రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
119.32 ఎంటీల సరుకు లోడింగ్‌తో ఆగస్ట్'22లో అత్యధిక ఆగస్ట్ నెలవారీ రికార్డును నమోదు చేసిన భారతీయ రైల్వే.
ఆగస్టు నెలలో పెరిగిన లోడింగ్ 8.69ఎంటీగా ఉంది. అంటే 2021లో సాధించిన మునుపటి అత్యుత్తమ ఆగస్టు గణాంకాల కంటే ఇది 7.86% వృద్ధి
దీంతో భారతీయ రైల్వే వరుసగా 24 నెలలపాటు అత్యుత్తమ నెలవారీ సరుకు రవాణా గణాంకాలను నమోదు చేసింది
05 SEP 2022 11:14AM by PIB Hyderabad
భారతీయ రైల్వే (ఐఆర్‌) ఆగస్టు 22లో 119.32 ఎంటీల అత్యుత్తమ ఆగస్టు నెలవారీ సరుకు లోడింగ్‌ను నమోదు చేసింది. ఆగస్ట్ నెలలో పెరిగిన లోడింగ్ 8.69 ఎంటీగా ఉంది. అంటే 2021లో సాధించిన మునుపటి అత్యుత్తమ ఆగస్టు గణాంకాల కంటే ఇది 7.86% వృద్ధి. దీంతో భారతీయ రైల్వే 24 వరుస నెలలలో అత్యుత్తమ నెలవారీ సరుకు రవాణాను చేసింది.
బొగ్గులో 9.2 ఎంటీ, ఎరువులలో 0.71 ఎంటీ మిగిలిన ఇతర వస్తువులలో 0.68 ఎంటీ అలాగే కంటైనర్‌లో 0.62 ఎంటీ పెరుగుదలను భారతీయ రైల్వే సాధించింది. ఆటోమొబైల్ లోడింగ్‌లో పెరుగుదల ఎఫ్‌వై 2022-23లో ఫ్రైట్ వ్యాపారంలో మరో ముఖ్యాంశం. 2022-23 ఆర్థిక సంవత్సరంలో ఆగస్టు వరకు 2206 రేక్‌లు లోడ్ చేయబడ్డాయి. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో 1314 రేక్‌లు లోడ్ చేయబడ్డాయి. అంటే 68% వృద్ధి నమోదయింది.
2022 ఏప్రిల్ 1 నుండి ఆగస్ట్ 31 '2022 వరకు 620.87 ఎంటీకి సంచిత సరుకు రవాణా పెరిగింది. అంటే 2021-22లో సాధించిన 562.75 ఎంటీ నుండి 58.11 ఎంటీకి పెరిగింది. అంటే గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 10.32 వృద్ధితో 58.11 ఎంటీ పెరుగుదల నమోదయింది.
సరుకు రవాణా ఎన్‌టికేఎంలు (నెట్ టన్ కిలోమీటర్లు) ఆగస్టు '21లో 63 బిలియన్‌ల నుండి ఆగస్టు'22 నాటికి 73 బిలియన్లకు పెరిగి 16% వృద్ధిని నమోదు చేశాయి. మొదటి ఐదు నెలల్లో సంచిత ఎన్‌టికేఎంలు కూడా 18.29% పెరిగాయి.
విద్యుత్ మరియు బొగ్గు మంత్రిత్వ శాఖ సమన్వయంతో పవర్ హౌస్‌లకు బొగ్గు సరఫరాను పెంచడానికి భారతీయ రైల్వేలు చేసిన నిరంతర ప్రయత్నాలు ఆగస్టు నెలలో సరుకు రవాణా పనితీరును మెరుగుపర్చాయి. గత ఏడాది 34.18 ఎంటీ నుండి 44.64 ఎంటీ బొగ్గును పవర్ హౌస్‌లకు తరలించడంతో ఆగస్టులో 10.46 ఎంటీ బొగ్గు (దేశీయ మరియు దిగుమతి చేసుకున్నవి) పవర్ హౌస్‌లకు లోడ్ చేయడం పెరిగింది. అంటే 31% వృద్ధి. సంవత్సరం మొదటి ఐదు నెలల్లో గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే 58.41 ఎంటీ అదనపు బొగ్గును పవర్ హౌస్‌లకు భారతీయ రైల్వే చేరవేసింది. అంటే ఇందులో 32% కంటే ఎక్కువ వృద్ధిని సాధించింది.
ఈ కింది కమోడిటీ వారీగా గ్రోత్ నంబర్ వృద్ధి దాదాపు అన్ని కమోడిటీ సెగ్మెంట్లలో ఐఆర్‌ అద్భుతమైన వృద్ధిని సాధించిందని చూపిస్తుంది:
సరుకు
తేడా (ఎంటీ)
తేడా (శాతాల్లో)
బొగ్గు
9.20
19.26
ఎరువులు
0.71
17.10
మిగిలిన ఇతర వస్తువులు
0.68
7.69
కంటైనర్లు
0.62
9.39
పిఓఎల్
0.28
7.80

Ministry of Railways
Indian Railways records best ever August Monthly freight loading of 119.32 MT in August’22
The incremental loading in the month of August has been 8.69 MT i.e. a growth of 7.86 % over the previous best August figures achieved in 2021
With this, Indian Railways has had 24 straight months of best ever monthly freight loading
05 SEP 2022 11:14AM by PIB Delhi
Indian Railways (IR) has recorded best ever August Monthly freight loading of 119.32 MT in August’22. The incremental loading in the month of August has been 8.69 MT i.e. a growth of 7.86 % over the previous best August figures achieved in 2021. With this, Indian Railways has had 24 straight months of best ever monthly freight loading.
IR has achieved an incremental loading of 9.2 MT in Coal, followed by 0.71 MT in Fertilizer, 0.68 MT in Balance other goods and 0.62 MT Containers. Increase in automobile loading has been another highlight of Freight Business in FY 2022-23 and 2206 rakes have been loaded in FY 2022-23 till August as compared to 1314 rakes during the same period of last year i.e. a growth of 68%.
The cumulative freight loading from 1st April’2022 to 31st August ’2022 has been 620.87 MT as against 562.75 MT achieved in 2021-22 i.e. an incremental loading of 58.11 MT, with a growth of 10.32 % over same period last year.
The freight NTKMs (Net tonne kilometers) have increased from 63 Billion in August ’21 to 73 Billion in August’22 registering a growth of 16 %. The cumulative NTKMs in the first five months have also grown by 18.29 %.
The sustained efforts of Indian Railways to increase supply of Coal to Power houses, in close coordination with Ministry of Power and Coal, have been one of the key features of the freight performance in the month of August. The loading of Coal (both domestic and imported) to Power Houses has increased by 10.46 MT in August with 44.64 MT Coal being moved to Power houses as against 34.18 MT last year, i.e. a growth of 31%. Cumulatively, in the first five months of the year, IR has loaded more than 58.41 MT extra coal to Power Houses as compared to same period of last year, with a growth of more than 32%.
The commodity wise growth number show that IR has achieved impressive growth in almost all commodity segments with the following growth rates :
Commodity
Variation (MT)
% variation
Coal
9.20
19.26
Fertilizer
0.71
17.10
Balance Other Goods
0.68
7.69
Containers
0.62
9.39
POL
0.28
7.80