మంత్రిమండలి
యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ రాజ్యాంగానికి ప్రతిపాదించిన 11వ అదనపు సవరణలకు ఆమోదం తెలిపిన కేంద్ర మంత్రివర్గం
10 AUG 2022 6:05PM by PIB Hyderabad
యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ రాజ్యాంగానికి ప్రతిపాదించిన 11వ అదనపు సవరణలకు ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ అధ్యక్షతన జరిగిన కేంద్ర మంత్రివర్గ సమావేశం ఆమోదం తెలిపింది. 2021 ఆగస్టు 9-27 వరకు అబిడ్జాన్ (కోట్ డి ఐవోయిర్)లో జరిగిన యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ 27వ మహాసభ ఆమోదించి సంతకాలు చేసిన విధంగా సవరణలు జరిగాయి.
కేంద్ర మంత్రివర్గం ఆమోదించిన తీర్మానం మేరకు రాష్ట్రపతి సంతకం చేసిన “ఇన్‌స్ట్రుమెంట్ ఆఫ్ ర్యాటిఫికేషన్”ను కేంద్ర తపాలా శాఖ కలిగి ఉంటుంది. దీనిని యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ కు చెందిన ఇంటర్నేషనల్ బ్యూరో లో పోస్టల్ శాఖ డిపాజిట్ చేస్తుంది.
రాజ్యాంగానికి ప్రతిపాదించిన సవరణలను సభ్య దేశాలు సాధ్యమైనంత త్వరగా ఆమోదించాలని యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ రాజ్యాంగంలోని 25 మరియు 30 అధికారణాలో పొందుపరిచిన నిబంధనలను భారతదేశం గౌరవించినట్లు అవుతుంది.
కేంద్ర మంత్రివర్గం తీసుకున్న నిర్ణయం వల్ల యూనివర్సల్ పోస్టల్ యూనియన్ 27వ మహాసభలు ఆమోదించిన రాజ్యాంగ సవరణలు యూనియన్ చట్టాలకు మరింత చట్టపరమైన స్పష్టత మరియు స్థిరత్వాన్ని నిర్ధారిస్తాయి. సాంకేతిక పదాలకు సంబంధించి స్పష్టత కల్పించడంతో పాటు ఎంతోకాలం నుంచి భాషాపరమైన వైరుధ్యాలను తొలగించి 1969లో జరిగిన లా ఆఫ్ ట్రీటీస్ లో కుదిరిన ఒప్పందం ప్రకారం 'అంగీకారం లేదా ఆమోదం' కోసం నిబంధనలు అమలులోకి వస్తాయి.

Cabinet
Cabinet approves ratification of the eleventh Additional protocol to the Constitution of the Universal Postal Union
10 AUG 2022 6:05PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the ratification of amendments to the Constitution of the Universal Postal Union (UPU) as contained in the Eleventh Additional Protocol to the Constitution signed during the 27th Congress of the Universal Postal Union held at Abidjan (Cote d’Ivoire) from 9-27 August, 2021.
The approval enables the Department of Posts, Government of India to have the “Instrument of Ratification” signed by the Hon’ble President of India and have the same deposited with the Director General of the International Bureau of the Universal Postal Union.
This would fulfil the obligations arising from Article 25 and 30 of the UPU Constitution which provides for ratification of the amendments to the Constitution adopted by a Congress as soon as possible by the member countries.
In brief, the amendments to the Constitution of UPU adopted by the 27th UPU Congress ensure further legal clarity and stability to the Acts of the Union, bring terminological consistencies, resolve many long-standing discrepancies in the text and accommodate provisions for ‘acceptance or approval’ of the Acts in consistency with Vienna Conventions on Law of Treaties, 1969.