ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
సాధారణ నెలవారీ రాష్ట్రాల వాటా - డెవల్యూషన్ రూ.58,332.86 కోట్లకు గాను రూ. 1,16,665.75 కోట్లు
రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు రెండు విడతల పన్ను వాటా విడుదల చేసిన కేంద్ర ప్రభుత్వం
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర ప్రభుత్వం రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు రెండు విడతల పన్ను వాటాను ఆగస్ట్ 10 విడుదల చేసింది. సాధారణ నెలవారీ డెవల్యూషన్ రూ.58,332.86 కోట్లకు గాను రూ. 1,16,665.75 కోట్లు విడుదల చేసింది. ఇది రాష్ట్రాలు తమ మూలధనం, అభివృద్ధి వ్యయాలను వేగవంతం చేయడానికి రాష్ట్రాలను మరింత బలోపేతం చేయడానికి కేంద్ర ప్రభుత్వ నిబద్ధతకు ఇది నిదర్శనం. 2022 ఆగస్టుకు రాష్ట్రాల వారీగా విడుదలైన మొత్తాలు ఇలా ఉన్నాయి.
వ. సంఖ్య
రాష్ట్రం
మొత్తం (రూ.కోట్లలో )
1
ఆంధ్రప్రదేశ్
4,721.44
2
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
2,049.82
3
అస్సాం
3,649.30
4
బీహార్
11,734.22
5
ఛత్తీస్గఢ్
3,974.82
6
గోవా
450.32
7
గుజరాత్
4,057.64
8
హర్యానా
1,275.14
9
హిమాచల్ ప్రదేశ్
968.32
10
ఝార్ఖండ్
3,858.12
11
కర్ణాటక
4,254.82
12
కేరళ
2,245.84
13
మధ్యప్రదేశ్
9,158.24
14
మహారాష్ట్ర
7,369.76
15
మణిపూర్
835.34
16
మేఘాలయ
894.84
17
మిజోరాం
583.34
18
నాగాలాండ్
663.82
19
ఒడిశా
5,282.62
20
పంజాబ్
2,108.16
21
రాజస్థాన్
7,030.28
22
సిక్కిం
452.68
23
తమిళనాడు
4,758.78
24
తెలంగాణ
2,452.32
25
త్రిపుర
826
26
ఉత్తరప్రదేశ్
20,928.62
27
ఉత్తరాఖండ్
1,304.36
28
పశ్చిమ బెంగాల్
8,776.76
మొత్తం
1,16,665.72

Ministry of Finance
Government releases two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs 1,16,665.75 crore as against normal monthly devolution of Rs. 58,332.86 crore
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Delhi
The Union Government has released two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 1,16,665.75 crore on 10th August, 2022, as against normal monthly devolution of Rs..58,332.86 crore.
This is in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for August 2022
Sl. No
Name of State
Total (Rs. Crore)
1
Andhra Pradesh
4,721.44
2
Arunachal Pradesh
2,049.82
3
Assam
3,649.30
4
Bihar
11,734.22
5
Chhattisgarh
3,974.82
6
Goa
450.32
7
Gujarat
4,057.64
8
Haryana
1,275.14
9
Himachal Pradesh
968.32
10
Jharkhand
3,858.12
11
Karnataka
4,254.82
12
Kerala
2,245.84
13
Madhya Pradesh
9,158.24
14
Maharashtra
7,369.76
15
Manipur
835.34
16
Meghalaya
894.84
17
Mizoram
583.34
18
Nagaland
663.82
19
Odisha
5,282.62
20
Punjab
2,108.16
21
Rajasthan
7,030.28
22
Sikkim
452.68
23
Tamil Nadu
4,758.78
24
Telangana
2,452.32
25
Tripura
826
26
Uttar Pradesh
20,928.62
27
Uttarakhand
1,304.36
28
West Bengal
8,776.76
Total
1,16,665.72