ਵਣਜ ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਭਾਰਤੀ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਬ੍ਰਾਂਡ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਦੂਤ ਬਣਨ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਸੀ ਫਰਮਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਫਰਮਾਂ ਬਣਨ
ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਪੂਰਵਜਾਂ ਦੀ ਵਿਸ਼ਵਾਸ਼, ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਉੱਚ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੀ ਮਹਾਨ ਵਿਰਾਸਤ ਨਾਲ ਇਨਸਾਫ਼ ਕਰਨ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਈਸੀਏਆਈ ਨੂੰ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ ਕਿ ਉਹ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਵਿੱਚ 100 ਦਫ਼ਤਰ ਖੋਲ੍ਹਣ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਕਰਨ
06 SEP 2022 9:36AM by PIB Chandigarh
ਵਣਜ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ, ਉਪਭੋਗਤਾ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਅਤੇ ਕੱਪੜਾ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਅੱਜ ਦੁਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਭਾਰਤੀ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਬਰਾਂਡ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਦੂਤ ਬਣਨ। ਅਮਰੀਕਾ ਵਿੱਚ ਛੇ ਖੇਤਰਾਂ ਵਿੱਚ ਇੰਸਟੀਟਿਊਟ ਆਵ੍ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਆਈਸੀਏਆਈ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਉਹ ਸੈਨ ਫਰਾਂਸਿਸਕੋ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰ ਰਹੇ ਸੀ।
ਆਪਣੇ ਪੇਸ਼ੇ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਦੇ ਵਿਸ਼ੇ ਵਿੱਚ ਚੰਗਾ ਕੰਮ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੇ ਅਹੁਦੇਦਾਰਾਂ ਨੂੰ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਆਜ਼ਾਦੀ ਕੇ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ ’ਤੇ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਹੌਲੀ-ਹੌਲੀ ਸ਼ਕਤੀਸ਼ਾਲੀ ਬਣਨ ਅਤੇ ਭੂ-ਰਾਜਨੀਤਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਸਥਾਨ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਅਗਲੇ 25 ਸਾਲ ਦਾ ਸਮਾਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲਈ ਬਹੁਤ ਅਹਿਮ ਹੈ। ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੀ ਵੀ ਭਾਰਤ ਦੀ ਇਸ ਯਾਤਰਾ ਵਿੱਚ ਅਹਿਮ ਭੂਮਿਕਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਉਸ ਦਿਨ ਦੀ ਉਡੀਕ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ, ਜਦੋਂ ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੇ 100 ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਦਫ਼ਤਰ ਹੋ ਜਾਣਗੇ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਆਰਥਿਕ ਵਿਕਾਸ ਵਿੱਚ ਮਹਾਨ ਯੋਗਦਾਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ ਅਤੇ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਖੰਡਤਾ ਦੇ ਰਖਵਾਲੇ ਹਨ। ਸੀਏ ਦੇ ਦਸਤਖਤ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਅਖੰਡਤਾ ਅਤੇ ਸੱਚਾਈ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹਨ। ਸੀਏ ਦੇ ਦਸਤਖਤ ਦੀ ਕੀਮਤ ਦੇ ਕਾਰਨ ਉਸ ਦਾ ਕੰਮ ਹੋਰ ਵੀ ਗੰਭੀਰ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਦੀ 21ਵੀਂ ਵਰਲਡ ਕਾਂਗਰਸ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ, ਜਿਸ ਦਾ ਆਯੋਜਨ 118 ਵਰ੍ਹਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਨਵੰਬਰ, 2022 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਹੋਇਆ ਸੀ। ਇਸ ਦੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਜਦੋਂ ਜੀ-20 ਦੀ ਪ੍ਰਧਾਨਗੀ ਗ੍ਰਹਿਣ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਹੋਵੇ, ਤਾਂ ਇਹ ਆਯੋਜਨ ਹੋਣਾ ਹੀ ਸੀ। ਇਸ ਗੱਲ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ ਕਿ ਭਾਰਤ ਦੀ ਪ੍ਰਾਸੰਗਿਕਤਾ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਵਧਦੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
ਹਲਚਲ ਭਰੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਇੱਕ ਸਥਿਰ ਦੀਪ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਦੱਸਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੁੰਦੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋ ਗਿਆ ਹੈ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਇਸ ਗੱਲ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ ਕਿ 2014 ਤੋਂ ਹੀ ਭਾਰਤ ਲਗਾਤਾਰ ਮਹਿੰਗਾਈ ’ਤੇ ਨਜ਼ਰ ਬਣਾਏ ਹੋਏ ਹੈ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰ ਉਸੇ ਸਮੇਂ ਤੋਂ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰ ਰਹੀ ਹੈ ਕਿ ਮਹਿੰਗਾਈ ਭਾਰਤੀ ਰਿਜ਼ਰਵ ਬੈਂਕ ਦੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਬਣੀ ਰਹੀ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ 2014 ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਮਹਿੰਗਾਈ ਔਸਤਨ 4.5 ਫੀਸਦੀ ਰਹੀ ਹੈ, ਜੋ ਆਜ਼ਾਦੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇ ਕਿਸੇ ਵੀ 8 ਸਾਲਾਂ ਦੇ ਕਾਰਜਕਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਘੱਟ ਦਰ ਹੈ।
ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਮਹਿੰਗਾਈ ਦੇ ਮੌਜੂਦਾ ਅਨਿਸ਼ਚਿਤ ਪਰਿਪੇਖ ’ਤੇ ਬੋਲਦੇ ਹੋਏ ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਭਾਰਤ ਬਹੁਤ ਆਕਰਸ਼ਕ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇਸ਼ਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਹੈ ਅਤੇ ਉਹ ਅੱਜ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆਂ ਵਿੱਚ ਸਭ ਦੀ ਪ੍ਰਾਥਮਿਕਤਾ ਬਣ ਗਿਆ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਵਿਸ਼ਵ ਨੇਤਾ ਦੁਵੱਲੇ ਸਮਝੌਤਿਆਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੇ ਸਬੰਧਾਂ ਅਤੇ ਵਪਾਰ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਹਰ ਯਤਨ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਅਸੀਂ ਆਸਟ੍ਰੇਲੀਆ ਅਤੇ ਯੂਏਈ ਦੇ ਨਾਲ ਦੋ ਸਫ਼ਲ ਐਫਟੀਏ ਕੀਤੇ ਹਨ ਅਤੇ ਯੂਕੇ ਦੇ ਨਾਲ ਹੋਣ ਵਾਲੀ ਗੱਲਬਾਤ ਬਹੁਤ ਅੱਗੇ ਵਧ ਚੁੱਕੀ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸੰਭਵ ਹੈ ਕਿ ਰਿਪੋਰਟ ਦੀਵਾਲੀ ਤੱਕ ਇਹ ਸਮਝੌਤਾ ਹੋ ਜਾਵੇ।
ਸ਼੍ਰੀ ਪੀਯੂਸ਼ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਜੀਐੱਸਟੀ, ਆਈਬੀਸੀ, ਵਪਾਰ ਅਸਾਨੀ ਦੇ ਲਈ ਸੁਧਾਰ ਕਰਨ ਅਤੇ ਪਹਿਲਾਂ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਚੀਜ਼ਾਂ ਨੂੰ ਅਪਰਾਧ ਦੀ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਜਾਂਦਾ ਸੀ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਦਰੁਸਤ ਕਰਨ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਆਉਣ ਵਾਲੇ ਨਵੇਂ ਵਪਾਰਾਂ ’ਤੇ ਘੱਟ ਕਾਰਪੋਰੇਟ ਟੈਕਸ, ਡਿਵੀਡੈਂਡ ਡਿਸਟ੍ਰੀਬਿਊਸ਼ਨ ਟੈਕਸ ਅਤੇ ਸਿੰਗਲ ਵਿੰਡੋ ਜਿਹੇ ਬੇਮਿਸਾਲ ਆਰਥਿਕ ਬਦਲਾਵਾਂ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰਕ ਅਤੇ ਆਰਥਿਕ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਵਿਸਤਾਰ ਦੇਣ ਦੇ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਈਸੀਏਆਈ ਅਤੇ ਦੁਨੀਆਂ ਭਰ ਦੇ ਉਸ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਤੋਂ ਚਾਰ ਬਿੰਦੂਆਂ ਦੀ ਚਾਹਨਾ ਕੀਤੀ:
• ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਚਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਆਪਣੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਗਾਹਕਾਂ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਨਿਵੇਸ਼ ਦੇ ਅਪਾਰ ਮੌਕਿਆਂ ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕਰਨ।
• ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ ਕਿ ਉਹ ਬ੍ਰਾਂਡ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਦੂਤ ਬਣਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਦੁਆਰਾ ਪੇਸ਼ ਮੁਕਾਬਲੇਬਾਜ਼ੀ ਦੀਆਂ ਕੀਮਤਾਂ ’ਤੇ ਉੱਚ ਗੁਣਵੱਤਾ ਵਾਲੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ ਸੰਦੇਸ਼ ਪ੍ਰਸਾਰਤ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਕ ਹੋਣ। ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਇੱਥੇ ਜੀਵੰਤ ‘ਵਨ ਡਿਸਟ੍ਰਿਕ ਵਨ ਪ੍ਰੋਡਕਟ’ (ਓਡੀਓਪੀ) ਪਹਿਲ ਅਤੇ ਆਤਮ ਨਿਰਭਰਤਾ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਹੈ, ਜੋ ਸਾਡੇ ਵਿਕਾਸ ਦਰਸ਼ਨ ਦੀ ਬੁਨਿਆਦ ਹਨ।
• ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵ ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਆਈਸੀਏਆਈ ਮੈਂਬਰਾਂ ਤੋਂ ਚਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਜਿੱਥੇ ਵੀ ਸੰਭਵ ਹੋਵੇ, ਖਾਸ ਤੌਰ ’ਤੇ ਤੋਹਫ਼ਾ ਦੇਣ ਦੇ ਸਮੇਂ, ਉਹ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਹੀ ਇਸਤੇਮਾਲ ਕਰਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਜ਼ੋਰ ਦੇ ਕੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ‘ਸਬਕਾ ਪ੍ਰਯਾਸ’ ਦਾ ਮੋਟੋ ਦਨੀਆ ਭਰ ਵਿੱਚ ਫੈਲੇ ਹਰ ਭਾਰਤੀ ’ਤੇ ਲਾਗੂ ਹੁੰਦਾ ਹੈ।
• ਸ਼੍ਰੀ ਗੋਇਲ ਨੇ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਸੀ ਫਰਮਾਂ ਤੋਂ ਚਾਹਨਾ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਵਿਸ਼ਵ ਸਾਂਝੇਦਾਰੀਆਂ ਵਿਕਸਤ ਕਰਨ ਅਤੇ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੱਧਰ ਦੀਆਂ ਫਰਮਾਂ ਬਣਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਸਾਡੇ ਪੂਰਵਜਾਂ ਨੇ ਵਿਸ਼ਵਾਸ਼, ਇਮਾਨਦਾਰੀ ਅਤੇ ਉੱਚ ਮਾਪਦੰਡਾਂ ਦੀ ਮਹਾਨ ਵਿਰਾਸਤ ਸਾਡੇ ਲਈ ਛੱਡੀ ਹੈ, ਉਹ ਵਿਰਾਸਤ ਸਾਨੂੰ ਹਮੇਸ਼ਾਂ ਪ੍ਰੇਰਿਤ ਕਰਦੀ ਰਹੇ, ਤਾਕਿ ਅਸੀਂ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੀ ਉਸ ਕਸੌਟੀ ’ਤੇ ਖਰੇ ਉੱਤਰੀਏ, ਜੋ ਵਿਸ਼ਵਾਸ ਦੁਨੀਆ ਸਾਡੇ ’ਤੇ ਕਰਦੀ ਹੈ।
https://twitter.com/PiyushGoyalOffc/status/1566928683658772481?s=20&t=8JJw1aZJqKknZXjYhU-xzQ

Ministry of Commerce & Industry
Shri Goyal asks Chartered Accountants all over the world to be ambassadors of Brand India
Asks Chartered Accountancy firms in India to develop global partnerships and become international firms
Asks Chartered accountants to always do justice to the immense legacy of trust, honesty and high standards left behind by their predecessors
Calls upon ICAI to work towards opening 100 offices world over
06 SEP 2022 9:36AM by PIB Delhi
Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today asked Chartered Accountants all over the world to be ambassadors of Brand India. He was addressing the gathering in San Francisco after launching the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) in 6 regions in the United States.
The Minister congratulated the office bearers of ICAI for the good work they have been doing in furthering the profession.
Conveying his greetings on Azadi Ka Amrit Mahotsav, Shri Goyal said that the next 25 years would be a very crucial time for India to grow from strength to strength and occupy an important place in the geopolitical arena. ICAI also has a crucial role to play in this journey of India, he said and added that he was looking forward to a time when ICAI would have a hundred international offices.
Underscoring that Chartered Accountants all over the world have been contributing immensely to economic development, the Minister said that Chartered Accountant Professionals were custodians of integrity. Referring to the signature of a CA was a mark of integrity and honesty, Shri Goyal said that the value of this signature made the task of CAs even more serious and onerous.
Referring to the 21st World Congress of Accountants which is to be held in Mumbai in November 2022 for the first time in 118 years, Shri Goyal said that it was set to happen when India was at the cusp of the G20 presidency. It is a recognition of the growing relevance India has in the comity of nations, he added.
Observing that India was an island of stability in a turbulent world, the Minister said that India is one of the fastest growing nations today. Stressing upon India’s relentless focus on inflation, Shri Goyal said that since 2014, the government had ensured that inflation was the primary focus of RBI and since 2014, India had seen inflation at an average of 4.5%, the lowest we have seen in any 8-year period since independence.
Touching upon the uncertain inflation scenario in the world today, the Minister said that India was one of the most favoured investment destinations and a preferred partner to the world today. World leaders are making every effort to expand their engagement and trade with India through bilateral agreements. We have had two successful FTAs with Australia and UAE and we are at an advanced stage of negotiations with the UK and it will possibly be concluded by Diwali, he said.
The Minister spoke of the game-changing economic reforms in India such as GST, IBC, decriminalisation, and compliance reduction to improve ease of doing business, low Corporate Tax of new businesses coming to India, removal of Dividend Distribution Taxes and National Single Window etc. had brought about renewed enthusiasm in India to expand business and economic activity.
Shri Goyal gave four calls to action to ICAI and its members world-wide:
• He urged them to present tremendous investment opportunities available in India to their international clients.
• He asked each of the members of ICAI to be ambassadors of brand India and help spread the message of high quality products at competitive prices that India has to offer. India has expanded exports greatly. We have a vibrant One District One Product (ODOP) initiative and atmanirbharta is at the core of our growth philosophy, he said.
• Minister asked the members of ICAI all over the world to use made-in-India products whenever possible, especially for gifting. He stressed that the motto of sabka prayas was applicable to every Indian in the world.
• Shri Goyal also called upon Chartered Accountancy firms of India to aspire to develop global partnerships and become international level firms. The legacy of trust, honesty and high standards left behind by our predecessors must always inspire us to do justice to the trust reposed on us by the world, the Minister said.