સૂક્ષ્મ, લઘુ અને મધ્યમ ઉદ્યોગ મંત્રાલય
CoEK બેંગલુરુમાં 16મી અને 17મી સપ્ટેમ્બર, 2022ના રોજ બે દિવસીય કાર્યક્રમ આવર્તન રજૂ કરશે
15 SEP 2022 10:52AM by PIB Ahmedabad
"ખાદીની કળા પહેલા હૃદયને અને પછી આંખને આકર્ષિત કરે છે" - એમ.કે ગાંધી
લોકો સાથે જોડાવાના પ્રયાસમાં, ખાદી માટે સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ બેંગ્લોર ઇન્ટરનેશનલ સેન્ટર (BIC) બેંગલુરુ ખાતે 16 અને 17 સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ બે દિવસીય કાર્યક્રમ આવર્તન રજૂ કરશે.
ખાદી માટે સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ (CoEK)ની કલ્પના MSME મંત્રાલય દ્વારા યુવા પ્રેક્ષકો અને વૈશ્વિક બજાર સુધી પહોંચવાના હેતુ સાથે, નેશનલ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ ઑફ ફેશન ટેક્નોલોજીના સહયોગથી ખાદી અને ગ્રામોદ્યોગ કમિશન (KVIC)ને સમર્થન આપવા માટે કરવામાં આવી હતી. કેન્દ્રની સ્થાપના હબ અને સ્પોક્સ મોડલ તરીકે કરવામાં આવી છે, દિલ્હી ખાતે હબ અને સ્પોક્સ તરીકે બેંગલુરુ, ગાંધીનગર, કોલકાતા અને શિલોંગમાં સ્થાપના કરાઈ છે.
આ ઇવેન્ટ CoEKના ઇન-હાઉસ ડિઝાઇનર્સ દ્વારા પેન-જનરેશનલ પ્રેક્ષકો માટે ડિઝાઇન કરાયેલ ઘર અને વસ્ત્રોના સંગ્રહનું પ્રદર્શન કરશે. ખાદી સંસ્થાઓને તેમના કાપડ અને સાડીઓનું માર્કેટિંગ કરવા આમંત્રણ આપવામાં આવ્યું છે. CoEK ટીમ દ્વારા ખાદી અને તેની ઝીણવટભરી બાબતો પર ઇન્ટરેક્ટિવ સત્રોનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે, જેના માટે બેંગલુરુની ડિઝાઇન કોલેજોના વિદ્યાર્થીઓને 16મી સપ્ટેમ્બરે આમંત્રિત કરવામાં આવ્યા છે. ત્રણ સત્રો: ખાદીને રિલિંક કરવી, નવી પેઢી માટે ખાદી અને ખાદી માટે DNA, ખાદીની ટકાઉતા અને વારસા પર વાતચીતને પ્રોત્સાહિત કરશે.
CoEKની બીજી પહેલ ખાદી અને કલા’, વિવિધ કલા સ્વરૂપોના અનુયાયીઓ સુધી પહોંચવાનું અને કળા કેવી રીતે ખાદી સાથે સંકળાયેલી છે તે સ્વીકારવાનું માધ્યમ છે. CoEKએ બેંગલુરુ સ્થિત યુવા સમકાલીન ડાન્સર અને કોરિયોગ્રાફર કલ્યાણી શારદા સાથે સહયોગ કર્યો છે. તે BIC ખાતે 17મી સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ સાંજે 6:00 વાગ્યે ખાસ કોરિયોગ્રાફ કરેલ ભાગ 'આવર્તન' રજૂ કરશે. તેણીના પ્રદર્શનનો હેતુ ખાદીની અનન્ય પ્રક્રિયાને દર્શાવવાનો છે. કલાકારો CoEKની ટીમ દ્વારા ખાસ ડિઝાઈન કરવામાં આવેલ ખાદી પહેરવેશ પહેરશે.
આ ઈવેન્ટનો ઉદ્દેશ્ય ખાદીને અન્ય કલા સ્વરૂપો સાથે સાંકળવાનો અને 'ખાદી ભાવના'ને વ્યાપક પ્રેક્ષકો સુધી લઈ જવા અને ખાદીને નવા અર્થો સાથે અર્થઘટન કરવાનો છે. આ કાર્યક્રમ પ્રદર્શન અને સત્રો દ્વારા ખાદીને યુવાનો સાથે જોડવા પર ધ્યાન કેન્દ્રીત કરશે અને ખાદી સંસ્થાઓને તેમના ઉત્પાદનોનું પ્રદર્શન કરવા માટે એક પ્લેટફોર્મ આપશે.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
CoEK presents Aavartan, a two-day event on 16th & 17th September, 2022 in Bengaluru
15 SEP 2022 10:52AM by PIB Delhi
“The art in Khadi appeals first to the heart and then to the eye” – M.K Gandhi
In an endeavor to connect with people, the Centre of Excellence for Khadi presents Aavartan, a two-day event on 16th & 17th September 2022 at the Bangalore International Centre (BIC) Bengaluru.
The Centre of Excellence for Khadi (CoEK) was conceived by the Ministry of MSME to support Khadi and Village Industries Commission (KVIC) in association with the National Institute of Fashion Technology, with the intention to reach out to young audience and global market. The centre has been set up as a hub and spokes model at Delhi as hub; Bengaluru, Gandhinagar, Kolkata and Shillong as spokes.
The event will showcase home and apparel collections designed for a pan-generational audience by the in-house designers of CoEK. Khadi Institutions have been invited to market their fabrics and sarees. Interactive sessions have been planned on khadi and its finer nuances by CoEK team, for which students from the design colleges of Bengaluru have been invited on 16th September. The three sessions: Relinking Khadi, Khadi for new Generation and the DNA for Khadi, will encourage conversation on sustainability and legacy of Khadi.
Another initiative of CoEK ‘Khadi and Art’, is a medium to reach out to the followers of different art forms and to acknowledge how art is intertwined with Khadi. CoEK has collaborated with Kalyani Sarada, a young contemporary dancer and choreographer, based in Bengaluru. She will be presenting a specially choreographed piece ‘Aavartan’ at 6;00pm on 17th September 2022 at BIC. Her performance aims to portray the unique process of khadi. The performers will be wearing the Khadi ensemble designed specially by the team of CoEK.
The event aims to integrate Khadi with other art forms to take the ‘Khadi Spirit’ to a broader audience and interpret Khadi with newer meanings. The event will focus on connecting Khadi with Youth through the exhibition and the sessions and give Khadi Institutions a platform to showcase their products.