Prime Minister's Office
PM participates in Navratri Festival celebrations in Ahmedabad
Offers Maha Aarti along with lakhs of devotees
29 SEP 2022 10:14PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi attended the Navratri Festival at GMDC ground in Ahmedabad tonight.
The Prime Minister arrived at the venue with the Governor of Gujarat, Shri Acharya Devvrat, and the Chief Minister of Gujarat, Shri Bhupendra Patel. The Prime Minister offered Maha Aarti to Maa Amba along with the Governor and the Chief Minister and lakhs of devotees at the venue. The Prime Minister’s participation in the Navratri Celebration which is a mark of Indian culture and embodies the local flavour of Gujarat filled the devotees with joy and happiness on the auspicious occasion. The Chief Minister presented Maa Ambaji Shri Yantra as an auspicious memento to the Prime Minister. The Prime Minister also witnessed the cultural programme and Garba.
The Prime Minister who is on a two-day tour to Gujarat today attended a series of events and inaugurated/dedicated/laid foundation stones at Surat and Bhavnagar. He also declared the National Games 2022 open today in Ahmedabad.
Tomorrow, the Prime Minister will attend another place of faith at Ambaji, one of the 51 Shakti Peethas. The Prime Minister will lay the foundation stone and dedicate various development projects to the nation worth over Rs. 7200 crores in Ambaji. The Prime Minister will dedicate and lay the foundation stone of over 45,000 houses built under PM Awas Yojana. The Prime Minister will lay the foundation stone of Taranga Hill – Ambaji - Abu Road New Broad Gauge Line and development of pilgrimage facilities at Ambaji temple under PRASAD scheme. The new rail line will benefit lakhs of devotees visiting Ambaji, one of the 51 Shakti Peethas and will enrich the worship experience of the devotees at all these pilgrimage places. Other projects whose foundation stone will be laid include the construction of the runway and associated infrastructure at Airforce station, Deesa; Ambaji Bypass Road among others.
The Prime Minister will also dedicate the 62 Km long New Palanpur-New Mahesana section of the Western Freight Dedicated Corridor and the 13 Km long New Palanpur-New Chatodar Section (Palanpur bypass line). It will enhance connectivity to Pipavav, Deendayal Port Authority (Kandla), Mundra and other ports of Gujarat. With the opening of these sections, 734 km of the Western Dedicated Freight Corridor will become operational. The opening of this stretch will benefit industries in Mehsana-Palanpur in Gujarat; Swaroopganj, Keshavganj, Kishangarh in Rajasthan; Rewari-Manesar and Narnaul in Haryana. The Prime Minister will also dedicate various road projects including the widening of Mitha - Tharad - Deesa Road among others.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
.പ്രധാനമന്ത്രി അഹമ്മദാബാദിൽ നവരാത്രി ആഘോഷങ്ങളിൽ പങ്കെടുത്തു
ലക്ഷക്കണക്കിന് ഭക്തർക്കൊപ്പം മഹാ ആരതി അർപ്പിച്ചു
29 SEP 2022 10:14PM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ഇന്ന് രാത്രി അഹമ്മദാബാദിലെ ജിഎംഡിസി ഗ്രൗണ്ടിൽ നടന്ന നവരാത്രി ഉത്സവത്തിൽ പങ്കെടുത്തു.
ഗുജറാത്ത് ഗവർണർ ശ്രീ ആചാര്യ ദേവവ്രത്, ഗുജറാത്ത് മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ ഭൂപേന്ദ്ര പട്ടേൽ എന്നിവർക്കൊപ്പമാണ് പ്രധാനമന്ത്രി വേദിയിലെത്തിയത്. ഗവർണർക്കും മുഖ്യമന്ത്രിക്കും ഒപ്പം ലക്ഷക്കണക്കിന് ഭക്തജനങ്ങൾക്കും വേദിയിൽ പ്രധാനമന്ത്രി അംബാ ദേവിക്ക് മഹാ ആരതി അർപ്പിച്ചു. ഇന്ത്യൻ സംസ്‌കാരത്തിന്റെ അടയാളവും ഗുജറാത്തിന്റെ പ്രാദേശിക സ്വാദും ഉൾക്കൊള്ളുന്നതുമായ നവരാത്രി ആഘോഷത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുത്തത് ഭക്തജനങ്ങളിൽ സന്തോഷവും സന്തോഷവും നിറച്ചു. പ്രധാനമന്ത്രിക്ക് ആദരണീയമായ സ്മരണികയായി മുഖ്യമന്ത്രി അംബാ ദേവിശ്രീ യന്ത്രം സമ്മാനിച്ചു. സാംസ്‌കാരിക പരിപാടികൾക്കും ഗർബയ്ക്കും പ്രധാനമന്ത്രി സാക്ഷിയായി.
രണ്ട് ദിവസത്തെ ഗുജറാത്ത് പര്യടനത്തിനെത്തിയ പ്രധാനമന്ത്രി ഇന്ന് നിരവധി പരിപാടികളിൽ പങ്കെടുക്കുകയും സൂറത്തിലും ഭാവ്‌നഗറിലും ഉദ്ഘാടനം/സമർപ്പണം/ശിലാസ്ഥാപനം നടത്തുകയും ചെയ്തു. ദേശീയ ഗെയിംസ് 2022 ഇന്ന് അഹമ്മദാബാദിൽ അദ്ദേഹം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു.
നാളെ 51 ശക്തിപീഠങ്ങളിൽ ഒന്നായ അംബാജിയിലെ മറ്റൊരു ആരാധനാ കേന്ദ്രത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുക്കും. 7200 കോടിയിലധികം രൂപയുടെ വിവിധ വികസന പദ്ധതികൾ പ്രധാനമന്ത്രി തറക്കല്ലിടുകയും രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കുകയും ചെയ്യും. പ്രധാനമന്ത്രി ആവാസ് യോജനയ്ക്ക് കീഴിൽ നിർമ്മിച്ച 45,000 വീടുകളുടെ സമർപ്പണവും തറക്കല്ലിടലും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. തരംഗ ഹിൽ - അംബാജി - അബു റോഡ് പുതിയ ബ്രോഡ് ഗേജ് ലൈനിന്റെ തറക്കല്ലിടലും പ്രസാദ് പദ്ധതി പ്രകാരം അംബാജി ക്ഷേത്രത്തിൽ തീർത്ഥാടന സൗകര്യങ്ങളുടെ വികസനവും പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും. 51 ശക്തിപീഠങ്ങളിൽ ഒന്നായ അംബാജി സന്ദർശിക്കുന്ന ലക്ഷക്കണക്കിന് ഭക്തർക്ക് പുതിയ റെയിൽ പാത പ്രയോജനപ്പെടും, കൂടാതെ ഈ തീർത്ഥാടന സ്ഥലങ്ങളിലെല്ലാം ഭക്തരുടെ ആരാധനാ അനുഭവം സമ്പന്നമാക്കും. ഡീസയിലെ എയർഫോഴ്‌സ് സ്റ്റേഷനിൽ റൺവേയുടെയും അനുബന്ധ അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളുടെയും നിർമ്മാണവും, അംബാജി ബൈപാസ് റോഡ് തുടങ്ങിയവ തറക്കല്ലിടുന്ന മറ്റ് പദ്ധതികളിൽ ഉൾപ്പെടും .
പടിഞ്ഞാറൻ ചരക്കുകൂലി സമർപ്പിത ഇടനാഴിയുടെ 62 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള പുതിയ പാലൻപൂർ-ന്യൂ മഹേശാന ഭാഗവും 13 കിലോമീറ്റർ നീളമുള്ള പുതിയ പാലൻപൂർ-ന്യൂ ചതോദർ സെക്ഷനും (പാലൻപൂർ ബൈപാസ് ലൈൻ) പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും. പിപാവാവ്, ദീൻദയാൽ തുറമുഖ അതോറിറ്റി (കണ്ട്ല), മുന്ദ്ര, ഗുജറാത്തിലെ മറ്റ് തുറമുഖങ്ങൾ എന്നിവയിലേക്കുള്ള കണക്റ്റിവിറ്റി വർദ്ധിപ്പിക്കും. ഈ ഭാഗങ്ങൾ തുറക്കുന്നതോടെ പടിഞ്ഞാറൻ സമർപ്പിത ചരക്ക് ഇടനാഴിയുടെ 734 കിലോമീറ്റർ പ്രവർത്തനക്ഷമമാകും. ഈ പാത തുറക്കുന്നത് ഗുജറാത്തിലെ മെഹ്‌സാന-പാലൻപൂരിലെ വ്യവസായങ്ങൾക്ക് ഗുണം ചെയ്യും; രാജസ്ഥാനിലെ സ്വരൂപ്ഗഞ്ച്, കേശവ്ഗഞ്ച്, കിഷൻഗഡ്; ഹരിയാനയിലെ രേവാരി-മനേസർ, നർനൗൾ. മിത - തരാട് - ദീസ റോഡ് വീതി കൂട്ടുന്നതുൾപ്പെടെയുള്ള വിവിധ റോഡ് പദ്ധതികളും പ്രധാനമന്ത്രി രാജ്യത്തിന് സമർപ്പിക്കും.