Ministry of Communications
NIC swiftly investigates a fake SMS and averts potential financial fraud
Cautions General Public to be cautious of fake SMSs
04 NOV 2022 9:16AM by PIB Delhi
The National Informatics Centre (NIC) received information about a fake SMS with a job offer, masquerading in the name of NIC being circulated amongst the general public. Upon receipt of information about the fake SMS, NIC Team carried out an immediate internal investigation and identified that the fake SMS was NOT sent from NIC’s infrastructure. NIC Team swiftly coordinated with telecom service providers to investigate and identified that the fake SMS had been sent through a private SMS service provider’s infrastructure. Considering the fact that the fake SMS was misusing NIC’s name, was a cyber incident and could also involve a potential financial fraud, NIC promptly reported the incident to CERT-In and also registered a complaint with Law enforcement agencies for identifying and prosecuting the perpetrators of this fake SMS. In order to prevent further misuse, Cert-In immediately coordinated with concerned intermediary for the take down of the fraudulent URL.
General Public is hereby advised to be cautious of such fake SMS, and report such fraudulent SMS to incident@cert-in.org.in and https://cybercrime.gov.in

தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
தேசிய தகவலியல் மையத்தின் பெயரில் போலியான குறுஞ்செய்தி: பொதுமக்களுக்கு எச்சரிக்கை
04 NOV 2022 9:16AM by PIB Chennai
தேசிய தகவலியல் மையத்தின் பெயரில் வேலை வாய்ப்பு பற்றி அனுப்பப்படும் குறுஞ்செய்தி போலியானது, அதனை பொதுமக்கள் நம்ப வேண்டாம் என்று அந்த மையம் எச்சரித்துள்ளது.
இத்தகைய குறுஞ்செய்தி அனுப்பப்படுவதாக தகவல் அறிந்த தேசிய தகவலியல் மையம், இது குறித்த உடனடி விசாரணையை மேற்கொண்டு, இது ஒரு போலியான குறுஞ்செய்தி என்பதையும், தேசிய தகவலியல் மையத்தின் உள்கட்டமைப்பிலிருந்து இந்த செய்தி அனுப்பப்படவில்லை என்பதையும் கண்டறிந்தது. தொலைத்தொடர்பு சேவை வழங்குனர்களுடன் ஒருங்கிணைந்து மையத்தின் குழுவினர் மேற்கொண்ட விசாரணையில், தனியார் குறுஞ்செய்தி சேவை வழங்குனரின் உள்கட்டமைப்பின் வாயிலாக இந்த போலியான குறுஞ்செய்தி அனுப்பப்பட்டிருப்பது தெரியவந்தது. இந்த குறுஞ்செய்தி தேசிய தகவலியல் மையத்தின் பெயரை தவறாக பயன்படுத்துவதாலும், நிதி மோசடி நடவடிக்கைகளில் ஈடுபடும் சாத்திய கூறு இருப்பதாலும், இந்த சம்பவத்தை இந்திய கணினி அவசரநிலை நடவடிக்கைக் குழுவின் (செர்ட்-இன்) கவனத்திற்கு தகவலியல் மையம் கொண்டு சென்றது. மேலும், இத்தகைய செய்தியை அனுப்பியவர்களைக் கண்டறிவதற்காக சட்ட அமலாக்க முகமைகளிடம் புகார் தெரிவிக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த போலியான குறுஞ்செய்தி கிடைத்தால், incident@cert-in.org.in மற்றும் https://cybercrime.gov.in ஆகிய மின்னஞ்சல் மற்றும் மின் முகவரியில் பொதுமக்கள் புகார் தெரிவிக்குமாறு கேட்டுக்கொள்ளப்படுகின்றனர்.