પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ મહારાણી એલિઝાબેથ II ના નિધન પર શોક વ્યક્ત કર્યો
08 SEP 2022 11:30PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ મહારાણી એલિઝાબેથ II ના અવસાન પર શોક વ્યક્ત કર્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ ટ્વીટ કર્યું;
"હર મેજેસ્ટી ક્વીન એલિઝાબેથ II ને આપણા સમયની મહાન વ્યક્તિ તરીકે યાદ કરવામાં આવશે. તેણીએ તેમના રાષ્ટ્ર અને લોકોને પ્રેરણાદાયી નેતૃત્વ પ્રદાન કર્યું. તેણીએ જાહેર જીવનમાં ગૌરવ અને શિષ્ટાચારને વ્યક્ત કર્યો. તેમના નિધનથી દુઃખી છું. આ દુ:ખની ઘડીમાં મારા વિચારો તેના પરિવાર અને યુકેના લોકો સાથે છે.”
“2015 અને 2018 માં મારી યુકેની મુલાકાતો દરમિયાન મહારાણી એલિઝાબેથ II સાથે મારી યાદગાર મુલાકાતો થઈ હતી. હું તેમની હૂંફ અને દયાને ક્યારેય ભૂલીશ નહીં. એક મીટિંગ દરમિયાન તેમણે મને મહાત્મા ગાંધીએ તેના લગ્નમાં ભેટમાં આપેલો રૂમાલ બતાવ્યો હતો. હું હંમેશા આ ચેષ્ટાનું સન્માન કરીશ.”

Prime Minister's Office
PM pays condolences after the demise of Her Majesty Queen Elizabeth II
08 SEP 2022 11:30PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid his condolences after the demise of Her Majesty Queen Elizabeth II.
The Prime Minister tweeted;
“Her Majesty Queen Elizabeth II will be remembered as a stalwart of our times. She provided inspiring leadership to her nation and people. She personified dignity and decency in public life. Pained by her demise. My thoughts are with her family and people of UK in this sad hour.”
“I had memorable meetings with Her Majesty Queen Elizabeth II during my UK visits in 2015 and 2018. I will never forget her warmth and kindness. During one of the meetings she showed me the handkerchief Mahatma Gandhi gifted her on her wedding. I will always cherish that gesture.”