युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
केंद्रीय युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयाने क्रीडा पुरस्कार, 2022 साठी आवेदने मागवली
dbtyas-sports.gov.in या पोर्टलवर केवळ ऑनलाइन पद्धतीने पाठवलेले अर्ज स्वीकारले जातील; अर्ज स्वीकारण्याची अंतिम मुदत 20 सप्टेंबर 2022 ला रात्री 11:59 पर्यंत
27 AUG 2022 7:28PM by PIB Mumbai
भारत सरकारच्या युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालयतर्फे दरवर्षी क्रीडा पुरस्कारांसाठी आवेदने मागवली जातात. 2022 च्या क्रीडा पुरस्कारांसाठी अर्ज पाठवण्याचे आवाहन करणारी अधिसूचना www.yas.nic.in या वेबसाइटवर अपलोड करण्यात आली आहे. भारतीय ऑलिम्पिक असोसिएशन/भारतीय क्रीडा प्राधिकरण/मान्यताप्राप्त राष्ट्रीय क्रीडा महासंघ/क्रीडा प्रोत्साहन मंडळे/राज्य आणि केंद्रशासित प्रदेश सरकारे इत्यादींना देखील त्यानुसार सूचित केले गेले आहे.
क्रीडा क्षेत्रात उत्कृष्ट कामगिरी करणाऱ्या खेळाडूंची कामगिरी लक्षात घेऊन त्यांचा सन्मान करण्यासाठी दरवर्षी हे क्रीडा पुरस्कार दिले जातात.
यासाठीचे निकष पुढीलप्रमाणे आहेत.- मेजर ध्यानचंद खेलरत्न पुरस्कार: चार वर्षांच्या कालावधीत क्रीडा क्षेत्रात नेत्रदीपक आणि उत्कृष्ट कामगिरी करणाऱ्या कोणत्याही एका खेळाडूला दिला जातो. चार वर्षांच्या सातत्यपूर्ण उत्कृष्ट कामगिरीसाठी अर्जुन पुरस्कार दिला जातो. प्रतिष्ठित आंतरराष्ट्रीय क्रीडा स्पर्धांसाठी पदक विजेते खेळाडू तयार केल्याबद्दल प्रशिक्षकांना द्रोणाचार्य पुरस्कार दिला जातो. तर ध्यानचंद पुरस्कार क्रीडाक्षेत्रातील कामगिरीसाठी दिला जाणारा जीवनगौरव पुरस्कार आहे.
ज्यांनी क्रीडा संवर्धन आणि विकासाच्या क्षेत्रात उल्लेखनीय कामगिरी केली आहे, अशा कॉर्पोरेट संस्था आणि व्यक्तींना राष्ट्रीय खेल प्रोत्साहन पुरस्कार’ दिला जातो. आंतर-विद्यापीठ स्पर्धांमध्ये सर्वोत्तम कामगिरी करणाऱ्या विद्यापीठाला मौलाना अब्दुल कलाम आझाद (MAKA) करंडक पुरस्कार दिला जातो.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Ministry of Youth Affairs and Sports invites applications for Sports Awards 2022
Applications are invited only in online mode through a dedicated Portal dbtyas-sports.gov.in; applications will be accepted by 11:59 pm till 20th September, 2022
27 AUG 2022 6:20PM by PIB Delhi
The Ministry of Youth Affairs and Sports, Government of India invites applications for Sports Awards each year. The notification inviting applications for these sports awards for the year 2022 has been uploaded on the website www.yas.nic.in. The Indian Olympic Association/Sports Authority of India/recognized National Sports Federations/ Sports Promotion Boards/ State and UTs Governments etc. are also intimated accordingly.
Sports Awards are given every year to recognize and reward excellence in sports. Major Dhyan Chand Khel Ratna Award is given for the spectacular and most outstanding performance in the field of sports by a sportsperson over a period of four years; Arjuna Award is given for consistent outstanding performance for four years; Dronacharya Award goes to the coaches for producing medal winners at prestigious international sports events whereas Dhyan Chand Award is for life time contribution to sports development. Rashtriya Khel Protsahan Puraskar is given to the Corporate entities and individuals who have played a visible role in the area of sports promotion and development. Maulana Abdul Kalam Azad (MAKA) Trophy is given to university for overall top performance in inter-university tournaments.