ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
దీపావళి కిముందు రోజు అక్టోబరు 23న అయోధ్య నుసందర్శించనున్న ప్రధాన మంత్రి
శ్రీ రామ జన్మభూమి తీర్థ క్షేత్ర స్థలాన్ని ప్రధాన మంత్రి పరిశీలిస్తారు
భగవాన్ శ్రీరామ్ లాలా విరాజ్ మాన్ ను ప్రధాన మంత్రి దర్శించుకొని, పూజ కార్యక్రమం లో పాలుపంచుకొంటారు
భగవాన్ శ్రీరామ్ లాంఛనప్రాయ రాజ్యాభిషేకాన్ని ప్రధాన మంత్రి నిర్వహించనున్నారు
భవ్యమైనటువంటిదీపోత్సవ్ సంబరాల ను ప్రధాన మంత్రిమొదలుపెడతారు
సరయు నది తాలూకుకొత్త ఘాట్ వద్ద హారతి ని మరియు త్రి-డి హోలోగ్రాఫిక్ ప్రజెక్శన్ మేపింగ్ శో నిప్రధాన మంత్రి తిలకిస్తారు
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Hyderabad
దీపావళి పూర్వ సంధ్య సందర్భం లో అక్టోబర్ 23వ తేదీ నాడు ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఉత్తర్ ప్రదేశ్ లోని అయోధ్య ను సందర్శించనున్నారు. సాయంత్రం పూట దాదాపు 5 గంటల వేళ లో భగవాన్ శ్రీ రామ్ లాలా విరాజ్ మాన్ దర్శనం, మరియు పూజా కార్యక్రమాల లో ప్రధాన మంత్రి పాలుపంచుకొంటారు. ఆ తరువాత శ్రీ రామ్ జన్మ్ భూమి తీర్థ్ క్షేత్రం స్థలాన్ని పరిశీలిస్తారు. సుమారు 5 గంటల 45 నిమిషాల కు శ్రీరాముని కి ప్రతీకాత్మక రాజ్యాభిషేకాన్ని ఆయన నిర్వహిస్తారు. సాయంత్రం 6గంటల 30 నిమిషాల సమయం లో సరయు నది న్యూ ఘాట్ వద్ద జరిగే హారతి కార్యక్రమాన్ని ప్రధాన మంత్రి వీక్షిస్తారు.
అటు తరువాత ప్రధాన మంత్రి, వైభవోపేతమైనటువంటి ‘దీపోత్సవ్’ ఆరంభం అయినట్లు గా ప్రకటన చేస్తారు. ఈ సంవత్సరం దీపోత్సవ్ తాలూకు ఆరో సంచిక ను నిర్వహించడం జరుగుతున్నది. మరి తొలి సారి గా ప్రధాన మంత్రి ఈ సంబరాల లో స్వయం గా పాలుపంచుకోనున్నారు. ఈ సందర్భం లో 15 లక్షల కు పైగా ప్రమిదల ను వెలిగించనున్నారు. దీపోత్సవ్ లో భాగం గా వివిధ రాష్ట్రాల నుండి వేరు వేరు నృత్య రీతుల ను ప్రదర్శించేటటువంటి పదకొండు రామ్ లీల శకటాల తో పాటు గా మరో అయిదు చైతన్యవంతమైన శకటాల ను కూడా ఏర్పాటు చేయడం జరుగుతుంది. సరయు నది తీరం లో గల రామ్ కీ పైడి ప్రాంతం లో ఒక గొప్ప సంగీత సహిత లేజర్ షో తో పాటు ఒక 3-డి హోలోగ్రాఫిక్ ప్రజెక్శన్ మేపింగ్ శో ను కూడా ప్రధాన మంత్రి చూస్తారు.

Prime Minister's Office
On the eve of Deepavali, PM to visit Ayodhya on 23rd October
PM to inspect Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site
PM to perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman
PM to perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram
PM to commence the grand Deepotsav celebrations
PM to witness Aarti at New Ghat, Saryu river, 3-D Holographic Projection Mapping Show
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Delhi
On the eve of Deepavali, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ayodhya, UP on 23rd October. At around 5 PM, Prime Minister will perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman, followed by inspection of Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site. At around 5:45 PM, he will perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram. Around 6:30 PM, Prime Minister will witness Aarti at New Ghat, Saryu river, which will be followed by the commencement of the grand Deepotsav celebrations by the Prime Minister.
This year, the sixth edition of Deepotsav is being held, and it is for the first time that the Prime Minister will be participating in-person in the celebrations. More than 15 lakh diyas will be lit on the occasion. Five animated tableaus and eleven Ramleela tableaus with different dance forms from different states will also be put up during Deepotsav. Prime Minister will also witness the 3-D Holographic Projection Mapping Show at Ram Ki Paidi at the banks of river Saryu along with the Grand Musical Laser Show.