Prime Minister's Office
Visit of Prime Minister to Indonesia for the G20 Summit
10 NOV 2022 7:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will be visiting Bali, Indonesia from November 14-16 to attend the 17th G20 Summit at the invitation of the President of Indonesia, H.E. Mr. Joko Widodo.
During the Bali Summit, G20 Leaders will deliberate extensively upon key issues of global concern under the Summit theme of "Recover Together, Recover Stronger”. Three working sessions will be held as part of the G20 Summit Agenda - food and energy security; health; and digital transformation.
At the closing session of the Summit, President Widodo will symbolically hand over the G20 Presidency to Prime Minister Shri Narendra Modi. India will formally assume the G20 Presidency from 1 December 2022.
On the sidelines of the Summit, Prime Minister will hold bilateral meetings with some of his counterparts. Prime Minister will also address and interact with the Indian community in Bali.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ജി20 ഉച്ചകോടിക്കായി പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഇന്തോനേഷ്യൻ സന്ദർശനം
10 NOV 2022 7:34PM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്തോനേഷ്യൻ പ്രസിഡന്റ് ജോക്കോ വിഡോഡോയുടെ ക്ഷണപ്രകാരം 17-ാമത് ജി20 ഉച്ചകോടിയിൽ പങ്കെടുക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നവംബർ 14 മുതൽ 16 വരെ ഇന്തോനേഷ്യയിലെ ബാലി സന്ദർശിക്കും.
ബാലി ഉച്ചകോടിക്കിടെ, "ഒരുമിച്ച് വീണ്ടെടുക്കുക, കരുത്തുറ്റവരായി വീണ്ടെടുക്കുക" എന്ന ഉച്ചകോടി പ്രമേയത്തിന് കീഴിൽ ആഗോള ആശങ്കയ്ക്ക് കാരണമായ പ്രധാന വിഷയങ്ങളെക്കുറിച്ച് ജി 20 നേതാക്കൾ വിശദമായി ചർച്ച ചെയ്യും. ജി20 ഉച്ചകോടി അജണ്ടയുടെ ഭാഗമായി മൂന്ന് വർക്കിംഗ് സെഷനുകൾ നടക്കും - ഭക്ഷ്യ-ഊർജ്ജ സുരക്ഷ; ആരോഗ്യം; ഒപ്പം ഡിജിറ്റൽ രൂപാന്തരവും.
ഉച്ചകോടിയുടെ സമാപന സമ്മേളനത്തിൽ പ്രസിഡന്റ് വിഡോഡോ പ്രതീകാത്മകമായി ജി20 അധ്യക്ഷസ്ഥാനം പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദിക്ക് കൈമാറും. 2022 ഡിസംബർ 1 മുതൽ ഇന്ത്യ ഔദ്യോഗികമായി ജി20 അധ്യക്ഷസ്ഥാനം ഏറ്റെടുക്കും.
ഉച്ചകോടിയ്ക്കിടെ വിവിധ രാഷ്ട്ര നേതാക്കളുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ഉഭയകക്ഷി ചർച്ചകൾ നടത്തും. ബാലിയിലെ ഇന്ത്യൻ സമൂഹത്തെ പ്രധാനമന്ത്രി അഭിസംബോധന ചെയ്യുകയും അവരുമായി സംവദിക്കുകയും ചെയ്യും.