अर्थ मंत्रालय
नियमित मासिक कर हस्तांतरणाच्या 58,332.86 कोटी रुपयांप्रमाणे केंद्र सरकारकडून राज्यांना कर हस्तांतरणाच्या दोन हप्त्यांपोटी 1,16,665.75 कोटी रुपयांची रक्कम अदा
10 AUG 2022 2:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 10 ऑगस्ट 2022
नियमित मासिक कर हस्तांतरण 58,332.86 कोटी रुपयांप्रमाणे केंद्र सरकारने 10 ऑगस्ट 2022 रोजी राज्य सरकारांना कर हस्तांतरणच्या दोन हप्त्यांपोटी 1,16,665.75 कोटी रुपयांची रक्कम अदा केली आहे.
राज्यांच्या भांडवली आणि विकास खर्चाला गती देण्याच्या दृष्टीने त्यांचे हात बळकट करण्याच्या भारत सरकारच्या वचनबद्धतेनुसार केंद्र सरकारने राज्यांना ही कर हस्तांतरणाची रक्कम वितरीत केली आहे.
या कर हस्तांतरणाच्या दोन हप्त्यांपोटी महाराष्ट्राला 7,369.76 कोटी रुपये तर गोवा राज्याला 450.32 कोटी रुपये अदा करण्यात आले आहेत.
केंद्राकडून जारी हप्त्यांपोटी वितरीत निधीची राज्यनिहाय माहिती खालील तक्त्यामध्ये दिली आहे :
ऑगस्ट 2022 साठी केंद्रीय कर आणि शुल्काच्या निव्वळ उत्पन्नाचे राज्यवार वितरण
Sl. No
Name of State
Total (Rs. Crore)
1
Andhra Pradesh
4,721.44
2
Arunachal Pradesh
2,049.82
3
Assam
3,649.30
4
Bihar
11,734.22
5
Chhattisgarh
3,974.82
6
Goa
450.32
7
Gujarat
4,057.64
8
Haryana
1,275.14
9
Himachal Pradesh
968.32
10
Jharkhand
3,858.12
11
Karnataka
4,254.82
12
Kerala
2,245.84
13
Madhya Pradesh
9,158.24
14
Maharashtra
7,369.76
15
Manipur
835.34
16
Meghalaya
894.84
17
Mizoram
583.34
18
Nagaland
663.82
19
Odisha
5,282.62
20
Punjab
2,108.16
21
Rajasthan
7,030.28
22
Sikkim
452.68
23
Tamil Nadu
4,758.78
24
Telangana
2,452.32
25
Tripura
826
26
Uttar Pradesh
20,928.62
27
Uttarakhand
1,304.36
28
West Bengal
8,776.76
Total
1,16,665.72

Ministry of Finance
Government releases two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs 1,16,665.75 crore as against normal monthly devolution of Rs. 58,332.86 crore
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Delhi
The Union Government has released two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 1,16,665.75 crore on 10th August, 2022, as against normal monthly devolution of Rs..58,332.86 crore.
This is in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for August 2022
Sl. No
Name of State
Total (Rs. Crore)
1
Andhra Pradesh
4,721.44
2
Arunachal Pradesh
2,049.82
3
Assam
3,649.30
4
Bihar
11,734.22
5
Chhattisgarh
3,974.82
6
Goa
450.32
7
Gujarat
4,057.64
8
Haryana
1,275.14
9
Himachal Pradesh
968.32
10
Jharkhand
3,858.12
11
Karnataka
4,254.82
12
Kerala
2,245.84
13
Madhya Pradesh
9,158.24
14
Maharashtra
7,369.76
15
Manipur
835.34
16
Meghalaya
894.84
17
Mizoram
583.34
18
Nagaland
663.82
19
Odisha
5,282.62
20
Punjab
2,108.16
21
Rajasthan
7,030.28
22
Sikkim
452.68
23
Tamil Nadu
4,758.78
24
Telangana
2,452.32
25
Tripura
826
26
Uttar Pradesh
20,928.62
27
Uttarakhand
1,304.36
28
West Bengal
8,776.76
Total
1,16,665.72