ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਜੀ-20 ਸਮਿਟ ਲਈ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਾ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੌਰਾ
10 NOV 2022 7:34PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਮਿਸਟਰ ਜੋਕੋ ਵਿਡੋਡੋ ਦੇ ਸੱਦੇ ‘ਤੇ 17ਵੇਂ ਜੀ-20 ਸਮਿਟ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ 14-16 ਨਵੰਬਰ ਤੱਕ ਬਾਲੀ, ਇੰਡੋਨੇਸ਼ੀਆ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰਨਗੇ।
ਬਾਲੀ ਸਮਿਟ ਦੌਰਾਨ, ਜੀ-20 ਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਆਗੂ "ਰਿਕਵਰ ਟੂਗੈਦਰ, ਰਿਕਵਰ ਸਟਰੌਂਗਰ" ਦੇ ਸੰਮੇਲਨ ਥੀਮ ਦੇ ਤਹਿਤ ਆਲਮੀ ਚਿੰਤਾ ਦੇ ਮੁੱਖ ਮੁੱਦਿਆਂ 'ਤੇ ਵਿਆਪਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਵਿਚਾਰ-ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ। ਜੀ-20 ਸਮਿਟ ਏਜੰਡੇ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਤਿੰਨ ਕਾਰਜਕਾਰੀ ਸੈਸ਼ਨ - ਭੋਜਨ ਅਤੇ ਊਰਜਾ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਸਿਹਤ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਪਰਿਵਰਤਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ।
ਸਮਿਟ ਦੇ ਸਮਾਪਤੀ ਸੈਸ਼ਨ ਵਿੱਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਵਿਡੋਡੋ ਪ੍ਰਤੀਕਾਤਮਕ ਤੌਰ 'ਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸੌਂਪਣਗੇ। ਭਾਰਤ ਰਸਮੀ ਤੌਰ 'ਤੇ 1 ਦਸੰਬਰ 2022 ਤੋਂ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਸੰਭਾਲੇਗਾ।
ਸਮਿਟ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਆਪਣੇ ਕੁਝ ਹਮਰੁਤਬਾ ਨਾਲ ਦੁਵੱਲੀਆਂ ਬੈਠਕਾਂ ਕਰਨਗੇ। ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਬਾਲੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।

Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to Indonesia for the G20 Summit
10 NOV 2022 7:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be visiting Bali, Indonesia from November 14-16 to attend the 17th G20 Summit at the invitation of the President of Indonesia, H.E. Mr. Joko Widodo.
During the Bali Summit, G20 Leaders will deliberate extensively upon key issues of global concern under the Summit theme of "Recover Together, Recover Stronger”. Three working sessions will be held as part of the G20 Summit Agenda - food and energy security; health; and digital transformation.
At the closing session of the Summit, President Widodo will symbolically hand over the G20 Presidency to Prime Minister Shri Narendra Modi. India will formally assume the G20 Presidency from 1 December 2022.
On the sidelines of the Summit, Prime Minister will hold bilateral meetings with some of his counterparts. Prime Minister will also address and interact with the Indian community in Bali.