సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ఆకాశవాణి 100.1 ఎఫ్ఎం గోల్డ్ ఛానల్ లో అక్టోబర్ 14 శుక్రవారం రాత్రి 7.25-7.40 గంటల సమయంలో ప్రసారం కానున్న ఓటరు అవగాహన కార్యక్రమం రెండవ ఎపిసోడ్ "మాటదాట జంక్షన్" ఒక ఓటు- ఒక ఓటు బలం ఇతివృత్తంతో కార్యక్రమం ప్రసారం
దేశంలో 23 భాషల్లో ప్రసారం కానున్న "మాటదాట జంక్షన్" కార్యక్రమం
ఎఫ్ఎం గోల్డ్, ఎఫ్ఎం రెయిన్‌బో, వివిధ భారతి కేంద్రాలు, మరియు ఆకాశవాణి ఛానెల్‌లలో ఒక్కొక్కటి 15 నిమిషాల నిడివి గల 52 ఎపిసోడ్‌లను ప్రసారం చేయడానికి భారత ఎన్నికల సంఘం తో కలిసి ప్రసారం చేయనున్న ఆకాశవాణి
14 OCT 2022 10:05AM by PIB Hyderabad
ఓటర్లను చైతన్యవంతుల్ని చేసేందుకు భారత ఎన్నికల సంఘం రూపొందించిన "మాటదాట జంక్షన్" కార్యక్రమాన్ని వారానికి ఒకసారి ఆకాశవాణిలో ప్రసారం అవుతోంది. కార్యక్రమం రెండవ ఎపిసోడ్ ఆకాశవాణి 100.1 ఎఫ్ఎం గోల్డ్ ఛానల్ లో అక్టోబర్ 14 శుక్రవారం రాత్రి 7.25-7.40 గంటల సమయంలో ప్రసారం అవుతుంది. ఢిల్లీ, ముంబై, కలకత్తా, చెన్నై హైదరాబాద్ కేంద్రాలు ఒక ఓటు- ఒక ఓటు బలం ఇతివృత్తంతో రూపొందిన కార్యక్రమాన్ని ప్రసారం చేస్తాయి.
ఒక్కొక్కటి 15 నిమిషాల నిడివి గల కార్యక్రమం వారానికి ఒకసారి అస్సామీస్, బెంగాలీ, ఆంగ్లం, గుజరాతి, హిందీ, కన్నడ, కాశ్మీరీ, కొంకణి, మలయాళం,మణిపురి, మరాఠి, నేపాలీ, ఒరియా,పంజాబీ,సంస్కృతం,సింది, తమిళం,తెలుగు,ఉర్దూ,బోడో,సంతాలి, మైథిలి, డోగ్రి భాషల్లో ప్రతి శుక్రవారం ప్రసారం అవుతుంది.
దేశవ్యాప్తంగా ఎఫ్ఎం రెయిన్‌బో, వివివిధ భారతి స్టేషన్‌లు మరియు ఆకాశవాణి ప్రైమరీ ఛానెల్‌లలో రాత్రి 7-9 టైమ్ బ్యాండ్ మధ్య ప్రసారం చేయబడుతుంది. పౌరులు 'ట్విట్టర్ ఆన్ @airnewsalerts, News On AIR' యాప్ మరియు ఆల్ ఇండియా రేడియో యు ట్యూబ్ ఛానెల్‌లలో కూడా కార్యక్రమాన్ని వినవచ్చు.
వారానికి ఒకసారి ప్రసారం అయ్యే కార్యక్రమం ఎన్నికల వ్యవస్థ అన్ని అంశాలను కవర్ చేస్తుంది. ప్రతి ఎపిసోడ్ ఎన్నికల ప్రక్రియపై నిర్దిష్ట అంశం ఆధారంగా రూపొందుతోంది. ఓటు హక్కు కలిగిన ప్రతి ఒక్కరూ మొదటిసారి ఓటు వేసేందుకు హక్కు పొందిన యువకులు తమ ఓటు హక్కు వినియోగించుకునేలా చేయాలనే లక్ష్యంతో కార్యక్రమానికి రూపకల్పన చేయడం జరిగింది. ఓటర్లలో అవగాహన కల్పించి వారిని చైతన్యవంతుల్ని చేసి ఎన్నికల సమయంలో ఓటు వేయడానికి అవసరమైన సమాచారం అందించి సరైన నిర్ణయం తీసుకోవడానికి వారికి సహకరించే విధంగా కార్యక్రమాలు ప్రసారం చేస్తున్నారు. ప్రతి ఎపిసోడ్‌లో భారత ఎన్నికల సంఘం SVEEP (సిస్టమాటిక్ ఓటర్స్ ఎడ్యుకేషన్ అండ్ ఎలక్టోరల్ పార్టిసిపేషన్) బృందం రూపొందించిన క్విజ్, నిపుణుల ఇంటర్వ్యూ మరియు పాటలు ఉంటాయి. ప్రజల సందేహాలను నివృత్తి కోసం కార్యక్రమంలో వీలు కల్పించారు. ఇక్కడ ఏ పౌరుడైనా ఒక ప్రశ్న అడగవచ్చు లేదా ఓటింగ్‌కు సంబంధించిన అంశాలపై సూచనలు అందించవచ్చు. మొత్తం 52 భిన్న అంశాలతో ప్రతి వారం కార్యక్రమం ప్రసారం అవుతుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Second Episode of Voter Awareness Program, "Matadata Junction" to be broadcast on Friday, October 14 by All India Radio during 7.25-7.40pm on 100.1 FM Gold Channel
Theme - The Power of One Vote- Ek Vote ki Taqat
Matadata Junction program is being broadcast in 23 languages across the country.
AIR collaborates with the Election Commission of India for broadcast of 52 Episodes of 15 minutes each on FM Gold, FM Rainbow, Vividh Bharati stations and Primary channels of AIR
14 OCT 2022 10:05AM by PIB Delhi
All India Radio in collaboration with the Election Commission of India has started a new weekly program ‘Matadata Junction’ on Voter Awareness. Second Episode of the Program, "Matadata Junction" will be broadcast on Friday, October 14 on 100.1 FM GOLD Channel during 7.25-7.40pm in Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai and Hyderabad. The theme is the Power of One Vote or Ek Vote ki Taqat.
The 15 minutes weekly program goes on air every Friday in 23 languages across the country including Assamese, Bengali, English, Gujarati, Hindi, Kannada, Kashmiri, Konkani, Malayalam, Manipuri, Marathi, Nepali, Oriya, Punjabi, Sanskrit, Sindhi, Tamil, Telugu, Urdu, Bodo, Santhali, Maithili & Dogri.
It will be broadcast between 7-9pm time band on FM Rainbow, Vividh Bharati stations and Primary channels of AIR across the country. Citizens can also listen to the Program on ‘Twitter on @airnewsalerts, News On AIR’ App and YouTube channels of All India Radio.
The weekly program covers all aspects of Voter ecosystem. Each episode is based on a particular Theme on the electoral process. All the 52 Themes are aimed at encouraging all eligible citizens and especially the young and first-time voters to vote and make an informed decision during the elections. Quiz, Experts' interview, and Songs produced by the SVEEP (Systematic Voters’ Education and Electoral Participation) Team of the ECI shall be carried in every episode. The program includes a Citizen's Corner where any citizen can ask a query or suggest on any aspects of the voting.