ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ 'ਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੂੰ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ ’ਤੇ ਸਰ ਐੱਮ. ਵਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰੈਯਾ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕੀਤਾ
15 SEP 2022 9:10AM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ ’ਤੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈਆਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ ’ਤੇ ਸਰ, ਵਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰੈਯਾ ਦੇ ਅਭੂਤਪੂਰਵ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਵੀ ਯਾਦ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ, ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ;
“ਸਾਰੇ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਨੂੰ ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ ("#EngineersDay)’ਤੇ ਵਧਾਈਆਂ। ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇੰਜਨੀਅਰਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਪ੍ਰਤਿਭਾਸ਼ਾਲੀ ਸਮੂਹ ਹੈ, ਜੋ ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਦੇ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਸਾਡੀ ਸਰਕਾਰ ਨਵੇਂ ਇੰਜੀਨੀਅਰਿੰਗ ਕਾਲਜਾਂ ਦੀ ਸਥਾਪਨਾ ਸਮੇਤ ਇੰਜਨੀਅਰਿੰਗ ਦਾ ਅਧਿਐਨ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ।”
ਇੰਜੀਨੀਅਰਸ ਦਿਵਸ ("#EngineersDay) ’ਤੇ, ਅਸੀਂ ਸਰ ਐੱਮ. ਵਿਸ਼ਵੇਸ਼ਵਰੈਯਾ ਦੇ ਅਭੂਤਪੂਰਵ ਯੋਗਦਾਨ ਨੂੰ ਯਾਦ ਕਰਦੇ ਹਾਂ। ਕਾਮਨਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਇੰਜੀਨੀਅਰਾਂ ਦੀਆਂ ਆਉਣ ਵਾਲੀਆਂ ਪੀੜ੍ਹੀਆਂ ਨੂੰ ਖ਼ੁਦ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਿਸ਼ਟ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੇ ਰਹਿਣ। ਮੈਂ ਪਿਛਲੇ ਮਨ ਕੀ ਬਾਤ (#MannKiBaat) ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਤੋਂ, ਇੱਕ ਅੰਸ਼ ਵੀ ਸਾਂਝਾ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹਾਂ, ਜਿੱਥੇ ਮੈਂ ਇਸ ਵਿਸ਼ੇ ’ਤੇ ਬਾਤ ਕੀਤੀ ਸੀ।”

Prime Minister's Office
PM greets engineers on Engineers Day
PM remembers Sir M. Visvesvaraya on Engineers Day
15 SEP 2022 9:10AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has greeted engineers on Engineers Day. Shri Modi has also remembered the pathbreaking contribution of Sir M. Visvesvaraya on Engineers Day.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Greetings to all engineers on #EngineersDay. Our nation is blessed to have a skilled and talented pool of engineers who are contributing to nation building. Our Government is working to enhance infrastructure for studying engineering including building more engineering colleges."
"On #EngineersDay, we remember the pathbreaking contribution of Sir M. Visvesvaraya. May he keep inspiring generations of future engineers to distinguish themselves. I am also sharing a snippet from one of the previous #MannKiBaat programmes where I talked about this subject."