Prime Minister's Office
On the eve of Deepavali, PM to visit Ayodhya on 23rd October
PM to inspect Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site
PM to perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman
PM to perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram
PM to commence the grand Deepotsav celebrations
PM to witness Aarti at New Ghat, Saryu river, 3-D Holographic Projection Mapping Show
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Delhi
On the eve of Deepavali, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ayodhya, UP on 23rd October. At around 5 PM, Prime Minister will perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman, followed by inspection of Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site. At around 5:45 PM, he will perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram. Around 6:30 PM, Prime Minister will witness Aarti at New Ghat, Saryu river, which will be followed by the commencement of the grand Deepotsav celebrations by the Prime Minister.
This year, the sixth edition of Deepotsav is being held, and it is for the first time that the Prime Minister will be participating in-person in the celebrations. More than 15 lakh diyas will be lit on the occasion. Five animated tableaus and eleven Ramleela tableaus with different dance forms from different states will also be put up during Deepotsav. Prime Minister will also witness the 3-D Holographic Projection Mapping Show at Ram Ki Paidi at the banks of river Saryu along with the Grand Musical Laser Show.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ദീപാവലിയുടെ തലേന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ഒക്ടോബർ 23ന് അയോധ്യ സന്ദർശിക്കും
ശ്രീരാമജന്മഭൂമി തീർത്ഥക്ഷേത്ര സ്ഥലം പ്രധാനമന്ത്രി പരിശോധിക്കും
ഭഗവാൻ ശ്രീ രാംലാല വിരാജ്മാന്റെ ദർശനവും പൂജയും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
പ്രതീകാത്മക ഭഗവാൻ ശ്രീരാമന്റെ രാജ്യാഭിഷേകം പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
മഹത്തായ ദീപോത്സവ ആഘോഷങ്ങൾക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി തുടക്കം കുറിക്കും
സരയൂ നദിയിലെ ന്യൂഘട്ടിൽ ആരതിക്ക് സാക്ഷ്യം വഹിക്കാൻ പ്രധാനമന്ത്രി, 3-ഡി ഹോളോഗ്രാഫിക് പ്രൊജക്ഷൻ മാപ്പിംഗ് ഷോയും
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Thiruvananthpuram
ദീപാവലിയുടെ തലേന്ന് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഒക്ടോബർ 23ന് യുപിയിലെ അയോധ്യ സന്ദർശിക്കും. വൈകുന്നേരം 5 മണിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി ഭഗവാൻ ശ്രീ രാംലാല വിരാജ്മാന്റെ ദർശനവും പൂജയും നടത്തും, തുടർന്ന് ശ്രീരാമജന്മഭൂമി തീർത്ഥക്ഷേത്ര സ്ഥലം പരിശോധിക്കും. വൈകുന്നേരം 5:45 ന് അദ്ദേഹം പ്രതീകാത്മക ഭഗവാൻ ശ്രീരാമന്റെ രാജ്യാഭിഷേകം നടത്തും. വൈകുന്നേരം 6:30 ഓടെ, സരയൂ നദിയിലെ ന്യൂഘട്ടിലെ ആരതിക്ക് പ്രധാനമന്ത്രി സാക്ഷ്യം വഹിക്കും, തുടർന്ന് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ മഹത്തായ ദീപോത്സവ് ആഘോഷങ്ങളുൾക്ക് തുടക്കം കുറിക്കും.
ഈ വർഷം ദീപോത്സവത്തിന്റെ ആറാമത് പതിപ്പാണ് നടക്കുന്നത്, ആദ്യമായാണ് പ്രധാനമന്ത്രി ആഘോഷങ്ങളിൽ നേരിട്ട് പങ്കെടുക്കുന്നത്. ചടങ്ങിൽ 15 ലക്ഷത്തിലധികം ദീപങ്ങൾ തെളിക്കും. വിവിധ സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള വ്യത്യസ്ത നൃത്തരൂപങ്ങളുള്ള അഞ്ച് ആനിമേറ്റഡ് ടാബ്‌ലോകളും പതിനൊന്ന് രാമലീല ടാബ്‌ലോകളും ദീപോത്സവത്തിൽ അവതരിപ്പിക്കും . ഗ്രാൻഡ് മ്യൂസിക്കൽ ലേസർ ഷോയ്‌ക്കൊപ്പം സരയൂ നദിയുടെ തീരത്തുള്ള രാം കി പൈഡിയിൽ നടക്കുന്ന 3-ഡി ഹോളോഗ്രാഫിക് പ്രൊജക്ഷൻ മാപ്പിംഗ് ഷോയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി സാക്ഷിയാകും.