ಹಣಕಾಸು ಸಚಿವಾಲಯ
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ ಎರಡು ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ಕೊರತೆ ಅನುದಾನವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ: ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾಸಿಕ ಆದಾಯ ಕೊರತೆ ಮೊತ್ತ 58,332.86 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಆಗಿದ್ದು, ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ 1,16,665.75 ಕೊಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Bengaluru
ಕೇಂದ್ರ ಸರ್ಕಾರ ರಾಜ್ಯಗಳಿಗೆ 2022 ರ ಆಗಸ್ಟ್ 10 ರಂದು ಎರಡು ಕಂತುಗಳಲ್ಲಿ ಆದಾಯ ಕೊರತೆ ಮೊತ್ತ 1,16,665.75 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಿದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಮಾಸಿಕದ ಆದಾಯ ಕೊರತೆ ಮೊತ್ತ .58,332.86 ಕೋಟಿ ರೂಪಾಯಿಯಾಗಿದೆ.
ರಾಜ್ಯಗಳ ಕೈ ಬಲಪಡಿಸುವ ಭಾರತ ಸರ್ಕಾರದ ಬದ್ಧತೆಗೆ ಇದು ಅನುಗುಣವಾಗಿದ್ದು, ರಾಜ್ಯಗಳು ತಮ್ಮ ಬಂಡವಾಳ ಮತ್ತು ಅಭಿವೃದ್ಧಿ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ತ್ವರಿತಗೊಳಿಸಲು ಇದರಿಂದ ಸಹಕಾರಿಯಾಗಲಿದೆ.
ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡಲಾದ ಮೊತ್ತ, ರಾಜ್ಯವಾರು ವಿಭಜನೆ ಮಾಹಿತಿಯನ್ನು ಈ ಕೆಳಕಂಡ ಕೋಷ್ಟಕದಲ್ಲಿ ನೀಡಲಾಗಿದೆ:
2022 ರ ಆಗಸ್ಟ್ ವೇಳೆಗೆ ಕೇಂದ್ರ ತೆರಿಗೆಗಳು ಮತ್ತು ಸುಂಕಗಳ ನಿವ್ವಳ ಆದಾಯದ ರಾಜ್ಯವಾರು ಹಂಚಿಕೆ
ಕ್ರಮ ಸಂಖ್ಯೆ
ರಾಜ್ಯಗಳ ಹೆಸರು
ಒಟ್ಟು [ಕೋಟಿ ರೂಗಳಲ್ಲಿ]
1
ಆಂಧ್ರ ಪ್ರದೇಶ
4,721.44
2
ಅರುಣಾಚಲ ಪ್ರದೇಶ
2,049.82
3
ಅಸ್ಸಾಂ
3,649.30
4
ಬಿಹಾರ
11,734.22
5
ಚತ್ತೀಸ್ ಘಡ
3,974.82
6
ಗೋವಾ
450.32
7
ಗುಜರಾತ್
4,057.64
8
ಹರ್ಯಾಣ
1,275.14
9
ಹಿಮಾಲಚ ಪ್ರದೇಶ
968.32
10
ಜಾರ್ಖಂಡ್
3,858.12
11
ಕರ್ನಾಟಕ
4,254.82
12
ಕೇರಳ
2,245.84
13
ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ
9,158.24
14
ಮಹಾರಾಷ್ಟ್ರ
7,369.76
15
ಮಣಿಪುರ
835.34
16
ಮೇಘಾಲಯ
894.84
17
ಮಿಜೋರಾಂ
583.34
18
ನಾಗಾಲ್ಯಾಂಡ್
663.82
19
ಒಡಿಶಾ
5,282.62
20
ಪಂಜಾಬ್
2,108.16
21
ರಾಜಸ್ಥಾನ್
7,030.28
22
ಸಿಕ್ಕಿಂ
452.68
23
ತಮಿಳುನಾಡು
4,758.78
24
ತೆಲಂಗಾಣ
2,452.32
25
ತ್ರಿಪುರ
826
26
ಉತ್ತರ ಪ್ರದೇಶ
20,928.62
27
ಉತ್ತರಾಖಂಡ
1,304.36
28
ಪಶ್ಚಿಮ ಬಂಗಾಳ
8,776.76
ಒಟ್ಟು
1,16,665.72

Ministry of Finance
Government releases two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs 1,16,665.75 crore as against normal monthly devolution of Rs. 58,332.86 crore
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Delhi
The Union Government has released two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 1,16,665.75 crore on 10th August, 2022, as against normal monthly devolution of Rs..58,332.86 crore.
This is in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for August 2022
Sl. No
Name of State
Total (Rs. Crore)
1
Andhra Pradesh
4,721.44
2
Arunachal Pradesh
2,049.82
3
Assam
3,649.30
4
Bihar
11,734.22
5
Chhattisgarh
3,974.82
6
Goa
450.32
7
Gujarat
4,057.64
8
Haryana
1,275.14
9
Himachal Pradesh
968.32
10
Jharkhand
3,858.12
11
Karnataka
4,254.82
12
Kerala
2,245.84
13
Madhya Pradesh
9,158.24
14
Maharashtra
7,369.76
15
Manipur
835.34
16
Meghalaya
894.84
17
Mizoram
583.34
18
Nagaland
663.82
19
Odisha
5,282.62
20
Punjab
2,108.16
21
Rajasthan
7,030.28
22
Sikkim
452.68
23
Tamil Nadu
4,758.78
24
Telangana
2,452.32
25
Tripura
826
26
Uttar Pradesh
20,928.62
27
Uttarakhand
1,304.36
28
West Bengal
8,776.76
Total
1,16,665.72