Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to Indonesia for the G20 Summit
10 NOV 2022 7:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be visiting Bali, Indonesia from November 14-16 to attend the 17th G20 Summit at the invitation of the President of Indonesia, H.E. Mr. Joko Widodo.
During the Bali Summit, G20 Leaders will deliberate extensively upon key issues of global concern under the Summit theme of "Recover Together, Recover Stronger”. Three working sessions will be held as part of the G20 Summit Agenda - food and energy security; health; and digital transformation.
At the closing session of the Summit, President Widodo will symbolically hand over the G20 Presidency to Prime Minister Shri Narendra Modi. India will formally assume the G20 Presidency from 1 December 2022.
On the sidelines of the Summit, Prime Minister will hold bilateral meetings with some of his counterparts. Prime Minister will also address and interact with the Indian community in Bali.

ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಕಛೇರಿ
ಜಿ-20 ಶೃಂಗಸಮಿತಿ ಸಭೆಗಾಗಿ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾಗೆಪ್ರಧಾನಿ ಭೇಟಿ
10 NOV 2022 7:34PM by PIB Bengaluru
ಪ್ರಧಾನಿ ಮಂತ್ರಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿಯವರು ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಹೆಚ್.ಇ. ಜೋಕೋವಿಡೋಡುರವರ ಆಹ್ವಾನದ ಮೇರೆಗೆ 17ನೇ ಜಿ-20 ಶೃಂಗ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಲು ನವೆಂಬರ್ 14 ರಿಂದ 16 ರ ವರೆಗೆ ಇಂಡೋನೇಷ್ಯಾದ ,ಬಾಲಿಗೆ ಭೇಟಿನೀಡಲಿದ್ದಾರೆ.
ಬಾಲಿ ಶೃಂಗ ಸಭೆಯ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ,ಜಿ-20 ಸಮಿತಿಯ ನಾಯಕರು “ಒಟ್ಟಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಸಧೃಢವಾಗಿ ಚೇತರಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ” ಎನ್ನುವ ಸಭೆಯ ಧೇಯ್ಯವಾಕ್ಯದಡಿಯಲ್ಲಿ ಜಾಗತಿಕವಾಗಿ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿಸ್ತಾರವಾಗಿ ಚರ್ಚೆಸಿಲಿದ್ದಾರೆ.
ಶೃಂಗ ಸಭೆಯ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದ ಭಾಗವಾಗಿ ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಇಂಧನ ಭಧ್ರತೆ;ಆರೋಗ್ಯ: ಮತ್ತು ಡಿಜಿಟಲ್ ಬದಲಾವಣೆ ಬಗ್ಗೆ ಮೂರು ಕಾರ್ಯಕಾರಿಣಿ ಸಭೆಗಳು ನಡೆಯಲಿವೆ.
ಶೃಂಗ ಸಭೆಯ ಸಮಾರೋಪ ಸಭೆಯಲ್ಲಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಹೆಚ್.ಇ. ಜೋಕೋವಿಡೋಡುರ ಪ್ರಧಾನಿ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಯವರಿಗೆ ಜಿ-20 ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನು ಸಾಂಕೇತಿಕವಾಗಿ ಹಸ್ತಾಂತರಿಸುವರು.ಭಾರತವು ಡಿಸೆಂಬರ್ 1,2022 ರಿಂದ ಅಧಿಕೃತವಾಗಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯನ್ನುವಹಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು,ಸಭೆಯ ಇನ್ನೊಂದು ಬದಿಯಲ್ಲಿ ,ಪ್ರಧಾನಿಯವರು ಅವರ ಕೆಲವು ಸಹ ಸದಸ್ಯ ದೇಶಗಳ ನಾಯಕರೊಂದಿಗೆ ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಸಭೆಗಳನ್ನು ನಡೆಸುವರು.
ಪ್ರಧಾನಿ ಮಂತ್ರಿಯವರು ಬಾಲಿಯಲ್ಲಿನ ಭಾರತೀಯ ಸಮುದಾಯವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡುವರರು ಮತ್ತು ಸಂವಾದ ನಡೆಸುವರು.