ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
10 లక్షల మంది సిబ్బంది ని నియమించడానికి ఉద్దేశించిన రోజ్ గార్ మేళా ను అక్టోబర్ 22 న ప్రారంభించనున్న ప్రధాన మంత్రి
ఒకటో విడత లో 75, 000 మంది ని కొత్త గా నియమించడం జరుగుతుంది
కొత్తగాచేర్చుకొన్న వారికి నియామక పత్రాల ను అందించడం జరుగుతుంది
భర్తీప్రక్రియ ను వేగిరపరచడం కోసం ఎంపిక ప్రక్రియ ను సులభతరం చేయడంతో పాటు గా సాంకేతికతను ఆలంబన గా తీసుకోవడమైంది
యువత కుఉద్యోగ అవకాశాల ను కల్పించడం మరియు పౌరుల సంక్షేమానికి పూచీ పడడం అనే దిశ లో ప్రభుత్వం యొక్క నిరంతర నిబద్దత ను చాటుతున్న కార్యక్రమం ఇది
20 OCT 2022 1:50PM by PIB Hyderabad
పది లక్ష ల మంది సిబ్బంది ని నియమించేందుకు ఉద్దేశించిన కార్యక్రమం అయినటువంటి ‘‘రోజ్ గార్ మేళా’’ను ప్రధాన మంత్రి అక్టోబరు 22 తేదీ న ఉదయం 11 గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రారంభించనున్నారు. ఈ కార్యక్రమం లో భాగం గా కొత్త గా చేర్చుకొనే 75,000 మంది కి పైగా వ్యక్తుల కు నియామక లేఖల ను అందించడం జరుగుతుంది. ఈ సందర్భం లో నియామకం జరిగిన ఈ వ్యక్తులను ఉద్దేశించి ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగించనున్నారు.
యువతీ యువకుల కు ఉద్యోగ అవకాశాల ను కల్పించడం తో పాటు గా పౌరుల సంక్షేమాని కి పూచీ పడాలి అనే విషయం లో ప్రధాన మంత్రి యొక్క నిరంతర నిబద్ధత ను నెరవేర్చే దిశ లో ఇది ఒక మహత్తరమయిన ముందడుగు కానున్నది. ప్రధాన మంత్రి ఆదేశాల కు అనుగుణం గా, మంజూరైన ఉద్యోగాల కు ప్రతి గా ఇప్పటికే ఉన్న ఖాళీల ను ఉద్యమం తరహా లో నింపే దిశ లో అన్ని మంత్రిత్వ శాఖ లు మరియు విభాగాలు శ్రమిస్తున్నాయి.
దేశం నలుమూల ల నుండి ఎంపికైన నూతన నియమితులు భారత ప్రభుత్వం లో 38 మంత్రిత్వ శాఖల లో/విభాగాల లో చేరనున్నారు. వీరు ప్రభుత్వం లో వివిధ స్థాయిల లో చేరుతారు. ఆ స్థాయి లు ఏవేవి అంటే అవి గ్రూప్-ఎ, గ్రూప్-బి (గజిటెడ్), గ్రూప్ -బి (నాన్-గజిటెడ్) మరియు గ్రూప్-సి అనేవే. నియామకాలు జరుపుతున్న ఉద్యోగాల లో కేంద్ర సాయుధ దళ సిబ్బంది, సబ్ ఇన్ స్పెక్టర్, కానిస్టేబుల్, ఎల్ డిసి, స్టెనో, పిఎ, ఇన్ కమ్ టాక్స్ ఇన్ స్పెక్టర్ లు, ఎంటిఎస్, తదితరాలు భాగం గా ఉన్నాయి.
ఈ నియామకాల ను మంత్రిత్వ శాఖ లు మరియు విభాగాలు అయితే తమంతట తాము గాని, లేదా యుపిఎస్ సి, ఎస్ఎస్ సి , రైల్ వే రిక్రూట్ మెంట్ బోర్డు వంటి నియామక సంస్థ ల ద్వారా గాని మిశన్ మోడ్ లో చేపట్టడం జరుగుతున్నది. త్వరిత గతిన భర్తీ కై ఎంపిక ప్రక్రియల ను సులభతరం చేయడం తో పాటు గా ఈ ప్రక్రియ లో సాంకేతిక విజ్ఞాన సహాయాన్ని కూడా తీసుకోవడం జరిగింది.

Prime Minister's Office
PM to launch Rozgar Mela – recruitment drive for 10 lakh personnel – on 22 October
75,000 new appointees to be appointed in first tranche
Appointment letters to be handed over to the newly inducted recruits
Selection process simplified and Tech enabled to expedite recruitment process
​​​​​​​Programme showcases continuous commitment of the Government towards providing job opportunities for the youth and ensuring citizen welfare
20 OCT 2022 1:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch Rozgar Mela – the recruitment drive for 10 lakh personnel – on 22nd October at 11 AM via video conferencing. During the ceremony, appointment letters will be handed over to 75,000 newly inducted appointees. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
This will be a significant step forward towards fulfilling the continuous commitment of the Prime Minister to providing job opportunities for the youth and ensuring welfare of citizens. As per the directions of the Prime Minister, all Ministries and Departments are working towards filling up existing vacancies against sanctioned posts in Mission Mode.
The new recruits, selected from across the country, will join 38 Ministries/Departments of Government of India. The appointees will join the government at various levels viz. Group – A, Group – B (Gazetted), Group – B (Non-Gazetted) and Group – C. The posts on which appointments are being made include Central Armed Force Personnel, Sub Inspector, Constable, LDC, Steno, PA, Income Tax Inspectors, MTS, among others.
These recruitments are being done in Mission Mode by Ministries and Departments either by themselves or through Recruiting agencies such as UPSC, SSC, Railway Recruitment Board. For expeditious recruitment, selection processes have been simplified and made tech enabled.