ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ಜಗತ್ತಿನೆಲ್ಲೆಡೆ ಇರುವ ಚಾರ್ಟೆಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ ಗಳು ಭಾರತದ ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ರಾಯಭಾರಿಗಳಾಗುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಕರೆ
ಭಾರತದಲ್ಲಿನ ಚಾರ್ಟೆಡ್ ಅಕೌಂಟೆನ್ಸಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆಗಳನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾಗುವಂತೆ ಕರೆ
ಚಾರ್ಟೆಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ ಗಳು ತಮ್ಮ ಉತ್ತಾರಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಬಿಟ್ಟು ಹೋದ ಅಪಾರವಾದ ವಿಶ್ವಾಸ, ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟಕ್ಕೆ ಸದಾ ನ್ಯಾಯ ಕೇಳುತ್ತಾರೆ
ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ 100 ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕಾರ್ಯೋನ್ಮುಖವಾಗುವಂತೆ ಐಸಿಎಐಗೆ ಕರೆ
06 SEP 2022 9:36AM by PIB Bengaluru
ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್‌ಗಳನ್ನು ಬ್ರಾಂಡ್ ಇಂಡಿಯಾದ ರಾಯಭಾರಿಗಳಾಗುವಂತೆ ಕೇಂದ್ರ ವಾಣಿಜ್ಯ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕಾ, ಗ್ರಾಹಕ ವ್ಯವಹಾರ, ಆಹಾರ ಮತ್ತು ಪಡಿತರ ವಿತರಣೆ ಮತ್ತು ಜವಳಿ ಖಾತೆ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಇಂದು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಅವರು ಅಮೆರಿಕಾದ 6 ಪ್ರಾಂತ್ಯಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ಸ್ ಇನ್ಸ್ಟಿಟ್ಯೂಟ್ (ಐಸಿಎಐ) ಕಚೇರಿಗಳನ್ನು ಆರಂಭಿಸಿದ ನಂತರ ಸ್ಯಾನ್ ಫ್ರಾನ್ಸಿಸ್ಕೋದಲ್ಲಿ ಸಭೆಯನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು.
ವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಮತ್ತಷ್ಟು ಮುಂದೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯಲು ಐಸಿಎಐನ ಪದಾಧಿಕಾರಿಗಳು ಉತ್ತಮ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿರುವುದಕ್ಕೆ ಸಚಿವರು ಅವರನ್ನು ಅಭಿನಂದಿಸಿದರು.
ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಶುಭಾಶಯಗಳನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಭಾರತವು ಮತ್ತಷ್ಟು ಶಕ್ತಿಯುತವಾಗಿ ಬೆಳೆದು ಬಲವರ್ಧನೆ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಲು ಮತ್ತು ಭೌಗೋಳಿಕ ರಾಜಕೀಯ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಮುಖ ಸ್ಥಾನವನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಳ್ಳಲು ಮುಂದಿನ 25 ವರ್ಷ ತುಂಬಾ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಕಾಲ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತದ ಈ ಪಯಣದಲ್ಲಿ ಐಸಿಎಐ ಕೂಡ ನಿರ್ಣಾಯಕ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಐಸಿಎಐ ನೂರನೇ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಕಚೇರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಲಿರುವ ಸಮಯವನ್ನು ಎದುರು ನೋಡುತ್ತಿದ್ದೇನೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ವಿಶ್ವದಾದ್ಯಂತ ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್‌ಗಳು ಆರ್ಥಿಕ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಅಪಾರ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆಂಟ್ ವೃತ್ತಿಪರರು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯ ಪಾಲಕರು ಎಂದು ಬಣ್ಣಿಸಿದರು. ಸಿಎ ಸಹಿಯ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ ಮತ್ತು ದಕ್ಷತೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ, ಈ ಸಹಿಯ ಮೌಲ್ಯವು ಸಿಎಗಳ ಕಾರ್ಯವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಗಂಭೀರ ಮತ್ತು ನಿರ್ಣಾಯಕಗೊಳಿಸಿದೆ ಎಂದರು.
118 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಇದೇ ಮೊದಲ ಬಾರಿಗೆ 2022ರ ನವೆಂಬರ್ ನಲ್ಲಿ ಮುಂಬೈನಲ್ಲಿ ನಡೆಯಲಿರುವ 21 ನೇ ವಿಶ್ವ ಲೆಕ್ಕಪರಿಶೋಧಕರ ಸಮಾವೇಶವನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್, ಭಾರತವು ಜಿ-20 ಅಧ್ಯಕ್ಷತೆಯ ಉತ್ತುಂಗದಲ್ಲಿದ್ದಾಗ ಈ ಸಮಾವೇಶ ನಡೆಯಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಹಲವು ರಾಷ್ಟ್ರಗಳ ಒಡನಾಟದಲ್ಲಿ ಭಾರತದ ಮನ್ನಣೆ ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಾಗಲಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು.
ತಲ್ಲಣಗೊಂಡಿರುವ ಜಗತ್ತಿನಲ್ಲಿ ಭಾರತವು ಸ್ಥಿರತೆಯ ದ್ವೀಪವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಸಚಿವರು, ಭಾರತವು ಇಂದು ವೇಗವಾಗಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತಿರುವ ರಾಷ್ಟ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಹಣದುಬ್ಬರದ ಮೇಲೆ ಭಾರತದ ನಿರಂತರ ನಿಗಾವಹಿಸುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಬಲವಾಗಿ ಪ್ರತಿಪಾದಿಸಿದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು 2014ರಿಂದ ಹಣದುಬ್ಬರವು ಆರ್ ಬಿಐನ ಪ್ರಾಥಮಿಕ ಆದ್ಯತೆಯಾಗಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಸರ್ಕಾರ ಖಾತ್ರಿಪಡಿಸಿದೆ ಮತ್ತು 2014 ರಿಂದ ಭಾರತವು ಸರಾಸರಿ ಶೇ 4.5ರಷ್ಟು ಹಣದುಬ್ಬರವನ್ನು ಕಂಡಿದೆ, ಇದು ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ ನಂತರ ಕಳೆದ 8 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ನಾವು ಕಂಡ ಅತ್ಯಂತ ಕಡಿಮೆ ಪ್ರಮಾಣವಾಗಿದೆ ಎಂದರು.
ವಿಶ್ವದಲ್ಲಿನ ಸದ್ಯದ ಅನಿಶ್ಚಿತತೆಯಿಂದ ಕೂಡಿರುವ ಹಣದುಬ್ಬರದ ಸನ್ನಿವೇಶದ ಕುರಿತು ಪ್ರಸ್ತಾಪಿಸಿದ ಅವರು, ಭಾರತವು ಇಂದು ವಿಶ್ವದ ಅತಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಒಲವು ಹೊಂದಿರುವ ಹೂಡಿಕೆ ತಾಣಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಆದ್ಯತೆಯ ಪಾಲುದಾರ ರಾಷ್ಟ್ರವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಜಾಗತಿಕ ನಾಯಕರು ದ್ವಿಪಕ್ಷೀಯ ಒಪ್ಪಂದಗಳ ಮೂಲಕ ಭಾರತದೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಮತ್ತು ವ್ಯಾಪಾರವನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಎಲ್ಲ ಪ್ರಯತ್ನಗಳನ್ನು ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ. ನಾವು ಆಸ್ಟ್ರೇಲಿಯಾ ಮತ್ತು ಸಂಯುಕ್ತ ಅರಬ್ ಎಮಿರೇಟ್ಸ್ ನೊಂದಿಗೆ ಎರಡು ಯಶಸ್ವಿ ಎಫ್‌ಟಿಎಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ನಾವು ಯುನೈಟೆಡ್ ಕಿಂಗ್ ಡಂ ಜೊತೆಗಿನ ಮಾತುಕತೆಯ ಮುಂದುವರಿದಿದೆ ಮತ್ತು ಬಹುಶಃ ದೀಪಾವಳಿಯ ವೇಳೆಗೆ ಆ ಮಾತುಕತೆ ಸಮಾಪನಗೊಳ್ಳುವ ಸಾಧ್ಯತೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಆರ್ಥಿಕ ಸುಧಾರಣೆಗಳಾದ ಜಿಎಸ್‌ಟಿ, ಐಬಿಸಿ, ಡಿಕ್ರಿಮಿನಲೈಜೇಷನ್ ಮತ್ತು ವ್ಯವಹಾರವನ್ನು ಸುಲಭಗೊಳಿಸಲು ಪಾಲನೆ ಅಂಶಗಳ ಕಡಿತ, ಭಾರತಕ್ಕೆ ಬರುವ ಹೊಸ ಹೂಡಿಕೆದಾರರಿಗೆ ಕಡಿಮೆ ಕಾರ್ಪೊರೇಟ್ ತೆರಿಗೆ, ಲಾಭಾಂಶ ವಿತರಣಾ ತೆರಿಗೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಹಾಕುವುದು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಏಕ ಗವಾಕ್ಷಿ ಯೋಜನೆ ಮೊದಲಾದವುಗಳ ಮೂಲಕ ವ್ಯಾಪಾರ ಮತ್ತು ಆರ್ಥಿಕ ಚಟುವಟಿಕೆಗಳನ್ನು ವಿಸ್ತರಿಸಲು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಎಲ್ಲ ರೀತಿಯ ಹೊಸ ಉತ್ಸಾಹದ ವಾತಾವರಣವನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸಲಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಜಗತ್ತಿನಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಐಸಿಎಐ ಮತ್ತು ಅದರ ಸದಸ್ಯರಿಗೆ ನಾಲ್ಕು ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳಬೇಕೆಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಅವುಗಳೆಂದರೆ,
• ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿರುವ ವಿಪುಲ ಹೂಡಿಕೆ ಅವಕಾಶಗಳ ಕುರಿತು ಅವರು ತಮ್ಮ ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ತಿಳಿಸಿಕೊಡಬೇಕು ಎಂದು ಆಗ್ರಹಿಸಿದರು.
• ಐಸಿಎಐನ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಸದಸ್ಯರು ಬ್ರ್ಯಾಂಡ್ ಇಂಡಿಯಾದ ರಾಯಭಾರಿಗಳಾಗಬೇಕು ಮತ್ತು ಭಾರತವು ಸ್ಪರ್ಧಾತ್ಮಕ ಬೆಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ನೀಡುತ್ತಿರುವ ಸಂದೇಶವನ್ನು ಹರಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದು ಅವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತದ ರಫ್ತು ಪ್ರಮಾಣ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ವಿಸ್ತರಣೆಗೊಂಡಿದೆ. ನಾವು ಒಂದು ಕ್ರಿಯಾಶೀಲ ಜಿಲ್ಲೆ, ಒಂದು ಉತ್ಪನ್ನ (ಒಡಿಒಪಿ) ಉಪಕ್ರಮವನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದೇವೆ ಮತ್ತು ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತವು ನಮ್ಮ ಪ್ರಗತಿಯ ಮೂಲ ತತ್ವವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
• ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ಇರುವ ಐಸಿಎಐ ಸದಸ್ಯರು ಸಾಧ್ಯವಾದ ಕಡೆಗಳಲೆಲ್ಲಾ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಡುಗೊರೆಗಾಗಿ ಬಳಕೆ ಮಾಡಬೇಕೆಂದು ಸಚಿವರು ಕೋರಿದರು. ಸಬ್ ಕಾ ಪ್ರಯಾಸ್ ಘೋಷವಾಕ್ಯವು ಪ್ರಪಂಚದ ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಭಾರತೀಯರಿಗೂ ಅನ್ವಯಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಅವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
• ಭಾರತದ ಚಾರ್ಟರ್ಡ್ ಅಕೌಂಟೆನ್ಸಿ ಸಂಸ್ಥೆಗಳು, ಜಾಗತಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮಟ್ಟದ ಸಂಸ್ಥೆಗಳಾಗಲು ಪ್ರಯತ್ನಿಸಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಷ್ ಗೋಯಲ್ ಕರೆ ನೀಡಿದರು. ನಮ್ಮ ಪೂರ್ವಜರು ಬಿಟ್ಟು ಹೋಗಿರುವ ನಂಬಿಕೆ, ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆ ಮತ್ತು ಉನ್ನತ ಗುಣಮಟ್ಟಗಳ ಪರಂಪರೆಯು ಜಗತ್ತು ನಮ್ಮ ಮೇಲೆ ಇಟ್ಟಿರುವ ನಂಬಿಕೆಗೆ ನ್ಯಾಯ ಸಲ್ಲಿಸಲು ನಮಗೆ ಸದಾ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಸಚಿವರು ಕರೆ ನೀಡಿದರು.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Goyal asks Chartered Accountants all over the world to be ambassadors of Brand India
Asks Chartered Accountancy firms in India to develop global partnerships and become international firms
Asks Chartered accountants to always do justice to the immense legacy of trust, honesty and high standards left behind by their predecessors
Calls upon ICAI to work towards opening 100 offices world over
06 SEP 2022 9:36AM by PIB Delhi
Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today asked Chartered Accountants all over the world to be ambassadors of Brand India. He was addressing the gathering in San Francisco after launching the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) in 6 regions in the United States.
The Minister congratulated the office bearers of ICAI for the good work they have been doing in furthering the profession.
Conveying his greetings on Azadi Ka Amrit Mahotsav, Shri Goyal said that the next 25 years would be a very crucial time for India to grow from strength to strength and occupy an important place in the geopolitical arena. ICAI also has a crucial role to play in this journey of India, he said and added that he was looking forward to a time when ICAI would have a hundred international offices.
Underscoring that Chartered Accountants all over the world have been contributing immensely to economic development, the Minister said that Chartered Accountant Professionals were custodians of integrity. Referring to the signature of a CA was a mark of integrity and honesty, Shri Goyal said that the value of this signature made the task of CAs even more serious and onerous.
Referring to the 21st World Congress of Accountants which is to be held in Mumbai in November 2022 for the first time in 118 years, Shri Goyal said that it was set to happen when India was at the cusp of the G20 presidency. It is a recognition of the growing relevance India has in the comity of nations, he added.
Observing that India was an island of stability in a turbulent world, the Minister said that India is one of the fastest growing nations today. Stressing upon India’s relentless focus on inflation, Shri Goyal said that since 2014, the government had ensured that inflation was the primary focus of RBI and since 2014, India had seen inflation at an average of 4.5%, the lowest we have seen in any 8-year period since independence.
Touching upon the uncertain inflation scenario in the world today, the Minister said that India was one of the most favoured investment destinations and a preferred partner to the world today. World leaders are making every effort to expand their engagement and trade with India through bilateral agreements. We have had two successful FTAs with Australia and UAE and we are at an advanced stage of negotiations with the UK and it will possibly be concluded by Diwali, he said.
The Minister spoke of the game-changing economic reforms in India such as GST, IBC, decriminalisation, and compliance reduction to improve ease of doing business, low Corporate Tax of new businesses coming to India, removal of Dividend Distribution Taxes and National Single Window etc. had brought about renewed enthusiasm in India to expand business and economic activity.
Shri Goyal gave four calls to action to ICAI and its members world-wide:
• He urged them to present tremendous investment opportunities available in India to their international clients.
• He asked each of the members of ICAI to be ambassadors of brand India and help spread the message of high quality products at competitive prices that India has to offer. India has expanded exports greatly. We have a vibrant One District One Product (ODOP) initiative and atmanirbharta is at the core of our growth philosophy, he said.
• Minister asked the members of ICAI all over the world to use made-in-India products whenever possible, especially for gifting. He stressed that the motto of sabka prayas was applicable to every Indian in the world.
• Shri Goyal also called upon Chartered Accountancy firms of India to aspire to develop global partnerships and become international level firms. The legacy of trust, honesty and high standards left behind by our predecessors must always inspire us to do justice to the trust reposed on us by the world, the Minister said.