નાણા મંત્રાલય
સરકારે રાજ્ય સરકારોને માસિક ડિવોલ્યુશનના રૂ. 58,332.86 કરોડ સામે રૂ. 1,16,665.75 કરોડની રકમના ટેક્સ ડિવોલ્યુશનના બે હપ્તાઓ રિલિઝ કર્યા
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્ર સરકારે રાજ્ય સરકારોને રૂ. 10મી ઓગસ્ટ, 2022ના રોજ રૂ.58,332.86 કરોડના સામાન્ય માસિક ડિવોલ્યુશનની સામે 1,16,665.75 કરોડ રિલિઝ કર્યા.
આ રાજ્યોના મૂડી અને વિકાસલક્ષી ખર્ચને વેગ આપવા માટે તેમના હાથને મજબૂત કરવાની ભારત સરકારની પ્રતિબદ્ધતા સાથે સુસંગત છે.
બહાર પાડવામાં આવેલી રકમનું રાજ્યવાર વિભાજન કોષ્ટકમાં નીચે આપેલ છે:
ઓગસ્ટ 2022 માટે કેન્દ્રીય કર અને ફરજોની ચોખ્ખી આવકનું રાજ્યવાર વિતરણ
ક્રમાંક
રાજ્યનું નામ
કુલ (રૂ. કરોડમાં)
1
આંધ્ર પ્રદેશ
4,721.44
2
અરુણાચલ પ્રદેશ
2,049.82
3
આસામ
3,649.30
4
બિહાર
11,734.22
5
છત્તીસગઢ
3,974.82
6
ગોવા
450.32
7
ગુજરાત
4,057.64
8
હરિયાણા
1,275.14
9
હિમાચલ પ્રદેશ
968.32
10
ઝારખંડ
3,858.12
11
કર્ણાટક
4,254.82
12
કેરળ
2,245.84
13
મધ્યપ્રદેશ
9,158.24
14
મહારાષ્ટ્ર
7,369.76
15
મણિપુર
835.34
16
મેઘાલય
894.84
17
મિઝોરમ
583.34
18
નાગાલેન્ડ
663.82
19
ઓડિશા
5,282.62
20
પંજાબ
2,108.16
21
રાજસ્થાન
7,030.28
22
સિક્કિમ
452.68
23
તમિલનાડુ
4,758.78
24
તેલંગાણા
2,452.32
25
ત્રિપુરા
826
26
ઉત્તર પ્રદેશ
20,928.62
27
ઉત્તરાખંડ
1,304.36
28
પશ્ચિમ બંગાળ
8,776.76
કુલ
1,16,665.72

Ministry of Finance
Government releases two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs 1,16,665.75 crore as against normal monthly devolution of Rs. 58,332.86 crore
10 AUG 2022 1:08PM by PIB Delhi
The Union Government has released two instalments of tax devolution to State Governments amounting to Rs. 1,16,665.75 crore on 10th August, 2022, as against normal monthly devolution of Rs..58,332.86 crore.
This is in line with the commitment of Government of India to strengthen the hands of States to accelerate their capital and developmental expenditure.
State-wise breakup of amounts released is given below in the table:
State-wise distribution of Net Proceeds of Union Taxes and Duties for August 2022
Sl. No
Name of State
Total (Rs. Crore)
1
Andhra Pradesh
4,721.44
2
Arunachal Pradesh
2,049.82
3
Assam
3,649.30
4
Bihar
11,734.22
5
Chhattisgarh
3,974.82
6
Goa
450.32
7
Gujarat
4,057.64
8
Haryana
1,275.14
9
Himachal Pradesh
968.32
10
Jharkhand
3,858.12
11
Karnataka
4,254.82
12
Kerala
2,245.84
13
Madhya Pradesh
9,158.24
14
Maharashtra
7,369.76
15
Manipur
835.34
16
Meghalaya
894.84
17
Mizoram
583.34
18
Nagaland
663.82
19
Odisha
5,282.62
20
Punjab
2,108.16
21
Rajasthan
7,030.28
22
Sikkim
452.68
23
Tamil Nadu
4,758.78
24
Telangana
2,452.32
25
Tripura
826
26
Uttar Pradesh
20,928.62
27
Uttarakhand
1,304.36
28
West Bengal
8,776.76
Total
1,16,665.72