પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 22 ઓક્ટોબરે રોજગાર મેળા - 10 લાખ કર્મચારીઓ માટે ભરતી અભિયાન - શરૂ કરશે
પ્રથમ તબક્કામાં 75,000 નવા નિમણૂકોની નિમણૂક કરવામાં આવશે
નવા નિમણૂક પામેલાઓને નિમણૂક પત્રો આપવામાં આવશે
ભરતી પ્રક્રિયાને ઝડપી બનાવવા માટે પસંદગી પ્રક્રિયા સરળ અને ટેક સક્ષમ
આ કાર્યક્રમ યુવાનો માટે નોકરીની તકો પૂરી પાડવા અને નાગરિક કલ્યાણની ખાતરી કરવા માટે સરકારની સતત પ્રતિબદ્ધતા દર્શાવે છે
20 OCT 2022 1:50PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 22મી ઓક્ટોબરના રોજ સવારે 11 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા રોજગાર મેળા - 10 લાખ કર્મચારીઓની ભરતી ઝુંબેશની શરૂઆત કરશે. સમારોહ દરમિયાન, 75,000 નવા નિમણૂક પામેલાઓને નિમણૂક પત્રો આપવામાં આવશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રી નવા નિયુક્ત પામેલાઓને પણ સંબોધિત કરશે.
યુવાનો માટે નોકરીની તકો પૂરી પાડવા અને નાગરિકોનું કલ્યાણ સુનિશ્ચિત કરવા માટે પ્રધાનમંત્રીની સતત પ્રતિબદ્ધતાને પરિપૂર્ણ કરવા તરફ આ એક મહત્વપૂર્ણ પગલું હશે. પ્રધાનમંત્રીના નિર્દેશો મુજબ, તમામ મંત્રાલયો અને વિભાગો મિશન મોડમાં મંજૂર પોસ્ટ્સ સામે હાલની ખાલી જગ્યાઓ ભરવા માટે કામ કરી રહ્યા છે.
દેશભરમાંથી પસંદ કરાયેલી નવી ભરતીઓ ભારત સરકારના 38 મંત્રાલયો/વિભાગોમાં જોડાશે. નિમણૂંક પામેલાઓ વિવિધ સ્તરે સરકારમાં જોડાશે જેમ કે. ગ્રુપ - A, ગ્રુપ - બી (રાજપત્રિત), ગ્રુપ - બી (નોન-ગેઝેટેડ) અને ગ્રુપ - સી. જે જગ્યાઓ પર નિમણૂકો કરવામાં આવી રહી છે તેમાં સેન્ટ્રલ આર્મ્ડ ફોર્સ પર્સોનલ, સબ ઈન્સ્પેક્ટર, કોન્સ્ટેબલ, એલડીસી, સ્ટેનો, પીએ, ઈન્કમ ટેક્સ ઈન્સ્પેક્ટર, MTS વગેરેનો સમાવેશ થાય છે.
આ ભરતીઓ મિશન મોડમાં મંત્રાલયો અને વિભાગો દ્વારા અથવા તો UPSC, SSC, રેલ્વે ભરતી બોર્ડ જેવી ભરતી એજન્સીઓ દ્વારા કરવામાં આવી રહી છે. ઝડપી ભરતી માટે, પસંદગી પ્રક્રિયાઓને સરળ બનાવવામાં આવી છે અને તકનીકી સક્ષમ બનાવવામાં આવી છે.

Prime Minister's Office
PM to launch Rozgar Mela – recruitment drive for 10 lakh personnel – on 22 October
75,000 new appointees to be appointed in first tranche
Appointment letters to be handed over to the newly inducted recruits
Selection process simplified and Tech enabled to expedite recruitment process
​​​​​​​Programme showcases continuous commitment of the Government towards providing job opportunities for the youth and ensuring citizen welfare
20 OCT 2022 1:50PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will launch Rozgar Mela – the recruitment drive for 10 lakh personnel – on 22nd October at 11 AM via video conferencing. During the ceremony, appointment letters will be handed over to 75,000 newly inducted appointees. Prime Minister will also address these appointees on the occasion.
This will be a significant step forward towards fulfilling the continuous commitment of the Prime Minister to providing job opportunities for the youth and ensuring welfare of citizens. As per the directions of the Prime Minister, all Ministries and Departments are working towards filling up existing vacancies against sanctioned posts in Mission Mode.
The new recruits, selected from across the country, will join 38 Ministries/Departments of Government of India. The appointees will join the government at various levels viz. Group – A, Group – B (Gazetted), Group – B (Non-Gazetted) and Group – C. The posts on which appointments are being made include Central Armed Force Personnel, Sub Inspector, Constable, LDC, Steno, PA, Income Tax Inspectors, MTS, among others.
These recruitments are being done in Mission Mode by Ministries and Departments either by themselves or through Recruiting agencies such as UPSC, SSC, Railway Recruitment Board. For expeditious recruitment, selection processes have been simplified and made tech enabled.