पंतप्रधान कार्यालय
दीपावलीच्या पूर्वसंध्येला 23 ऑक्टोबर रोजी पंतप्रधान अयोध्येला भेट देणार
पंतप्रधान श्री रामजन्मभूमी तीर्थक्षेत्राची पाहणी करणार
पंतप्रधान, भगवान श्री रामलल्ला विराजमान यांचे दर्शन घेणार आणि पूजा करणार
पंतप्रधानांच्या हस्ते प्रतिकात्मक भगवान श्रीरामाचा राज्याभिषेक
पंतप्रधानांच्या हस्ते भव्य दीपोत्सव सोहळ्याचा होणार शुभारंभ
पंतप्रधान सरयू नदीवरच्या नवीन घाटावर आयोजित आरतीमध्ये सहभागी होणार तसेच थ्री-डी होलोग्राफिक प्रोजेक्शन मॅपिंग शो ला उपस्थित राहणार
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Mumbai
पंतप्रधान नरेंद्र मोदी दीपावलीच्या पूर्वसंध्येला 23 ऑक्टोबर रोजी अयोध्येला भेट देणार आहेत. संध्याकाळी पाचच्या सुमाराला पंतप्रधान, भगवान श्री रामलल्ला विराजमान यांचे दर्शन घेतील आणि पूजा करतील. त्यानंतर ते श्री रामजन्मभूमी तीर्थक्षेत्राची पाहणी करतील. सायंकाळी पावणेसहा वाजता ते भगवान श्रीरामाचा प्रतिकात्मक राज्याभिषेक करतील. संध्याकाळी साडेसहाच्या सुमाराला पंतप्रधान, सरयू नदीच्या किनारी नवीन घाटावर आयोजित आरतीमध्ये सहभागी होतील. त्यानंतर पंतप्रधानांच्या हस्ते भव्य दीपोत्सव सोहळ्याचा शुभारंभ होईल.
दीपोत्सवाचे यंदाचे सहावे वर्ष आहे. पंतप्रधान पहिल्यांदाच या उत्सवात व्यक्तिश: सहभागी होणार आहेत. या उत्सवात 15 लाखांपेक्षा जास्त दिवे प्रज्वलित करण्यात येणार आहेत. दीपोत्सवादरम्यान विविध राज्यांतील विविध नृत्यप्रकारांबरोबरच पाच अॅनिमेटेड चित्ररथ आणि रामलीलेवर आधारित अकरा चित्ररथही प्रदर्शित केले जाणार आहेत. सरयू नदीच्या किनारी राम की पायडी येथे आयोजित भव्य म्युझिकल लेझर शो बरोबरच थ्री-डी होलोग्राफिक प्रोजेक्शन मॅपिंग शो ला सुद्धा पंतप्रधान उपस्थित राहणार आहेत.

Prime Minister's Office
On the eve of Deepavali, PM to visit Ayodhya on 23rd October
PM to inspect Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site
PM to perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman
PM to perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram
PM to commence the grand Deepotsav celebrations
PM to witness Aarti at New Ghat, Saryu river, 3-D Holographic Projection Mapping Show
21 OCT 2022 10:04AM by PIB Delhi
On the eve of Deepavali, Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Ayodhya, UP on 23rd October. At around 5 PM, Prime Minister will perform darshan and pooja of Bhagwan Shree Ramlala Virajman, followed by inspection of Shree Ram Janmabhoomi Teerth Kshetra site. At around 5:45 PM, he will perform the Rajyabhishek of symbolic Bhagwan Shree Ram. Around 6:30 PM, Prime Minister will witness Aarti at New Ghat, Saryu river, which will be followed by the commencement of the grand Deepotsav celebrations by the Prime Minister.
This year, the sixth edition of Deepotsav is being held, and it is for the first time that the Prime Minister will be participating in-person in the celebrations. More than 15 lakh diyas will be lit on the occasion. Five animated tableaus and eleven Ramleela tableaus with different dance forms from different states will also be put up during Deepotsav. Prime Minister will also witness the 3-D Holographic Projection Mapping Show at Ram Ki Paidi at the banks of river Saryu along with the Grand Musical Laser Show.