સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 211.91 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 4.02 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 84,931
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,591 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.62%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 2.69%
29 AUG 2022 9:28AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 211.91 Cr (2,11,91,05,738) ને વટાવી ગયું છે. 2,81,13,254 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 4.02 કરોડ (4,02,61,326) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,04,13,970
બીજો ડોઝ
1,01,05,765
સાવચેતી ડોઝ
67,33,809
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,84,34,398
બીજો ડોઝ
1,76,97,177
સાવચેતી ડોઝ
1,31,01,103
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,02,61,326
બીજો ડોઝ
3,00,87,516
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
6,16,55,287
બીજો ડોઝ
5,22,70,829
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56,05,30,020
બીજો ડોઝ
51,28,77,344
સાવચેતી ડોઝ
6,01,53,007
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,38,93,965
બીજો ડોઝ
19,62,68,368
સાવચેતી ડોઝ
3,39,72,870
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,75,73,885
બીજો ડોઝ
12,26,78,451
સાવચેતી ડોઝ
4,03,96,648
સાવચેતી ડોઝ
15,43,57,437
કુલ
2,11,91,05,738
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 84,931 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.19% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.62% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 9,206 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,38,02,993 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 7,591 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 1,65,751 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 88.52 કરોડ (88,52,08,552)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 2.69% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.58% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 211.91 Cr
Over 4.02 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 84,931
7,591 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.62%
Weekly Positivity Rate is presently at 2.69%
29 AUG 2022 9:28AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 211.91 Cr (2,11,91,05,738) as per provisional reports till 7 am today.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 4.02 Cr (4,02,61,326) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,13,970
2nd Dose
1,01,05,765
Precaution Dose
67,33,809
FLWs
1st Dose
1,84,34,398
2nd Dose
1,76,97,177
Precaution Dose
1,31,01,103
Age Group 12-14 years
1st Dose
4,02,61,326
2nd Dose
3,00,87,516
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,16,55,287
2nd Dose
5,22,70,829
Age Group 18-44 years
1st Dose
56,05,30,020
2nd Dose
51,28,77,344
Precaution Dose
6,01,53,007
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,38,93,965
2nd Dose
19,62,68,368
Precaution Dose
3,39,72,870
Over 60 years
1st Dose
12,75,73,885
2nd Dose
12,26,78,451
Precaution Dose
4,03,96,648
Precaution Dose
15,43,57,437
Total
2,11,91,05,738
India’s Active Caseload currently stands at 84,931. Active cases now constitute 0.19% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.62%. 9,206 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,38,02,993.
7,591 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 1,65,751 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 88.52 Cr (88,52,08,552) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 2.69% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.58%.