సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రధానమంత్రి ప్రసంగాల సమాహారంగా రూపొందించిన "సబ్‌కా సాథ్ సబ్‌కా వికాస్ సబ్‌కా విశ్వాస్" పుస్త‌కం ఆవిష్క‌ర‌ణ‌
22 SEP 2022 10:23AM by PIB Hyderabad
భారత ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోడీ ప్రసంగాల సంక‌ల‌నాల స‌మాహారంగా రూపొందించిన “సబ్‌కా సాథ్ సబ్‌కా వికాస్ సబ్‌కా విశ్వాస్ - ప్రధాన మంత్రి నరేంద్ర మోదీ ప్ర‌సంగాలు (మే 2019 - మే 2020)” అనే పుస్త‌కాన్ని శుక్ర‌వారం (సెప్టెంబర్ 23) ఒక కార్యక్రమంలో విడుదల‌ చేయ‌నున్నారు. సమాచారం మరియు ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ పబ్లికేషన్స్ విభాగం ఆధ్వర్యంలో సెప్టెంబర్ 23, 2022న ఉదయం 11 గంటలకు న్యూఢిల్లీలోని ఆకాశవాణి రంగ్ భవన్ ఆడిటోరియంలో జ‌రిగే కార్య‌క్ర‌మంలో ప్ర‌ధాన మంత్రి పుస్తకాన్ని
విడుద‌ల చేయ‌నున్నారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి ముఖ్య అతిథిగా కేరళ గవర్నర్ శ్రీ ఆరిఫ్ మహమ్మద్ ఖాన్; మరియు గౌరవ అతిథి, భారత మాజీ ఉపరాష్ట్రపతి, శ్రీ వెంకయ్య నాయుడు హాజ‌రుకానున్నారు. కేంద్ర సమాచార & ప్రసారాలు మరియు యువజన వ్యవహారాలు & క్రీడల మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ సింగ్ ఠాకూర్ ఈ కార్యక్రమానికి హోస్ట్‌గా వ్యవహరించ‌నున్నారు. సమాచార & ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ అపూర్వ చంద్ర, మంత్రిత్వ శాఖలోని వివిధ మీడియా విభాగాల ఇతర సీనియర్ అధికారులు కూడా ఈ కార్య‌క్ర‌మానికి హాజరుకానున్నారు.
86 ప్రసంగాల స‌మాహారం..
ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ యొక్క ఎంపిక చేసిన ప్రసంగాల సంకలనం, ఈ పుస్తకం 130 కోట్ల మంది భారతీయులు నూతన భారతదేశాన్ని నిర్మించాలనే ఆశ మరియు ఆకాంక్షల సారాంశం. దేశ ప్ర‌జ‌ల సామూహిక న‌మ్మ‌కంతో ఆ దృష్టిని సాధించడానికి సంకల్పించండి ద్వారా సమ్మిళిత అభివృద్ధి కోసం 'జన్ భగీదారి- టేకింగ్ ఆల్ టు గెద‌ర్‌' ఈ విజన్‌ను సాధించ‌డానికి ఇది దోహ‌దం చేయ‌నుంది. మే 2019 నుండి మే 2020 వరకు వివిధ విషయాలపై ప్రధాన మంత్రి చేసిన 86 ప్రసంగాలపై ఇది దృష్టి సారించింది. పది నేపథ్య ప్రాంతాలుగా విభజించబడిన ఈ ప్రసంగాలు 'న్యూ ఇండియా' దిశ‌గా ప్రధాని దృష్టిని ప్రతిబింబిస్తాయి. ఈ బాగా వివ‌రించిన విభాగాలు – ఆత్మనిర్భర్ భారత్: ఆర్థిక వ్యవస్థ, ప్రజలు-తొలి ప్రాధాన్య‌త పాలన, కోవిడ్-19కి వ్యతిరేకంగా పోరాటం. ఎమర్జింగ్ ఇండియా: విదేశీ వ్య‌వ‌హారాలు, జై కిసాన్, టెక్ ఇండియా-న్యూ ఇండియా, గ్రీన్ ఇండియా-రెసిలెంట్ ఇండియా-క్లీన్ ఇండియా, ఫిట్ ఇండియా- సమర్థవంతమైన భారతదేశం, ఎటర్నల్ ఇండియా-ఆధునిక భారతదేశం: సాంస్కృతిక వారసత్వం మరియు మన్ కీ బాత్.
స్వావలంబన, స్థితిస్థాపకత, సవాళ్లను అవకాశాలుగా మార్చుకోగల సామర్థ్యం ఉన్న కొత్త భారతదేశం గురించి ప్రధానమంత్రి దృష్టి కోణాన్ని ఈ పుస్తకం వర్ణిస్తుంది. ప్రధాన మంత్రి తన అసాధారణమైన వక్తృత్వ శైలితో ప్రజలతో అనుసంధానమ‌య్యేందుకు నాయకత్వ లక్షణాలు, దూరదృష్టితో కూడిన ఆలోచన మరియు దూరదృష్టితో అద్భుతమైన కమ్యూనికేషన్ సామర్థ్యాలను మిళితం చేస్తూ వివ‌ర‌ణ‌ల‌తో ఈ పుస్త‌కం రూపొందించ‌బ‌డింది. “మేము ‘సబ్కా సాథ్, సబ్కా వికాస్’ మంత్రంతో ప్రారంభించాము; కానీ ఐదు సంవత్సరాల నిరంతర అంకితభావంతో, ప్రజలు దానికి మరో అద్భుతమైన పదాన్ని జోడించారు అదే 'సబ్కా విశ్వాస్'.
అనే ప్ర‌ధాన మంత్రి మాటలను ఈ పుస్త‌కం ప్రతిబింబిస్తుంది, హిందీ మరియు ఇంగ్లీషులో విడుదల చేయడానికి ఈ పుస్తకాల‌ను దేశవ్యాప్తంగా ఉన్న పబ్లికేషన్స్ విభాగంలోని విక్రయ కేంద్రాలలో, న్యూఢిల్లీలోని సీజీఓ కాంప్లెక్స్‌లోని సూచనా భవన్‌లోని బుక్ గ్యాలరీలో అందుబాటులో ఉంటాయి. ఈ పుస్తకాలను పబ్లికేషన్స్ డివిజన్ వెబ్‌సైట్‌తో పాటు భరత్‌కోష్ ప్లాట్‌ఫారమ్ ద్వారా కూడా ఆన్‌లైన్‌లో కొనుగోలు చేయవచ్చు. ఈ పుస్త‌కాల‌ను అమెజాన్, గూగుల్ ప్లేలో కూడా అందుబాటులో ఉంటాయి.
ప్రచురణల విభాగం గురించి:
డైరెక్టరేట్ ఆఫ్ పబ్లికేషన్స్ డివిజన్ అనేది పుస్తకాలు, పత్రికల రిపోజిటరీ, ఇది జాతీయ ప్రాముఖ్యత మరియు భారతదేశం యొక్క గొప్ప సాంస్కృతిక వారసత్వాన్ని వెలుగులోకి తెస్తుంది. 1941లో ఏర్పాటైన పబ్లికేషన్స్ డివిజన్ దేశంలోని వివిధ భాషల్లో ఏర్ప‌డే పుస్తకాలు, జర్నల్‌లు మరియు అభివృద్ధి, భారతీయ చరిత్ర, సంస్కృతి, సాహిత్యం, ప్ర‌ముఖుల జీవిత చరిత్రలు, శాస్త్ర సాంకేతిక‌త ప‌ర్య‌వరణం, ఉపాధి వంటి విభిన్న ఇతివృత్తాలపై అందించే భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన ప్రచురణ సంస్థ ప‌బ్లికేష‌న్స్ డివిజ‌న్‌. ఈ విభాగం పాఠకులు మరియు ప్రచురణకర్తల మధ్య విశ్వసనీయతను కలిగి ఉంది. కంటెంట్ యొక్క ప్రామాణికతకు బాగా గుర్తింపు పొందింది. డివిజన్ వెలువ‌రించే ప్ర‌ముఖ‌ పబ్లికేషన్‌లలో ప్రముఖ నెలవారీ జర్నల్‌లు యోజన, కురుక్షేత్ర మరియు ఆజ్‌క‌ల్ అలాగే వారంవా రీ ఉపాధి వార్తా పత్రికలు 'ఎంప్లాయ్‌మెంట్ న్యూస్' మరియు రోజ్‌గార్‌ సమాచార్' ఉన్నాయి. దీనితో పాటు, పబ్లికేషన్స్ డివిజన్ ప్రభుత్వ ప్రతిష్టాత్మక రిఫరెన్స్ వార్షిక ప్ర‌చుర‌ణ‌ 'ఇండియా ఇయర్ బుక్'ని కూడా ప్రచురిస్తుంది.

Ministry of Information & Broadcasting
Release of “Sabka Saath Sabka Vikas Sabka Vishwas”- a collection of selected speeches of Prime Minister
22 SEP 2022 10:23AM by PIB Delhi
“Sabka Saath Sabka Vikas Sabka Vishwas - Prime Minister Narendra Modi Speaks (May 2019 - May 2020)”, a collection of selected speeches of Prime Minister of India, Shri Narendra Modi, will be released at a function being organised by Publications Division, Ministry of Information and Broadcasting on September 23, 2022 at 11 am at Rang Bhawan Auditorium, Akashvani Bhawan, New Delhi
The occasion will be graced by Chief Guest, Former Vice-President of India, Shri Venkaiah Naidu ; and Guest of Honour, Governor of Kerala, Shri Arif Mohammed Khan. The Union Minister of Information & Broadcasting and Youth Affairs & Sports, Shri Anurag Singh Thakur will be the host for the event. Shri Apurva Chandra, Secretary, Ministry of Information & Broadcasting and other senior officers of different media units of the Ministry will also be present.
A compilation of selected speeches of the Prime Minister Shri Narendra Modi, the book is the epitome of hope and aspirations of 130 crore Indians for building a New India through
‘Jan Bhagidari—Taking All Together’ for inclusive development through collective trust and resolve to achieve this vision.
It focuses on 86 speeches of the Prime Minister from May 2019 to May 2020 on various subjects. Divided into ten thematic areas, these speeches reflect the PM’s vision for ‘New India’. These well-distributed sections are – Aatmanirbhar Bharat: Economy, People-First Governance, Fight Against Covid-19, Emerging India: Foreign Affairs, Jai Kisan, Tech India-New India, Green India-Resilient India-Clean India, Fit India-Efficient India, Eternal India-Modern India: Cultural Heritage, and Mann ki Baat.
The book portrays the PM’s vision of a new India, which is self-reliant, resilient and capable of converting challenges into opportunities. The Prime Minister combines leadership qualities, visionary thinking, and foresight with excellent communication abilities to connect with masses through his exceptional oratory style. The same is reflected in this book through his words like, “We had started with the mantra of ‘Sabka Saath, Sabka Vikas’; but with five years of constant dedication, the people have added another marvellous term to it, that is, ‘Sabka Vishwas’.”
To be released in Hindi as well as English, the books will be available at the sales outlets of Publications Division all across the country and the Book Gallery at Soochna Bhawan, CGO Complex, New Delhi. The books can also be purchased online through Publications Division’s website as well as Bharatkosh platform. The e-books will also be available on Amazon and Google Play.
About Publications Division:
The Directorate of Publications Division is a repository of books and journals which highlight the subjects of national importance and India’s rich cultural heritage. Established in 1941, Publications Division is a premier publishing house of Government of India offering books and journals in different languages and on diverse themes like development, Indian history, culture, literature, biographies, science, technology, environment, and employment. The Division enjoys credibility among readers and publishers and is well recognized for the authenticity of the content.
Division’s flagship publications include popular monthly journals such Yojana, Kurukshetra and Aajkal as well as weekly employment newspapers ‘Employment News’ and ‘Rozgar Samachar’. In addition to this, Publications Division also publishes Government’s prestigious reference annual ‘India Year Book’.