பிரதமர் அலுவலகம்
தீபாவளியையொட்டி வரும் 23-ந் தேதி பிரதமர் அயோத்தியாவுக்கு பயணம்
ஸ்ரீராமஜென்மபூமி தீர்த் ஷேத்திர தலத்தை பிரதமர் பார்வையிடுகிறார்
ஸ்ரீ பகவான் ஸ்ரீராம்லாலா விராஜ்மானுக்கு பூஜை செய்து பிரதமர் வழிபடுகிறார்
பகவான் ஸ்ரீராமரின் அடையாளமாக பிரதமர் ராஜ்யாபிஷேகம் மேற்கொள்கிறார்
பிரம்மாண்டமான தீப உற்சவ கொண்டாட்டத்தை பிரதமர் தொடங்கிவைக்கிறார்
சரயு நதியின் புதிய படித்துறையில் பிரதமர் ஆரத்தியை வழிபடுகிறார்,
முப்பரிமாண வடிவமைப்பிலான காட்சியும் இடம்பெறுகிறது
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Chennai
தீபாவளியையொட்டி வரும் 23-ந் தேதி உத்தரப்பிரதேச மாநிலம் அயோத்தியாவுக்கு பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி பயணம் மேற்கொள்கிறார். மாலை 5 மணியளவில் பகவான் ஸ்ரீராம்லாலா விராஜ்மானுக்கு பூஜை செய்து பிரதமர் வழிபடுகிறார். இதனைத் தொடர்ந்து ஸ்ரீராமஜென்மபூமி தீர்த்த ஷேத்திரத்தை அவர் ஆய்வு செய்கிறார். மாலை 5.45 மணியளவில் பகவான் ஸ்ரீராமருக்கு ராஜ்யாபிஷேகத்தை பிரதமர் மேற்கொள்கிறார். 6.30 மணியளவில் சரயு நதியின் புதிய படித்துறையில் ஆரத்தியை பார்வையிடுகிறார். பிரம்மாண்டமான தீப உற்சவ கொண்டாட்டத்தையம் அவர் தொடங்கிவைக்கிறார்.
இந்த ஆண்டு தீப உற்சவத்தின் 6-வது பதிப்பு நடைபெறுகிறது. முதல் முதலாக பிரதமர் இதில் நேரடியாக கலந்து கொள்கிறார். 15 லட்சத்திற்கும் மேற்பட்ட தீபங்கள் இந்த நிகழ்ச்சியில் ஏற்றப்படும். தீப உற்சவத்தின் போது பல்வேறு மாநிலங்களைச் சேர்ந்த பல்வேறு நடன வடிவிலான 11 ராம்லீலா மற்றும் 5 அனிமேஷன் வடிவிலான அலங்கார வாகனங்கள் இடம்பெறும். சரயு நதியில் கரைகளில் பிரம்மாண்டமான இசை லேசர் காட்சிகளுடன் முப்பரிமாண ஹோலோ கிராபிக்ஸ் காட்சிகளையும் பிரதமர் பார்வையிடுகிறார்.

Prime Minister's Office
On the eve of Deepavali, PM to visit Ayodhya on 23rd October
PM to inspect Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site
PM to perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman
PM to perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram
PM to commence the grand Deepotsav celebrations
PM to witness Aarti at New Ghat, Saryu river, 3-D Holographic Projection Mapping Show
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Delhi
On the eve of Deepavali, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ayodhya, UP on 23rd October. At around 5 PM, Prime Minister will perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman, followed by inspection of Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site. At around 5:45 PM, he will perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram. Around 6:30 PM, Prime Minister will witness Aarti at New Ghat, Saryu river, which will be followed by the commencement of the grand Deepotsav celebrations by the Prime Minister.
This year, the sixth edition of Deepotsav is being held, and it is for the first time that the Prime Minister will be participating in-person in the celebrations. More than 15 lakh diyas will be lit on the occasion. Five animated tableaus and eleven Ramleela tableaus with different dance forms from different states will also be put up during Deepotsav. Prime Minister will also witness the 3-D Holographic Projection Mapping Show at Ram Ki Paidi at the banks of river Saryu along with the Grand Musical Laser Show.