ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವಾಲಯ
ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವದ ಅಂಗವಾಗಿ ಯುವ ಸಂವಾದ್ "India@2047" ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಮತ್ತು ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಭಾಷಣ
ಭಾರತೀಯ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ನೈತಿಕತೆ, ಜ್ಞಾನ, ಮತ್ತು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ನಮ್ಮ ಯುವಕರ ಮೇಲಿದೆ - ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್
ಯುವಜನತೆ ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲು ಒಂದು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುವುದಕ್ಕಾಗಿ ದೇಶಾದ್ಯಂತ ತಳಮಟ್ಟದವರೆಗೆ 750 ಯುವ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಾಗುವುದು: ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್
ಯುವಕರು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ದೊಡ್ಡ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬೇಕು ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ವಿಶ್ವಗುರುವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕು: ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವರು
ಅಮೃತ ಕಾಲದಲ್ಲಿ, ಯುವಜನರು ಅಮೃತ್ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಅವುಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು: ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್
12 AUG 2022 5:18PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಶಿಕ್ಷಣ ಸಚಿವ ಮತ್ತು ಕೌಶಲ್ಯ ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಧರ್ಮೇಂದ್ರ ಪ್ರಧಾನ್ ಮತ್ತು ಕೇಂದ್ರ ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳು ಹಾಗು ಕ್ರೀಡಾ ಸಚಿವ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಇಂದು ಹೊಸ ದಿಲ್ಲಿಯಲ್ಲಿ ಯುವ ಸಂವಾದ "India@2047" ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವನ್ನು ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದರು. ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರ ಮತ್ತು ಕ್ರೀಡಾ ಖಾತೆ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ನಿಸಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಅವರೂ ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು. ಬಾಕ್ಸರ್ ನಿಖತ್ ಜರೀನ್, ರೇಸ್ ವಾಕರ್ ಪ್ರಿಯಾಂಕಾ ಗೋಸ್ವಾಮಿ, ಭಾರತೀಯ ಹಾಕಿ ತಂಡದ ಆಟಗಾರ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಆರ್.ಶ್ರೀಜೇಶ್, ಪರ್ವತಾರೋಹಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಅರುಣಿಮಾ ಸಿನ್ಹಾ ಮತ್ತು ಪ್ರೇರಕ ಭಾಷಣಕಾರರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅಭಾ ಮರ್ಯಾದಾ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ಅವರು ಕಾರ್ಯಕ್ರಮದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದರು. ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಮತ್ತು ಇತರ ಗಣ್ಯರು ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಉಪಸ್ಥಿತರಿದ್ದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು, ಸಾವಿರಾರು ವರ್ಷಗಳ ನಮ್ಮ ಇತಿಹಾಸದಲ್ಲಿ, ನಮ್ಮ ಯುವ ಶಕ್ತಿಯು ನಮ್ಮ ದೇಶದ ಭವಿಷ್ಯವನ್ನು ರೂಪಿಸುವಲ್ಲಿ ಮುಂದಾಳತ್ವ ವಹಿಸಿದೆ ಎಂದರು. ಶಹೀದ್ ಭಗತ್ ಸಿಂಗ್, ಶಹೀದ್ ಬಾಜಿ ರೌತ್, ರಾಣಿ ಗೈಡಿನ್ಲಿಯು ಮತ್ತು ಅವರಂತಹ ಇತರ ಅಸಂಖ್ಯಾತ ಜನರು ನಮಗೆ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ನೀಡಿದರು ಮತ್ತು ಅವರ ಹರೆಯದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿಯಲ್ಲಿ ನಿಂತು ನಾಯಕತ್ವ ಒದಗಿಸಿದರು ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ಭಾರತವು ಶ್ರೀಮಂತ ನಾಗರಿಕತೆಯ ಬೇರುಗಳಿಂದ ಆಶೀರ್ವದಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ. ಈ ಪರಂಪರೆಯನ್ನು ಮುಂದಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ನಮ್ಮ ಉತ್ಸಾಹಶೀಲ ಯುವ ಜನಸಮುದಾಯದ ಮೇಲಿದೆ ಎಂದವರು ನುಡಿದರು.
21 ನೇ ಶತಮಾನದಲ್ಲಿ, ಭಾರತೀಯ ಮೌಲ್ಯಗಳು, ನೈತಿಕತೆಗಳು, ಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಮಾದರಿಗಳನ್ನು ವಿಶ್ವಕ್ಕೆ ಪಸರಿಸುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿ ನಮ್ಮ ಯುವಕರ ಮೇಲಿದೆ ಎಂದು ಅವರು ಹೇಳಿದರು. ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಹೋರಾಡುವಾಗ ತೋರಿದ ಉತ್ಸಾಹ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿದ ಅವರು ನಮ್ಮ ಇಂದಿನ ಯುವಕರು ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್ ನ ಈ 25 ವರ್ಷಗಳಲ್ಲಿ ಭಾರತವನ್ನು ಇನ್ನಷ್ಟು ಹೆಚ್ಚಿನ ಎತ್ತರಕ್ಕೆ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದಕ್ಕಾಗಿ ಅದೇ ಮನೋಭಾವ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಮಾಣಿಕತೆಯನ್ನು ಬೆಳೆಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು, ವಿಶ್ವವು ಭಾರತದತ್ತ ಬಹಳ ಭರವಸೆಯಿಂದ ನೋಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದೂ ಹೇಳಿದರು.
ದೇಶದ ಯುವಜನರು ತಮ್ಮ ಹಕ್ಕುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಜಾಗೃತರಾಗಿರುವಂತೆಯೇ, ಅವರು ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳು ಮತ್ತು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳ ಬಗ್ಗೆಯೂ ಚಿಂತನೆ ಮಾಡುತ್ತಿರಬೇಕು, ಜಾಗರೂಕರಾಗಿರಬೇಕು ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಅವರು ದೇಶದ ಯುವಜನತೆಗೆ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ಜಾಗತಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಪರಿಹರಿಸಲು ಅವರು ಹೆಚ್ಚಿನ ಜವಾಬ್ದಾರಿಗಳನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ನಮ್ಮ ಯುವಕರ ಪ್ರತಿಭೆ, ದೃಢತೆ ಮತ್ತು ಮನೋಭಾವವು ಪ್ರೇರಣಾದಾಯಕ ಮತ್ತು ಪ್ರೋತ್ಸಾಹದಾಯಕವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಶ್ರೀ ಪ್ರಧಾನ್ ಹೇಳಿದರು. ವಿಶೇಷವಾಗಿ ನಾವು 'ಆಜಾದಿ ಕಾ ಅಮೃತ ಮಹೋತ್ಸವ'ವನ್ನು ಮತ್ತು ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯದ 75 ನೇ ವರ್ಷವನ್ನು ಆಚರಿಸುತ್ತಿರುವ ಇಂತಹ ಮಹತ್ವದ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಯುವ ಸಂವಾದವನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿದ್ದಕ್ಕಾಗಿ ಕ್ರೀಡಾ ಮತ್ತು ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಸಚಿವಾಲಯವನ್ನು ಅವರು ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಈ ಸಂವಾದಗಳು ದೇಶದಲ್ಲಿ ಸಕಾರಾತ್ಮಕ ಅನುಭೂತಿಯನ್ನು ಸೃಷ್ಟಿಸುತ್ತವೆ ಎಂಬ ಆಶಯವನ್ನು ಅವರು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.
ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು, ಯುವಜನರು ದೇಶವನ್ನು ಯಶಸ್ಸಿನತ್ತ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವ ಎಂಜಿನ್ ಎಂದು ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಸದಾ ಹೇಳುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ, ಅಮೃತ್ ಕಾಲದ ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ದೇಶವನ್ನು ಯಶಸ್ಸಿನ ಉತ್ತುಂಗದತ್ತ ಕೊಂಡೊಯ್ಯುವುದು ಈಗ ನಮ್ಮ ಯುವಜನತೆಯ ಕರ್ತವ್ಯವಾಗಿದೆ ಎಂದರು. ಅಮೃತ್ ಕಾಲ್ ನಲ್ಲಿ, ಯುವಕರು ಅಮೃತ್ ಗುರಿಗಳನ್ನು ನಿಗದಿಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು ಮತ್ತು ಈ ಗುರಿಗಳನ್ನು ಸಾಧಿಸಲು ಜವಾಬ್ದಾರಿಯೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಕರ್ತವ್ಯಗಳನ್ನು ನಿರ್ವಹಿಸಬೇಕು. ಯುವಜನರು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡಬೇಕು ಮತ್ತು ದೇಶವನ್ನು ವಿಶ್ವಗುರುವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಬೇಕು ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತಾರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಇಲಾಖೆಯು ದೇಶಾದ್ಯಂತ ತಳಮಟ್ಟದವರೆಗೆ 750 ಯುವ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಲಿದೆ ಎಂದೂ ಶ್ರೀ ಠಾಕೂರ್ ಹೇಳಿದರು. ಶಿಕ್ಷಣ, ಉದ್ಯೋಗ, ಉದ್ಯಮಶೀಲತೆ ಮತ್ತು ಸಬಲೀಕರಣದಂತಹ ನಾಲ್ಕು ಇ-ಗಳು (ಅಂದರೆ ಎಜ್ಯುಕೇಶನ್, ಎಂಪ್ಲಾಯಿಮೆಂಟ್, ಎಂಥ್ರಪ್ರೀನರ್ಶಿಪ್, ಎಂಪವರ್ ಮೆಂಟ್) ದೇಶದ ಯುವಜನರ ಬೆಳವಣಿಗೆ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿಗೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯ ಮತ್ತು ಇವು ಕೇಂದ್ರಬಿಂದುಗಳಾಗಿವೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು. ಸ್ವಯಂಸೇವಕತನದ ಮಹತ್ವವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, ಪ್ರತಿಯೊಬ್ಬ ಯುವಜನತೆಯೂ ಸ್ವಯಂಸೇವೆಯನ್ನು ಕೈಗೊಳ್ಳುವ ಮೂಲಕ ಅವರು ಅವಶ್ಯ ಅಮೂಲ್ಯ ಸೇವೆಯನ್ನು ರಾಷ್ಟ್ರಕ್ಕೆ ಸಲ್ಲಿಸಬಹುದು ಎಂದು ಹೇಳಿದರು. ಇಂಧನ ಮತ್ತು ಪರಿಸರ ಸಂರಕ್ಷಣೆ, ಫಿಟ್ ಇಂಡಿಯಾ, ಸ್ವಚ್ಛ ಭಾರತ, ಮಾದಕ ವ್ಯಸನದ ವಿರುದ್ಧದ ಅಭಿಯಾನ, ಪೋಷಣ್ ಅಭಿಯಾನದಂತಹ ಪ್ರಮುಖ ಕ್ಷೇತ್ರಗಳಲ್ಲಿ ಯುವಜನತೆ ತಮ್ಮ ಅಮೂಲ್ಯ ಕೊಡುಗೆಯನ್ನು ನೀಡಲು ಸಾಧ್ಯವಿದೆ ಎಂದವರು ಅಭಿಪ್ರಾಯಪಟ್ಟರು.
ಹರ್ ಘರ್ ತಿರಂಗಾ ಅಭಿಯಾನದಲ್ಲಿ ಭಾಗವಹಿಸುವಂತೆ ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರು ಯುವಜನತೆಯಲ್ಲಿ ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ತಿರಂಗಾ 130 ಕೋಟಿ ಭಾರತೀಯರ ಏಕತೆಯ ಸಂಕೇತವಾಗಿದೆ ಎಂದು ಸಚಿವರು ಹೇಳಿದರು. ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯ ಹೋರಾಟಗಾರರು ತಮ್ಮ ಪ್ರಾಣವನ್ನು ತ್ಯಾಗ ಮಾಡಿದರು ಆದರೆ ಈಗ ದೇಶವನ್ನು ವಿಶ್ವಗುರುವನ್ನಾಗಿ ಮಾಡಲು ಬೇಕಾಗಿರುವುದು ಯುವಕರಿಂದ "ಯೋಗದಾನವೇ ಹೊರತು ಬಲಿದಾನವಲ್ಲ" ಎಂದೂ ಅವರು ಹೇಳಿದರು.
ಸಭಿಕರನ್ನುದ್ದೇಶಿಸಿ ಮಾತನಾಡಿದ ವೈಎಎಸ್ ಸಹಾಯಕ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ನಿಸಿತ್ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಅವರು, ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಯುವಜನರ ಪಾಲ್ಗೊಳ್ಳುವಿಕೆಯ ಅಗತ್ಯವನ್ನು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು. ಜಾಗತಿಕ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ರೋಗದ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಮುಂಚೂಣಿ ಯೋಧರಾಗಿ ಎನ್ವೈಕೆಎಸ್ ಮತ್ತು ಎನ್ಎಸ್ಎಸ್ ಸ್ವಯಂಸೇವಕರ ಪಾತ್ರವನ್ನು ಶ್ರೀ ಪ್ರಾಮಾಣಿಕ್ ಶ್ಲಾಘಿಸಿದರು. ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿಯವರ ಸಂಕಲ್ಪ್ ಸೆ ಸಿದ್ಧಿ ಮಂತ್ರದಿಂದ ಸ್ಫೂರ್ತಿ ಪಡೆದ ಭಾರತದ ಯುವಜನರು ಈಗ ಉದ್ಯೋಗಾಕಾಂಕ್ಷಿಗಳಿಗೆ ಬದಲಾಗಿ ಉದ್ಯೋಗ ಸೃಷ್ಟಿಕರ್ತರಾಗಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗೊಂಡಿದ್ದಾರೆ ಎಂದರು.
ಯುವಜನ ವ್ಯವಹಾರಗಳ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಅವರು, ಭಾರತದ ಜನಸಂಖ್ಯೆಯ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗವಾಗಿರುವ ಯುವಜನರು ರಾಷ್ಟ್ರ ನಿರ್ಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೊಡುಗೆ ನೀಡುವ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ಸಂವಾದದಲ್ಲಿ, ಬಾಕ್ಸರ್ ನಿಖತ್ ಜರೀನ್, ರೇಸ್ ವಾಕರ್ ಪ್ರಿಯಾಂಕಾ ಗೋಸ್ವಾಮಿ, ಭಾರತೀಯ ಹಾಕಿ ತಂಡದ ಆಟಗಾರ ಶ್ರೀ ಪಿ.ಆರ್.ಶ್ರೀಜೇಶ್, ಪರ್ವತಾರೋಹಿ ಶ್ರೀಮತಿ ಅರುಣಿಮಾ ಸಿನ್ಹಾ ಮತ್ತು ಪ್ರೇರಕ ಭಾಷಣಕಾರರಾದ ಶ್ರೀಮತಿ ಅಭಾ ಮರ್ಯಾದಾ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ಅವರು ಯುವಜನತೆಯೊಂದಿಗೆ ತಮ್ಮ ಅನುಭವಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಂಡರು. ಶ್ರೀ ಅನುರಾಗ್ ಠಾಕೂರ್ ಅವರೂ, ಭಾಗವಹಿಸಿದ್ದ ಯುವಜನತೆಯ ಜೊತೆ ಸಂವಾದ ನಡೆಸಿದರು ಮತ್ತು ಅವರ ಪ್ರಶ್ನೆಗಳಿಗೆ ಉತ್ತರಿಸಿದರು.
ದೇಶಾದ್ಯಂತ 750 ಯುವ ಸಂವಾದ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮಗಳು ಭಾಗವಹಿಸುವ ಯುವಜನತೆಗೆ ರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಮತ್ತು ಅಂತರರಾಷ್ಟ್ರೀಯ ಪ್ರಾಮುಖ್ಯತೆಯ ವಿವಿಧ ವಿಷಯಗಳ ಬಗ್ಗೆ ತಮ್ಮ ಅಭಿಪ್ರಾಯಗಳನ್ನು ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಲು ಅವಕಾಶವನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತವೆ. ಇದಲ್ಲದೆ, ಈ ಕಾರ್ಯಕ್ರಮವು ಅವರಿಗೆ ಪರಸ್ಪರ ಸಂಪರ್ಕ ಸಾಧಿಸಲು ಮತ್ತು ಅವರ ಆಲೋಚನೆಗಳನ್ನು ಹಂಚಿಕೊಳ್ಳಲು ಒಂದು ವೇದಿಕೆಯನ್ನು ಒದಗಿಸುತ್ತದೆ.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Shri Dharmendra Pradhan & Shri Anurag Thakur address Yuva Samvad “India@2047” programme as part of Azadi ka Amrit Mahotsav in New Delhi
The responsibility of taking Indian values, ethos, knowledge, values and models to the world rests upon our youth - Shri Dharmendra Pradhan
750 Yuva Samvad programmes will be organised across the country right down to the grassroot level to give youth a platform to express their views: Shri Anurag Thakur
Youth have to make largest contribution to nation building and make the country Vishwaguru: Sports Minister
In Amrit Kaal, the youth must set Amrit Goals and discharge their duties with responsibility to achieve them: Shri Thakur
12 AUG 2022 5:18PM by PIB Delhi
Union Minister of Education and Minister of Skill Development and Entrepreneurship Shri Dharmendra Pradhan and Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Anurag Thakur addressed Yuva Samvad “India@2047” in New Delhi today. Minister of State for Youth Affairs & Sports Shri Nisith Pramanik was also present on the occasion. Boxer Nikhat Zareen, Racewalker Priyanka Goswami, Indian Hockey team player Shri P.R.Sreejesh, Mountaineer Smt. Arunima Sinha and Motivational speaker Smt. Abha Maryada Banerjee also graced the event. Secretary, Youth Affairs, Shri Sanjay Kumar and other dignitaries were also present on the occasion.
Speaking on the occasion Shri Pradhan said that in the thousands of years of our history, our Yuva Shakti have taken lead in shaping the destiny of our country. Shaheed Bhagat Singh, Shaheed Baji Rout, Rani Gaidinliu and countless others like them inspired us and led from the front during their prime youth, he added. The Minister said that India is blessed with rich civilisational roots. The onus of taking this legacy ahead is on our spirited young demography.
He stated that in the 21st century, the responsibility of taking Indian values, ethos, knowledge and models to the world rests upon our youth. The spirit and sincerity with which our freedom fighters fought for our freedom, our youth today must also inculcate the same spirit and sincerity to take India to greater heights, especially in these 25 years of the Amrit Kaal. The world looks at India with great hope, he added.
Shri Pradhan urged youth of the country that while they should be aware of their rights, they must also be mindful of their duties and responsibilities towards the nation. They must assume greater responsibilities for solving global problems, he added.
Shri Pradhan stated that the talent, tenacity and spirit of our youth is inspiring and encouraging. He appreciated Sports and Youth Affairs Ministry for organising Yuva Samvad, especially at such an important time when we are celebrating ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ and the 75th year of our independence. He hoped that these dialogues will create a positive vibe in the country.
Speaking on the occasion, Shri Anurag Thakur said that as Prime Minister Shri Narendra Modi always says youth is the engine which drives the nation towards success. Now it is the duty of our youth to guide the country towards the peak of success during Amrit Kaal. In Amrit Kaal, the youth must set Amrit Goals and discharge their duties with responsibility to achieve these Goals. Youth have to make largest contribution to nation building and make the country Vishwaguru, he added.
Shri Thakur further said that the department of Youth Affairs will organize 750 Yuva Samvad programmes across the country right down to the grassroot level to give them a platform to express their views on various issues of National and International importance and to share their thoughts. The Minister said that four Es are central for growth and development of the youth in the country i.e. Education, Employment, Entrepreneurship and Empowerment. Highlighting the importance of volunteerism, the Minister said that every youth can render Yeoman’s service to the nation through volunteerism. Areas like energy and environment conservation, Fit India, swachh bharat, campaign against drug addiction, poshan abhiyan are some of the key areas in which the youth can make their valuable contribution.
Shri Anurag Thakur urged the youth to take part in Har Ghar Tiranga Campaign. Tiranga is a symbol of unity of 130 crore Indians, the Minister said. He added that freedom fighters sacrificed their lives during the freedom struggle but what is now required from youth is “Yogdaan not Balidaan” to make the country Vishwaguru.
Addressing the gathering, Minister of State for YAS, Shri Nisith Pramanik stressed upon the need of youth engagement in nation building. Shri Pramanik appreciated the role of NYKS and NSS volunteers as front-line warriors during the time of pandemic. Taking inspiration from PM’s Sankalp se Sidhhi Mantra, India’s youth has now become job creator from job seeker.
Secretary, Youth Affairs, Shri Sanjay Kumar highlighted that the youth being the major part of India’s population have the responsibility to contribute towards the nation building.
In the interaction session, Boxer Nikhat Zareen, Racewalker Priyanka Goswami, Indian Hockey team player Shri P.R.Sreejesh, Mountaineer Smt. Arunima Sinha and Motivational speaker Smt. Abha Maryada Banerjee shared their experiences with youth. Shri Anurag Thakur also interacted with the young participants and replied to their questions.
750 Yuva Samvad programmes across the country will provide an opportunity to the participating youth to express their views on various issues of National and International importance. Moreover, the event will provide them a platform to connect with each other and share their thoughts.