ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੋਟਰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਦੂਸਰਾ ਐਪੀਸੋਡ, “ਮਤਦਾਤਾ ਜੰਕਸ਼ਨ” ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ, 14 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੁਆਰਾ ਸ਼ਾਮ 7.25 ਵਜੇ ਤੋਂ 7.40 ਵਜੇ ਤੱਕ 100.1 ਐੱਫਐੱਮ ਗੋਲਡ ਚੈਨਲ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ
ਥੀਮ-ਇੱਕ ਵੋਟ ਦੀ ਤਾਕਤ
ਮਤਦਾਤਾ ਜੰਕਸ਼ਨ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 23 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਵੱਲੋਂ ਐੱਫਐੱਮ ਗੋਲਡ, ਐੱਫਐੱਮ ਰੇਨਬੋ, ਵਿਵਿਧ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਚੈਨਲਾਂ ’ਤੇ 15 ਮਿੰਟ ਦੇ 52 ਐਪੀਸੋਡ ਦੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਦੇ ਲਈ ਭਾਰਤੀ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਨਾਲ ਸਹਿਯੋਗ ਕੀਤਾ ਜਾਂਦਾ ਹੈ
14 OCT 2022 10:05AM by PIB Chandigarh
ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਵੱਲੋਂ ਭਾਰਤੀ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਵੋਟਰ ਜਾਗਰੂਕਤਾ ’ਤੇ ਨਵਾਂ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ‘ਮਤਦਾਤਾ ਜੰਕਸ਼ਨ’ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦਾ ਦੂਸਰਾ ਐਪੀਸੋਡ, “ਮਤਦਾਤਾ ਜੰਕਸ਼ਨ” ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ, 14 ਅਕਤੂਬਰ ਨੂੰ 100.1 ਐੱਫਐੱਮ ਗੋਲਡ ਚੈਨਲ ’ਤੇ ਦਿੱਲੀ, ਮੁੰਬਈ, ਕੋਲਕਾਤਾ, ਚੇਨਈ ਅਤੇ ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮ 7.25 ਵਜੇ ਤੋਂ 7.40 ਵਜੇ ਤੱਕ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਦਾ ਵਿਸ਼ਾ ‘ਇੱਕ ਵੋਟ ਦੀ ਸ਼ਕਤੀ’ ਜਾਂ ’ਇੱਕ ਵੋਟ ਦੀ ਤਾਕਤ’ ਹੈ। 15 ਮਿੰਟ ਦਾ ਸਪਤਾਹਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਅਸਮਿਆ, ਬੰਗਾਲੀ, ਅੰਗਰੇਜ਼ੀ, ਗੁਜਰਾਤੀ, ਹਿੰਦੀ, ਕੰਨੜ, ਕਸ਼ਮੀਰੀ, ਕੋਂਕਣੀ, ਮਲਿਆਲਮ, ਮਣੀਪੁਰੀ, ਮਰਾਠੀ, ਨੇਪਾਲੀ, ਉੜੀਆ, ਪੰਜਾਬੀ, ਸੰਸਕ੍ਰਿਤ, ਸਿੰਧੀ, ਤਮਿਲ, ਤੇਲੁਗੁ, ਉਰਦੂ, ਬੋਡੋ, ਸੰਥਾਲੀ, ਮੈਥਿਲੀ ਅਤੇ ਡੋਗਰੀ ਸਹਿਤ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ 23 ਭਾਸ਼ਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹਰ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ ਨੂੰ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਇਸ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿੱਚ ਐੱਫਐੱਮ ਰੇਨਬੋ, ਵਿਵਿਧ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਅਤੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕ ਚੈਨਲਾਂ ’ਤੇ ਸ਼ਾਮ 7 ਵਜੇ ਤੋਂ 9 ਵਜੇ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਨਾਗਰਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਨੂੰ ‘Twitter on @airnewsalerts, News On AIR' ਐਪ ਅਤੇ ਆਕਾਸ਼ਵਾਣੀ ਦੇ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ’ਤੇ ਵੀ ਸੁਣ ਸਕਦੇ ਹਨ।
ਸਪਤਾਹਿਕ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਵੋਟਰ ਈਕੋ-ਸਿਸਟਮ ਦੇ ਸਭ ਪਹਿਲੂਆਂ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਹਰੇਕ ਐਪੀਸੋਡ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ’ਤੇ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਥੀਮ ’ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਸਭ 52 ਥੀਮ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਸਭ ਯੋਗ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਅਤੇ ਖਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ ਯੁਵਾ ਅਤੇ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਮਤਦਾਨ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਵੋਟਰਾਂ ਨੂੰ ਵੋਟ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਿਤ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਚੋਣਾਂ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਇੱਕ ਜਾਗਰੂਕ ਫੈਸਲਾ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨਾ ਹੈ। ਕੁਵਿਜ਼, ਮਾਹਰਾਂ ਦਾ ਇੰਟਰਵਿਊ, ਅਤੇ ਚੋਣ ਕਮਿਸ਼ਨ ਦੀ ਸਵੀਪ (ਸਿਸਟੇਮੈਟਿਕ ਵੋਟਰਸ ਐਜੂਕੇਸ਼ਨ ਐਂਡ ਇਲੈਕਟੋਰਲ ਪਾਰਟੀਸਿਪੇਸ਼ਨ) ਟੀਮ ਦੁਆਰਾ ਨਿਰਮਿਤ ਗੀਤ ਹਰ ਐਪੀਸੋਡ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਸਾਰਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਵਿੱਚ ਸਿਟੀਜਨ ਕਾਰਕਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ ਜਿੱਥੇ ਕੋਈ ਵੀ ਨਾਗਰਿਕ ਵੋਟਰ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ ਪਹਿਲੂ ’ਤੇ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਪੁੱਛ ਸਕਦਾ ਹੈ ਜਾਂ ਸੁਝਾਅ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ।

Ministry of Information & Broadcasting
Second Episode of Voter Awareness Program, "Matadata Junction" to be broadcast on Friday, October 14 by All India Radio during 7.25-7.40pm on 100.1 FM Gold Channel
Theme - The Power of One Vote- Ek Vote ki Taqat
Matadata Junction program is being broadcast in 23 languages across the country.
AIR collaborates with the Election Commission of India for broadcast of 52 Episodes of 15 minutes each on FM Gold, FM Rainbow, Vividh Bharati stations and Primary channels of AIR
14 OCT 2022 10:05AM by PIB Delhi
All India Radio in collaboration with the Election Commission of India has started a new weekly program ‘Matadata Junction’ on Voter Awareness. Second Episode of the Program, "Matadata Junction" will be broadcast on Friday, October 14 on 100.1 FM GOLD Channel during 7.25-7.40pm in Delhi, Mumbai, Kolkata, Chennai and Hyderabad. The theme is the Power of One Vote or Ek Vote ki Taqat.
The 15 minutes weekly program goes on air every Friday in 23 languages across the country including Assamese, Bengali, English, Gujarati, Hindi, Kannada, Kashmiri, Konkani, Malayalam, Manipuri, Marathi, Nepali, Oriya, Punjabi, Sanskrit, Sindhi, Tamil, Telugu, Urdu, Bodo, Santhali, Maithili & Dogri.
It will be broadcast between 7-9pm time band on FM Rainbow, Vividh Bharati stations and Primary channels of AIR across the country. Citizens can also listen to the Program on ‘Twitter on @airnewsalerts, News On AIR’ App and YouTube channels of All India Radio.
The weekly program covers all aspects of Voter ecosystem. Each episode is based on a particular Theme on the electoral process. All the 52 Themes are aimed at encouraging all eligible citizens and especially the young and first-time voters to vote and make an informed decision during the elections. Quiz, Experts' interview, and Songs produced by the SVEEP (Systematic Voters’ Education and Electoral Participation) Team of the ECI shall be carried in every episode. The program includes a Citizen's Corner where any citizen can ask a query or suggest on any aspects of the voting.