பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
“பெண்குழந்தைகள் திறமையானவர்கள்” - மரபுசாரா வாழ்வாதார வழிகளில் பெண்களுக்கான திறன்கள் குறித்த தேசிய மாநாட்டை பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் நாளை நடத்துகிறது
10 OCT 2022 10:54AM by PIB Chennai
சர்வதேச பெண் குழந்தைகள் தினத்தையொட்டி, “ பெண்குழந்தைகள் திறமையானவர்கள்” என்ற தலைப்பின்கீழ், பாரம்பரியமற்ற வாழ்வாதாரங்களில் பெண்களுக்கான திறன்கள் குறித்த தேசிய மாநாட்டை பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், 2022 அக்டோபர் 11-ம் தேதி நடத்துகிறது. அறிவியல், தொழில்நுட்பம், கணிதம், பொறியியல் உள்ளிட்ட பல்வேறு துறைகளில் பெண்கள் தங்கள் திறமைகளை வளர்த்து கொள்வதை உறுதி செய்ய அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளுக்கிடையேயான ஒருங்கிணைப்பை இந்த மாநாடு வலியுறுத்துகிறது. இந்த மாநாட்டில், திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம் மற்றும் சிறுபான்மையினர் விவகார அமைச்சகம் ஆகியவை இடையே இளம் பெண்களின் திறன் மேம்பாட்டுக்கான புரிந்துணர்வு ஒப்பந்தங்கள் கைழுத்தாக உள்ளன. மிஷன் சக்தி வழிகாட்டுதல்களின்படி மேற்கொள்ளப்பட்ட மாற்றங்களின் விளைவாக திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்கான மாநிலம்/மாவட்டங்களுக்கான, பெண் குழந்தைகளை காப்போம், பெண் குழந்தைகளுக்கு கற்பிப்போம் திட்டத்தின் செயல்பாடு கையேடும் இந்த மாநாட்டில் வெளியிடப்படவுள்ளது. பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம், திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம், சிறுபான்மையினர் விவகார அமைச்சகம், விளையாட்டுத்துறை, கல்வி மற்றும் குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்புக்கான தேசிய கவுன்சில் ஆகியவற்றின் அதிகாரிகள் இந்த மாநாட்டில் பங்கேற்பார்கள் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது. நாடு முழுவதிலுமிருந்து இளம் பெண்கள் உள்ளிட்ட மகளிர் இந்த மாநாட்டை வழிநடத்துகின்றனர். “மகள்கள் திறமையானவர்கள்” மாநாடு www.youtube.com/c/MinistryofWomenChildDevelopmentGovtofIndia என்ற இணையதளத்தில் நேரடியாக ஒளிபரப்பப்படும்.
மாநாட்டின் பிற முக்கிய சிறப்பம்சங்கள் பின்வருமாறு:
- மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சர் திருமதி.ஸ்மிருதி ஜுபின் இரானி மரபுசாரா வாழ்வாதார வழிகளில் முத்திரை பதித்து வரும் பெண்களுடன் கலந்துரையாட உள்ளனர்
- பெண் குழந்தைகளுக்கு கற்பிப்போம் திட்ட செயல்பாடு கையேடு வெளியிடப்படும்
- வாழ்க்கை மற்றும் வேலை வாய்ப்பு திறன்கள், தொழில் முனைவோர் திறன்கள், டிஜிட்டல் மற்றும் நிதித்துறை கல்வியறிவு திறன்கள் ஆகியவற்றில் கவனம் செலுத்தும் 21-ஆம் நூற்றாண்டின் திறன்கள் குறித்து திறன் மேம்பாடு மற்றும் தொழில் முனைவோர் அமைச்சகம் மற்றும் சிறுபான்மையினர் விவகார அமைச்சகம் ஆகியவற்றின் உறுதிமொழிகள் அறிவிப்பு
- திறன் பயிற்சியில் சிறந்து விளங்கும் தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட மாவட்டங்களின் செயல்பாடுகளை பகிர்தல்

Ministry of Women and Child Development
Ministry of Women and Child Development (MWCD) to organize National Conference on Skilling in Non- Traditional Livelihood for Girls “Betiyan Bane Kushal” tomorrow
Conference emphasizes skilling, new age skills and non-traditional livelihood for girls
Signing of MoUs with the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship and Ministry of Minority Affairs for Skilling of young Girls for equal and empowered participation in the workforce
“BetiyanBaneKushal” event will be live streamed to a nationwide audience
An interactive session between the Union WCD Minister and a group of adolescent girls who are making their mark in NTL from across India to be held,
BBBP Operational Manual for guidance of State/Districts for the implementation of the scheme to be launched
10 OCT 2022 10:54AM by PIB Delhi
Ministry of Women and Child Development (MWCD) will organize National Conference on Skilling in Non- Traditional Livelihood (NTL) for Girls “Betiyan Bane Kushal” under the banner of Beti Bachao Beti Padhao on the occasion of the International Day of the Girl Child on 11th October, 2022. The conference will emphasize convergence between ministries and departments to ensure that girls build their skills and enter the workforce in a diverse set of professions, including science, technology, engineering and mathematics (STEM), where girls have historically been under-represented. The event will witness signing of MoUs with the Ministry of Skill Development and Entrepreneurship (MSDE) and Ministry of Minority Affairs for Skilling of young Girls for their increased, equal and empowered participation in the workforce. BBBP Operational Manual for guidance of State/Districts for the implementation of the scheme consequent to the changes made as per Mission Shakti guidelines will also be launched on the occasion.
The “BetiyanBaneKushal” event will be live streamed (www.youtube.com/c/MinistryofWomenChildDevelopmentGovtofIndia) to a nationwide audience, and is expected to be attended by representatives from the MWCD, MSDE, Department of Sports, Ministry of Minority Affairs, Ministry of Education as well as statutory bodies such as the National Council for the Protection of Child Rights. Girls and young women from across India will lead by example at the event.
Other key highlights of the event include:
• An interactive session between the Union Minister for Women and Child Development, Ms. Smriti Zubin Irani, and a group of adolescent girls who are making their mark in NTL from across India.
• Launch of the BBBP operationalmanual which lays out operational guidelines and avenues for convergence.
• Announcement of commitments with MoSDE and MoMA on 21st-century skills focusing on life and employability skills, entrepreneurship skills, digital literacy and financial literacy skills.
• Best practices on skilling from the ground, showcased by selected districts
• Case studies on sustainable inclusion of girls and women in NTL, with examples from industry, NGOs and CSOs.