पंतप्रधान कार्यालय
जपानचे माजी पंतप्रधान शिंजो आबे यांच्या शासकीय इतमामातील अंत्यसंस्कारांना पंतप्रधान उपस्थित
27 SEP 2022 5:23PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 सप्टेंबर 2022
टोक्यो येथील निप्पॉन बुडोकान येथे जपानचे माजी पंतप्रधान शिंजो आबे यांच्या शासकीय इतमामातील अंत्यसंस्कारांना पंतप्रधान नरेंद्र मोदी उपस्थित होते. शिंजो आबे यांच्या शासकीय इतमामातील अंत्यसंस्कारांना 20 हून अधिक देश /सरकारांच्या प्रमुखांसह 100 हून अधिक देशांचे प्रतिनिधी सहभागी झाले होते.
जपानचे माजी पंतप्रधान शिंजो आबे यांना एक प्रिय मित्र आणि भारत-जपान भागीदारीचे महान पुरस्कर्ते मानणाऱ्या पंतप्रधानांनी आबे यांच्या स्मृतींना आदरांजली अर्पण केली.
शासकीय इतमामातील अंत्यसंस्कारानंतर, पंतप्रधानांनी आकासाका पॅलेसमध्ये स्वर्गीय पंतप्रधान आबे यांच्या पत्नी अकी आंबे यांची खाजगी भेट घेतली. पंतप्रधान मोदी यांनी श्रीमती आबे यांच्याकडे शोकभावना व्यक्त केल्या. भारत-जपान संबंधांना नवीन उंचीवर नेण्यासाठी माजी पंतप्रधान आबे यांनी दिलेला प्रेमळ मैत्रीचा हात आणि त्यांनी दिलेल्या महत्त्वपूर्ण योगदानाचे त्यांनी स्मरण केले. त्यानंतर पंतप्रधानांनी पंतप्रधान किशिदा यांच्याशीही संवाद साधत शोक व्यक्त केला.

Prime Minister's Office
Prime Minister attends State Funeral of former Prime Minister of Japan Shinzo Abe
27 SEP 2022 4:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the State Funeral of former Prime Minister of Japan Shinzo Abe at the Nippon Budokan, Tokyo. Representatives from over 100 countries, including more than 20 Heads of State / Government participated in the State Funeral.
Prime Minister honoured the memory of former PM Abe, who he considered a dear friend and a great champion of India-Japan partnership.
Following the State Funeral, Prime Minister had a private meeting with Mrs. Akie Abe, spouse of Late PM Abe, at the Akasaka Palace. Prime Minister Modi conveyed his heartfelt condolences to Mrs. Abe. He recalled his fond friendship and the significant contribution made by former PM Abe in taking India-Japan relationship to new heights. Prime Minister also had a brief interaction thereafter with Prime Minister Kishida to reiterate his condolences.