ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆగస్టు 2022 లో స్థూల జీఎస్టీ రెవెన్యూ వసూళ్లు రూ. 1,43,612 కోట్ల
ఆగస్ట్ 2022 నెల ఆదాయాలు 2021లో అదే నెలలో జీఎస్టీ రాబడి కంటే 28% ఎక్కువ
వరుసగా ఆరు నెలల పాటు నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయం రూ. 1.4 లక్షల కోట్ల కంటే ఎక్కువ
01 SEP 2022 11:46AM by PIB Hyderabad
ఆగస్టు 2022 నెలలో వసూలైన స్థూల జీఎస్టీ రాబడి
రూ. 1,43,612 కోట్లు - ఇందులో సీజీఎస్టీ రూ. 24,710 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ రూ. 30,951 కోట్లు, ఐజీఎస్టీ రూ. 77,782 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై వసూలు చేసిన రూ. 42,067 కోట్ల తో సహా), సెస్
రూ. 10,168 కోట్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన రూ. 1,018 కోట్ల తో సహా).
ప్రభుత్వం ఐజీఎస్టీ నుండి సిజీఎస్టీ కి రూ. 29,524 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ కి రూ. 25,119 కోట్లు చెల్లించింది. రెగ్యులర్ సెటిల్మెంట్ తర్వాత ఆగస్టు 2022 నెలలో కేంద్రం, రాష్ట్రాల మొత్తం ఆదాయం సీజీఎస్టీ కి రూ. 54,234 కోట్లు, ఎస్జీఎస్టీ కి 56,070 కోట్లు.
ఆగస్టు 2022 నెల ఆదాయాలు గత ఏడాది ఇదే నెలలో వచ్చిన రూ. 1,12,020 కోట్ల జీఎస్టీ ఆదాయాల కంటే 28% ఎక్కువ. ఈ నెలలో, వస్తువుల దిగుమతుల ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు 57% ఎక్కువగా ఉన్నాయి. దేశీయ లావాదేవీల (సేవల దిగుమతితో సహా) ద్వారా వచ్చే ఆదాయాలు గత ఏడాది ఇదే నెలలో ఈ వనరుల నుండి వచ్చిన ఆదాయాల కంటే 19% ఎక్కువగా ఉన్నాయి.
ఇప్పుడు వరుసగా ఆరు నెలలుగా, నెలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయాలు రూ. 1.4 లక్షల కోట్ల మార్కు దాటింది. గత సంవత్సరం ఇదే కాలంలో జీఎస్టీ రాబడిలో ఆగస్టు 2022 వరకు వృద్ధి 33% ఉంది. మెరుగైన సమ్మతిని నిర్ధారించడానికి గతంలో కౌన్సిల్ తీసుకున్న వివిధ చర్యల స్పష్టమైన ప్రభావం ఇది. ఆర్థిక పునరుద్ధరణతో పాటు మెరుగైన రిపోర్టింగ్ స్థిరమైన ప్రాతిపదికన జీఎస్టీ ఆదాయాలపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతోంది. జూలై 2022 నెలలో, 7.6 కోట్ల ఇ-వే బిల్లులు ఉత్పత్తి అయ్యాయి. ఇది జూన్ 2022లో 7.4 కోట్ల కంటే స్వల్పంగా ఎక్కువ, జూలై 2021లో 6.4 కోట్ల కంటే 19% ఎక్కువ.
దిగువ చార్ట్ ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాల ట్రెండ్‌లను చూపుతుంది. ఆగస్టు 2021తో పోలిస్తే 2022 ఆగస్టు నెలలో ప్రతి రాష్ట్రంలో సేకరించబడిన జీఎస్టీ రాష్ట్రాల వారీ గణాంకాలను చూపుతుంది.
ఆగష్టు 2022 ఓ రాష్ట్రాలవారీ జీఎస్టీ ఆదాయం:
రాష్ట్రం
ఆగస్టు-21
ఆగస్టు-22
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
392
434
11%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
704
709
1%
పంజాబ్
1,414
1,651
17%
చండీగఢ్
144
179
24%
ఉత్తరాఖండ్
1,089
1,094
0%
హర్యానా
5,618
6,772
21%
ఢిల్లీ
3,605
4,349
21%
రాజస్థాన్
3,049
3,341
10%
ఉత్తర ప్రదేశ్
5,946
6,781
14%
బీహార్
1,037
1,271
23%
సిక్కిం
219
247
13%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
53
59
11%
నాగాలాండ్
32
38
18%
మణిపూర్
45
35
-22%
మిజోరాం
16
28
78%
త్రిపుర
56
56
0%
మేఘాలయ
119
147
23%
అస్సాం
959
1,055
10%
పశ్చిమ బెంగాల్
3,678
4,600
25%
ఝార్ఖండ్
2,166
2,595
20%
ఒడిశా
3,317
3,884
17%
ఛత్తీస్గఢ్
2,391
2,442
2%
మధ్యప్రదేశ్
2,438
2,814
15%
గుజరాత్
7,556
8,684
15%
దామన్ డయ్యు
1
1
4%
దాద్రా నగర్ హవేలీ
254
310
22%
మహారాష్ట్ర
15,175
18,863
24%
కర్ణాటక
7,429
9,583
29%
గోవా
285
376
32%
లక్షద్వీప్
1
0
-73%
కేరళ
1,612
2,036
26%
తమిళ నాడు
7,060
8,386
19%
పుదుచ్చేరి
156
200
28%
అండమాన్ నికోబర్ దీవులు
20
16
-21%
తెలంగాణ
3,526
3,871
10%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,591
3,173
22%
లడఖ్
14
19
34%
ఇతర ప్రాంతాలు
109
224
106%
కేంద్ర పరిథి
214
205
-4%
మొత్తం
84,490
1,00,526

Ministry of Finance
₹ 1,43,612 crore gross GST revenue collected in the month of August 2022
Revenues for the month of August 2022 28% higher than the GST revenues in the same month in 2021
Monthly GST revenues more than the ₹ 1.4 lakh crore for six months in a row
01 SEP 2022 11:46AM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of August 2022 is ₹ 1,43,612 crore of which CGST is ₹ 24,710 crore, SGST is ₹ 30,951 crore, IGST is ₹ 77,782 crore (including ₹ 42,067 crore collected on import of goods) and cess is ₹ 10,168 crore (including ₹ 1,018 crore collected on import of goods).
The government has settled ₹ 29,524 crore to CGST and ₹ 25,119 crore to SGST from IGST. The total revenue of Centre and the States in the month of August 2022 after regular settlement is ₹ 54,234 crore for CGST and ₹ 56,070 crore for the SGST.
The revenues for the month of August 2022 are 28% higher than the GST revenues in the same month last year of ₹ 1,12,020 crore. During the month, revenues from import of goods was 57% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 19% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
For six months in a row now, the monthly GST revenues have been more than the ₹ 1.4 lakh crore mark. The growth in GST revenue till August 2022 over the same period last year is 33%, continuing to display very high buoyancy. This is a clear impact of various measures taken by the Council in the past to ensure better compliance. Better reporting coupled with economic recovery has been having positive impact on the GST revenues on a consistent basis. During the month of July 2022, 7.6 crore e-way bills were generated, which was marginally higher than 7.4 crore in June 2022 and 19% higher than 6.4 crore in July 2021.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of August 2022 as compared to August 2021.
State-wise growth of GST Revenues during August 2022
State
Aug-21
Aug-22
Growth
Jammu and Kashmir
392
434
11%
Himachal Pradesh
704
709
1%
Punjab
1,414
1,651
17%
Chandigarh
144
179
24%
Uttarakhand
1,089
1,094
0%
Haryana
5,618
6,772
21%
Delhi
3,605
4,349
21%
Rajasthan
3,049
3,341
10%
Uttar Pradesh
5,946
6,781
14%
Bihar
1,037
1,271
23%
Sikkim
219
247
13%
Arunachal Pradesh
53
59
11%
Nagaland
32
38
18%
Manipur
45
35
-22%
Mizoram
16
28
78%
Tripura
56
56
0%
Meghalaya
119
147
23%
Assam
959
1,055
10%
West Bengal
3,678
4,600
25%
Jharkhand
2,166
2,595
20%
Odisha
3,317
3,884
17%
Chhattisgarh
2,391
2,442
2%
Madhya Pradesh
2,438
2,814
15%
Gujarat
7,556
8,684
15%
Daman and Diu
1
1
4%
Dadra and Nagar Haveli
254
310
22%
Maharashtra
15,175
18,863
24%
Karnataka
7,429
9,583
29%
Goa
285
376
32%
Lakshadweep
1
0
-73%
Kerala
1,612
2,036
26%
Tamil Nadu
7,060
8,386
19%
Puducherry
156
200
28%
Andaman and Nicobar Islands
20
16
-21%
Telangana
3,526
3,871
10%
Andhra Pradesh
2,591
3,173
22%
Ladakh
14
19
34%
Other Territory
109
224
106%
Center Jurisdiction
214
205
-4%
Grand Total
84,490
1,00,526
19%
1]Does not include GST on import of goods