Prime Minister's Office
Prime Minister attends State Funeral of former Prime Minister of Japan Shinzo Abe
27 SEP 2022 4:34PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi attended the State Funeral of former Prime Minister of Japan Shinzo Abe at the Nippon Budokan, Tokyo. Representatives from over 100 countries, including more than 20 Heads of State / Government participated in the State Funeral.
Prime Minister honoured the memory of former PM Abe, who he considered a dear friend and a great champion of India-Japan partnership.
Following the State Funeral, Prime Minister had a private meeting with Mrs. Akie Abe, spouse of Late PM Abe, at the Akasaka Palace. Prime Minister Modi conveyed his heartfelt condolences to Mrs. Abe. He recalled his fond friendship and the significant contribution made by former PM Abe in taking India-Japan relationship to new heights. Prime Minister also had a brief interaction thereafter with Prime Minister Kishida to reiterate his condolences.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മുൻ ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഷിൻസോ ആബെയുടെ ഔദ്യോഗിക സംസ്‌കാര ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി പങ്കെടുത്തു
27 SEP 2022 4:34PM by PIB Thiruvananthpuram
ടോക്കിയോയിലെ നിപ്പോൺ ബുഡോകാനിൽ മുൻ ജപ്പാൻ പ്രധാനമന്ത്രി ഷിൻസോ ആബെയുടെ സംസ്‌കാര ചടങ്ങിൽ പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി പങ്കെടുത്തു. 20-ലധികം രാഷ്ട്രങ്ങളുടെയും ഗവൺമെന്റുകളുടെയും തലവന്മാർ ഉൾപ്പെടെ 100-ലധികം രാജ്യങ്ങളിൽ നിന്നുള്ള പ്രതിനിധികൾ ഔദ്യോഗിക ശവസംസ്കാര ചടങ്ങിൽ പങ്കെടുത്തു.
പ്രിയ സുഹൃത്തായും ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ പങ്കാളിത്തത്തിന്റെ മികച്ച ചാമ്പ്യനായും വിശേഷിപ്പിച്ചു കൊണ്ട് മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആബെയുടെ സ്മരണയെ പ്രധാനമന്ത്രി ആദരിച്ചു.
സംസ്‌കാര ചടങ്ങുകൾക്ക് ശേഷം പ്രധാനമന്ത്രി, അന്തരിച്ച പ്രധാനമന്ത്രി ആബെയുടെ ഭാര്യ ശ്രീമതി അകി ആബെയുമായി അകസാക കൊട്ടാരത്തിൽ ഒരു സ്വകാര്യ കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തി. പ്രധാനമന്ത്രി മോദി ശ്രീമതി ആബെയെ തന്റെ ഹൃദയംഗമമായ അനുശോചനം അറിയിച്ചു. ഇന്ത്യ-ജപ്പാൻ ബന്ധം പുതിയ ഉയരങ്ങളിലെത്തിക്കുന്നതിൽ മുൻ പ്രധാനമന്ത്രി ആബെ നൽകിയ സുപ്രധാനമായ സംഭാവനയും തന്റെ സ്നേഹസൗഹൃദവും അദ്ദേഹം അനുസ്മരിച്ചു. അനുശോചനം ആവർത്തിച്ച് പ്രധാനമന്ത്രി കിഷിദയുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ഹ്രസ്വ സംഭാഷണവും നടത്തി.