ಗೃಹ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯ
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪುರಸ್ಕಾರ ಪೋರ್ಟಲ್ ಅನಾವರಣ, ವಿವಿಧ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಿಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಮುಕ್ತ
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ವಿವಿಧ ಸಚಿವಾಲಯಗಳು, ಇಲಾಖೆಗಳು, ಏಜೆನ್ಸಿಗಳ ಎಲ್ಲಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳನ್ನು ಒಂದೇ ವೇದಿಕೆಯಡಿ ತರಲು ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ, ಸಾಮಾನ್ಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪುರಸ್ಕಾರ ಪೋರ್ಟಲ್ (https://awards.gov.in) ಅನ್ನು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಪಡಿಸಿದೆ. ಪ್ರಶಸ್ತಿ ನೀಡಿಕೆಯಲ್ಲಿ ಪಾರದರ್ಶಕತೆ ಕಾಪಾಡಲು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಪಾಲುದಾರಿಕೆ ಖಚಿತಪಡಿಸುವುದು ಇದರ ಉದ್ದೇಶವಾಗಿದೆ. ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರವು ಸ್ಥಾಪಿಸಿರುವ ವಿವಿಧ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಿಗೆ ವ್ಯಕ್ತಿಗಳು, ಸಂಘ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಮಾಡಲು ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ನಾಗರಿಕರು ಅಥವಾ ಸಂಘ ಸಂಸ್ಥೆಗಳನ್ನು ಈ ಪೋರ್ಟಲ್ ಸುಗಮಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ.
ಪ್ರಸ್ತುತ, ಕೆಳಕಂಡ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳಿಗೆ ನಾಮನಿರ್ದೇಶ ಅಥವಾ ಶಿಫಾರಸುಗಳನ್ನು ಮುಕ್ತಗೊಳಿಸಲಾಗಿದೆ ಅಥವಾ ತೆರೆಯಲಾಗಿದೆ:
1. ಪದ್ಮ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು – ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 15.09.2022
2. ಡಿಜಿಟಲ್ ಇಂಡಿಯಾ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು – ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 15.09.2022
3. ಅರಣ್ಯ ಕ್ಷೇತ್ರದಲ್ಲಿ ಶ್ರೇಷ್ಠತೆಯ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2022 – ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 30.09.2022
4. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಗೋಪಾಲ್ ರತ್ನ ಪ್ರಶಸ್ತಿ 2022 - ಕೊನೆ ದಿನಾಂಕ 30.09.2022
5. ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಜಲ ಸಂರಕ್ಷಣೆ ಪ್ರಶಸ್ತಿಗಳು 2022 – ಕಡೆ ದಿನಾಂಕ 15.09.2022
6. ನಾರಿಶಕ್ತಿ ಪುರಸ್ಕಾರ 2023 – ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 31.10.2022
7. ಸುಭಾಷ್ ಚಂದ್ರ ಭೋಸ್ ಆಪದಾ ಪ್ರಬಂಧನ್ ಪುರಸ್ಕಾರ 2023 – ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 30.09.2022
8. ಜೀವನ್ ರಕ್ಷಾ ಪದಕ – ಕೊನೆಯ ದಿನಾಂಕ 30.09.2022
ಹೆಚ್ಚಿನ ಮಾಹಿತಿ ಪಡೆಯಲು ಮತ್ತು ನಾಮನಿರ್ದೇಶನ ಮಾಡಲು, ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪುರಸ್ಕಾರ್ ಪೋರ್ಟಲ್ ಭೇಟಿ ನೀಡಿ ಅಥವಾ ಪ್ರವೇಶಿಸಿ (https://awards.gov.in).

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
05 SEP 2022 1:06PM by PIB Delhi
A common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal facilitates every citizen or organisation to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Last date is 15/09/2022
2. Digital India Awards 2022- Last date is 15/09/2022
3. National Award for Excellence in Forestry 2022- Last date is 30/09/2022
4. National Gopal Ratna Award 2022- Last date is 30/09/2022
5. National Water Awards 2022-Last date is 15/09/2022
6. Nari Shakti Puraskar 2023- Last date is 31/10/2022
7. Subhash Chandra Bose Aapda Prabandhan Puraskar 2023- Last date is 30/09/2022
8. Jeevan Raksha Padak - Last date is 30/09/2022
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).