వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లను బ్రాండ్ ఇండియా అంబాసిడర్‌లుగా ఉండాలని శ్రీ గోయల్ కోరారు
భారతదేశంలోని చార్టర్డ్ అకౌంటెన్సీ సంస్థలను గ్లోబల్ భాగస్వామ్యాలను అభివృద్ధి చేసి అంతర్జాతీయ సంస్థలుగా మార్చాలని తెలిపారు
మన ముందు తరాలు అందించిన అపారమైన విశ్వాసం, నిజాయితీ మరియు ఉన్నత ప్రమాణాలకు ఎల్లప్పుడూ న్యాయం చేయాలని చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లను కోరారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా 100 కార్యాలయాలను ప్రారంభించేందుకు కృషి చేయాలని ఐసిఏఐని కోరారు.
06 SEP 2022 9:36AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమలు, వినియోగదారుల వ్యవహారాలు, ఆహారం మరియు ప్రజాపంపిణీ, జౌళి శాఖల మంత్రి శ్రీ పీయూష్ గోయల్ ఈరోజు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లను బ్రాండ్ ఇండియాకు అంబాసిడర్‌లుగా ఉండాలని కోరారు. అమెరికాలోని 6 ప్రాంతాల్లో ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్స్ ఆఫ్ ఇండియా (ఐసీఏఐ)ని ప్రారంభించిన అనంతరం శాన్ ఫ్రాన్సిస్కోలో జరిగిన సభలో ఆయన ప్రసంగించారు.
ఐసీఏఐ ఆఫీస్ బేరర్‌లు తమ వృత్తిని మరింత ముందుకు తీసుకెళ్లేందుకు చేస్తున్న కృషికి మంత్రి అభినందనలు తెలిపారు.
ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ సందర్భంగా శ్రీ గోయల్ తన శుభాకాంక్షలను తెలియజేస్తూ.. రాబోయే 25 సంవత్సరాలు భారతదేశం ఒక శక్తిగా ఎదగడానికి మరియు భౌగోళిక రాజకీయ రంగంలో ఒక ముఖ్యమైన స్థానాన్ని సాధించడానికి చాలా కీలకమైన సమయం అని తెలిపారు. భారతదేశం చేస్తున్న ఈ ప్రయాణంలో ఐసిఏఐ కూడా కీలక పాత్ర పోషిస్తుందని, ఐసిఏఐ వంద అంతర్జాతీయ కార్యాలయాలను కలిగి ఉండే సమయం కోసం తాను ఎదురు చూస్తున్నానని అన్నారు.
ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్లు ఆర్థికాభివృద్ధికి ఎంతగానో దోహదపడుతున్నారని నొక్కిచెప్పిన మంత్రి.. చార్టర్డ్ అకౌంటెంట్ ప్రొఫెషనల్స్ సమగ్రతకు సంరక్షకులని అన్నారు. సీఏ సిగ్నెచర్ గురించి శ్రీ గోయల్ ప్రస్తావిస్తూ చిత్తశుద్ధి మరియు నిజాయితీకి గుర్తుగా ఈ సంతకం విలువ సీఏల పనిని మరింత గంభీరంగా మరియు సీరియస్ గా మార్చిందని అన్నారు.
118 సంవత్సరాలలో తొలిసారిగా 2022 నవంబర్‌లో ముంబైలో జరగనున్న 21వ వరల్డ్ అకౌంటెంట్స్ కాంగ్రెస్‌ను ప్రస్తావిస్తూ.. భారతదేశం జీ20 అధ్యక్ష పదవిలో ఉన్నప్పుడు ఇది జరగాలని నిర్ణయించుకున్నట్లు శ్రీ గోయల్ చెప్పారు. దేశాల మధ్య భారతదేశానికి పెరుగుతున్న ఔచిత్యానికి ఇది గుర్తింపు అని ఆయన అన్నారు.
కల్లోల ప్రపంచంలో భారతదేశం సుస్థిర ద్వీపమని తెలిపిన మంత్రి, నేడు వేగంగా అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలలో భారతదేశం ఒకటని అన్నారు. ద్రవ్యోల్బణంపై భారతదేశ దృష్టిని నొక్కిచెప్పిన శ్రీ గోయల్..2014 నుండి, ద్రవ్యోల్బణం ఆర్బీఐ ప్రాథమిక దృష్టి అని ప్రభుత్వం నిర్ధారిస్తుంది మరియు 2014 నుండి, భారతదేశం సగటున 4.5% ద్రవ్యోల్బణాన్ని చూసింది. స్వాతంత్ర్యం వచ్చినప్పటి నుండి ఇది మనం ఏ 8 సంవత్సరాలలో చూసినా కనిష్ట స్థాయి అని తెలిపారు.
నేడు ప్రపంచంలో అనిశ్చిత ద్రవ్యోల్బణం దృష్ట్యా భారతదేశం అత్యంత అనుకూలమైన పెట్టుబడి గమ్యస్థానాలలో ఒకటి మరియు నేడు ప్రపంచానికి ప్రాధాన్యత కలిగిన భాగస్వామి అని మంత్రి అన్నారు. ద్వైపాక్షిక ఒప్పందాల ద్వారా భారత్‌తో తమ భాగస్వామ్యాన్ని మరియు వాణిజ్యాన్ని విస్తరించడానికి ప్రపంచ నాయకులు అన్ని ప్రయత్నాలు చేస్తున్నారు. మనం ఆస్ట్రేలియా మరియు యుఎఇతో రెండు విజయవంతమైన ఎఫ్‌టిఎలను కలిగి ఉన్నాము మరియు యుకెతో చర్చలు చివరి దశలో ఉన్నాయి. అది బహుశా దీపావళి నాటికి ముగుస్తుందని తెలిపారు.
సులభతర వ్యాపారాన్ని మెరుగుపరచడానికి జీఎస్టీ,ఐబీసీ, డీక్రిమినలైజేషన్ మరియు సమ్మతి తగ్గింపు, భారతదేశానికి వచ్చే కొత్త వ్యాపారాలపై తక్కువ కార్పొరేట్ పన్ను, డివిడెండ్ పంపిణీ పన్నులు మరియు జాతీయ సింగిల్ విండో వంటి మార్పులను మార్చే ఆర్థిక సంస్కరణల గురించి మంత్రి మాట్లాడారు. వ్యాపారం మరియు ఆర్థిక కార్యకలాపాలను విస్తరించేందుకు భారతదేశంలో నూతన ఉత్సాహాన్ని తీసుకువచ్చిందన్నారు
ఐసిఏఈ మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ఆ సంస్థ సభ్యులకు శ్రీ గోయల్ నాలుగు చర్యలకు పిలుపునిచ్చారు:
• తమ అంతర్జాతీయ ఖాతాదారులకు భారతదేశంలో అందుబాటులో ఉన్న అద్భుతమైన పెట్టుబడి అవకాశాలను అందించాలని ఆయన వారిని కోరారు.
• ఐసిఏఐలోని ప్రతి సభ్యులను బ్రాండ్ ఇండియాకు అంబాసిడర్‌లుగా ఉండాలని మరియు భారతదేశం అందించే పోటీ ధరలకు అధిక నాణ్యత గల ఉత్పత్తుల సందేశాన్ని వ్యాప్తి చేయడంలో సహాయపడాలని ఆయన కోరారు. భారతదేశం ఎగుమతులను బాగా విస్తరించింది. మనం ఒక శక్తివంతమైన వన్ డిస్ట్రిక్ట్ వన్ ప్రొడక్ట్ (ఓడిఓపి) చొరవను కలిగి ఉన్నాము మరియు ఆత్మనిర్భర్త మన వృద్ధి తత్వశాస్త్రంలో ప్రధానమైనది అని ఆయన అన్నారు.
• ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ఐసిఏఐ సభ్యులను వీలైనప్పుడల్లా, ముఖ్యంగా బహుమతి కోసం మేడ్-ఇన్-ఇండియా ఉత్పత్తులను ఉపయోగించాలని మంత్రి కోరారు. సబ్కా ప్రార్థన అనే నినాదం ప్రపంచంలోని ప్రతి భారతీయుడికి వర్తిస్తుందని ఆయన నొక్కి చెప్పారు.
• శ్రీ గోయల్ భారతదేశంలోని చార్టర్డ్ అకౌంటెన్సీ సంస్థలను ప్రపంచ భాగస్వామ్యాలను అభివృద్ధి చేసి అంతర్జాతీయ స్థాయి సంస్థలుగా ఎదగాలని ఆకాంక్షించారు. మన పూర్వీకులు వదిలిపెట్టిన విశ్వాసం, నిజాయితీ మరియు ఉన్నత ప్రమాణాల వారసత్వం, ప్రపంచం మనపై ఉంచిన నమ్మకానికి న్యాయం చేయడానికి ఎల్లప్పుడూ మనకు స్ఫూర్తినిస్తుందని మంత్రి అన్నారు.

Ministry of Commerce & Industry
Shri Goyal asks Chartered Accountants all over the world to be ambassadors of Brand India
Asks Chartered Accountancy firms in India to develop global partnerships and become international firms
Asks Chartered accountants to always do justice to the immense legacy of trust, honesty and high standards left behind by their predecessors
Calls upon ICAI to work towards opening 100 offices world over
06 SEP 2022 9:36AM by PIB Delhi
Union Minister for Commerce and Industry, Consumer Affairs, Food and Public Distribution and Textiles, Shri Piyush Goyal today asked Chartered Accountants all over the world to be ambassadors of Brand India. He was addressing the gathering in San Francisco after launching the Institute of Chartered Accountants of India (ICAI) in 6 regions in the United States.
The Minister congratulated the office bearers of ICAI for the good work they have been doing in furthering the profession.
Conveying his greetings on Azadi Ka Amrit Mahotsav, Shri Goyal said that the next 25 years would be a very crucial time for India to grow from strength to strength and occupy an important place in the geopolitical arena. ICAI also has a crucial role to play in this journey of India, he said and added that he was looking forward to a time when ICAI would have a hundred international offices.
Underscoring that Chartered Accountants all over the world have been contributing immensely to economic development, the Minister said that Chartered Accountant Professionals were custodians of integrity. Referring to the signature of a CA was a mark of integrity and honesty, Shri Goyal said that the value of this signature made the task of CAs even more serious and onerous.
Referring to the 21st World Congress of Accountants which is to be held in Mumbai in November 2022 for the first time in 118 years, Shri Goyal said that it was set to happen when India was at the cusp of the G20 presidency. It is a recognition of the growing relevance India has in the comity of nations, he added.
Observing that India was an island of stability in a turbulent world, the Minister said that India is one of the fastest growing nations today. Stressing upon India’s relentless focus on inflation, Shri Goyal said that since 2014, the government had ensured that inflation was the primary focus of RBI and since 2014, India had seen inflation at an average of 4.5%, the lowest we have seen in any 8-year period since independence.
Touching upon the uncertain inflation scenario in the world today, the Minister said that India was one of the most favoured investment destinations and a preferred partner to the world today. World leaders are making every effort to expand their engagement and trade with India through bilateral agreements. We have had two successful FTAs with Australia and UAE and we are at an advanced stage of negotiations with the UK and it will possibly be concluded by Diwali, he said.
The Minister spoke of the game-changing economic reforms in India such as GST, IBC, decriminalisation, and compliance reduction to improve ease of doing business, low Corporate Tax of new businesses coming to India, removal of Dividend Distribution Taxes and National Single Window etc. had brought about renewed enthusiasm in India to expand business and economic activity.
Shri Goyal gave four calls to action to ICAI and its members world-wide:
• He urged them to present tremendous investment opportunities available in India to their international clients.
• He asked each of the members of ICAI to be ambassadors of brand India and help spread the message of high quality products at competitive prices that India has to offer. India has expanded exports greatly. We have a vibrant One District One Product (ODOP) initiative and atmanirbharta is at the core of our growth philosophy, he said.
• Minister asked the members of ICAI all over the world to use made-in-India products whenever possible, especially for gifting. He stressed that the motto of sabka prayas was applicable to every Indian in the world.
• Shri Goyal also called upon Chartered Accountancy firms of India to aspire to develop global partnerships and become international level firms. The legacy of trust, honesty and high standards left behind by our predecessors must always inspire us to do justice to the trust reposed on us by the world, the Minister said.