પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી 10મી સપ્ટેમ્બરે 'સેન્ટર- સ્ટેટ સાયન્સ કોન્ક્લેવ'નું ઉદ્ઘાટન કરશે
સહકારી સંઘવાદની ભાવનામાં, સમગ્ર દેશમાંથી વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી મંત્રીઓ અને સચિવોની સહભાગિતા જોવા માટે કોન્ક્લેવનું આયોજન
તેના પ્રકારની પ્રથમ કોન્ક્લેવનો હેતુ એક મજબૂત વિજ્ઞાન, ટેકનોલોજી અને નવીનતા ઇકોસિસ્ટમ બનાવવાનો છે.
09 SEP 2022 12:25PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 10મી સપ્ટેમ્બરે સવારે 10:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા કેન્દ્ર-રાજ્ય વિજ્ઞાન પરિષદનું ઉદ્ઘાટન કરશે. પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે સભાને પણ સંબોધન કરશે.
દેશમાં નવીનતા અને ઉદ્યોગસાહસિકતાને સરળ બનાવવાના પ્રધાનમંત્રીના અવિરત પ્રયાસોને અનુરૂપ, તેના પ્રકારનો પ્રથમ કોન્ક્લેવ, સહકારી સંઘવાદની ભાવનામાં - મજબૂત વિજ્ઞાન, તકનીક અને નવીનતા ( STI) સમગ્ર દેશમાં ઇકોસિસ્ટમ કેન્દ્ર-રાજ્ય સંકલન અને સહયોગ મિકેનિઝમને મજબૂત કરશે.
10-11 સપ્ટેમ્બર 2022ના રોજ સાયન્સ સિટી, અમદાવાદ ખાતે બે દિવસીય કોન્ક્લેવનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે. તેમાં STI વિઝન 2047 સહિત વિવિધ વિષયો પરના સત્રોનો સમાવેશ થશે; રાજ્યોમાં STI માટે ભાવિ વૃદ્ધિના માર્ગો અને વિઝન; આરોગ્ય - બધા માટે ડિજિટલ આરોગ્ય સંભાળ; 2030 સુધીમાં R&Dમાં ખાનગી ક્ષેત્રનું રોકાણ બમણું કરવું; કૃષિ - ખેડૂતોની આવક સુધારવા માટે તકનીકી હસ્તક્ષેપ; પાણી - પીવાલાયક પીવાના પાણીના ઉત્પાદન માટે નવીનતા; એનર્જી- હાઈડ્રોજન મિશનમાં S&Tની ભૂમિકા સહિત બધા માટે સ્વચ્છ ઊર્જા; ડીપ ઓશન મિશન અને દરિયાકાંઠાના રાજ્યો/કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો તેમજ દેશના ભાવિ અર્થતંત્ર માટે તેની સુસંગતતા હશે.
આ પ્રકારની પ્રથમ કોન્ક્લેવમાં ગુજરાતના મુખ્યમંત્રી, કેન્દ્રીય રાજ્ય મંત્રી વિજ્ઞાન અને ટેકનોલોજી (S&T), S&T મંત્રીઓ અને રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોના સચિવો, ઉદ્યોગ અગ્રણીઓ, ઉદ્યોગસાહસિકો, NGO, યુવા વૈજ્ઞાનિકો અને વિદ્યાર્થીઓની સહભાગિતા જોવા મળશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate ‘Centre - State Science Conclave’ on 10th September
In the spirit of cooperative federalism, the Conclave to witness participation of Science & Technology Ministers and Secretaries from across the country
The first of its kind conclave is aimed towards building a robust science, technology & innovation ecosystem
09 SEP 2022 12:25PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate the Centre- State Science Conclave on the 10th September at 10:30 AM via video conferencing. Prime Minister will also address the gathering on the occasion.
In line with the Prime Minister’s relentless efforts to facilitate innovation and entrepreneurship in the country, the first of its kind Conclave will strengthen Centre-State coordination and collaboration mechanisms - in the spirit of cooperative federalism - to build a robust science, technology & innovation (STI) ecosystem across the country.
The two day Conclave is being organised at Science City, Ahmedabad on 10-11 September 2022. It will include sessions on different thematic areas including STI Vision 2047; Future Growth Pathways and Vision for STI in States; Health - Digital Health Care for All; Doubling Private Sector investment in R&D by 2030; Agriculture - Technological interventions for improving farmers’ income; Water - Innovation for producing potable drinking water; Energy- Clean Energy for All including S&T role in Hydrogen mission; Deep Ocean Mission and its relevance for Coastal States/UTs as well as country’s future economy.
The first of its kind Conclave will witness the participation of Gujarat CM, Union MoS Science & Technology (S&T), S&T Ministers and Secretaries of States & Union Territories, industry leaders, entrepreneurs, NGOs, young scientists and students.