ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ 4 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਮਿਸ਼ਨ, ਧਰਮਪੁਰ ਦੇ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਲਸਾਡ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਧਰਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਫੌਰ ਵੁਮਨ ਅਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਪਸ਼ੂ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਨੀਂਹਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ
03 AUG 2022 4:22PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 4 ਅਗਸਤ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮ 4.30 ਵਜੇ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸਿੰਗ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਗੁਜਰਾਤ ਦੇ ਵਰਸਾਡ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਮਿਸ਼ਨ, ਧਰਮਪੁਰ ਦੇ ਕਈ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ ਅਤੇ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਵਲਸਾਡ ਜ਼ਿਲ੍ਹੇ ਦੇ ਧਰਮਪੁਰ ਵਿੱਚ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਉਦਘਾਟਨ ਕਰਨਗੇ। ਇਸ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ਦੀ ਲਾਗਤ ਕਰੀਬ 200 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਹੈ। ਇਹ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਮੈਡੀਕਲ ਇਨਫ੍ਰਾਸਟ੍ਰਕਚਰ ਦੇ ਨਾਲ 250 ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲਾ ਮਲਟੀਸਪੈਸ਼ਲਿਟੀ ਹਸਪਤਾਲ ਹੈ, ਜੋ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦੱਖਣੀ ਗੁਜਰਾਤ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਤੀਜੇ ਦਰਜੇ ਦੀਆਂ ਮੈਡੀਕਲ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ (world class tertiary medical facilities) ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਪਸ਼ੂ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਰੱਖਣਗੇ। ਡੇਢ ਸੌ (150) ਬਿਸਤਰਿਆਂ ਵਾਲੇ ਹਸਪਤਾਲ ਦਾ ਲਗਭਗ 70 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਨਿਰਮਾਣ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਹਸਪਤਾਲ ਵਿੱਚ ਉੱਚ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਦੀਆ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ ਅਤੇ ਪਸ਼ੂ ਚਿਕਿਤਸਕਾਂ ਅਤੇ ਸਹਾਇਕ ਸਟਾਫ਼ (veterinarians and ancillary staff) ਦੀ ਇੱਕ ਸਮਰਪਿਤ ਟੀਮ ਮੌਜੂਦ ਹੋਵੇਗੀ। ਹਸਪਤਾਲ ਪਸ਼ੂਆਂ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ਼ ਅਤੇ ਰੱਖ-ਰਖਾਅ ਦੇ ਲਈ ਰਵਾਇਤੀ ਚਿਕਿਤਸਾ ਦੇ ਨਾਲ-ਨਾਲ ਸੰਪੂਰਨ ਮੈਡੀਕਲ ਕੇਅਰ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਇਸ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਸ਼੍ਰੀਮਦ ਰਾਜਚੰਦਰ ਸੈਂਟਰ ਆਵ੍ ਐਕਸੀਲੈਂਸ ਫੌਰ ਵੁਮਨ ਦਾ ਨੀਂਹ ਪੱਥਰ ਵੀ ਰੱਖਣਗੇ। ਇਸ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ 40 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੀ ਅਨੁਮਾਨਿਤ ਲਾਗਤ ਨਾਲ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਇਸ ਵਿੱਚ ਮਨੋਰੰਜਨ ਦੇ ਲਈ ਸੁਵਿਧਾਵਾਂ, ਆਤਮ-ਵਿਕਾਸ ਸੈਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਲਈ ਕਲਾਸ ਰੂਮ, ਰੈਸਟ ਏਰੀਆਜ਼ ਆਦਿ ਦੀ ਵਿਵਸਥਾ ਹੋਵੇਗੀ। ਇਹ 700 ਤੋਂ ਅਧਿਕ ਆਦਿਵਾਸੀ ਮਹਿਲਾਵਾਂ ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਗਾਰ ਦੇਵੇਗਾ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਹਜ਼ਾਰਾਂ ਹੋਰ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਆਜੀਵਿਕਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗਾ।

Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay the foundation stone of various projects of Shrimad Rajchandra Mission, Dharampur on 4th August
PM to inaugurate Shrimad Rajchandra Hospital at Dharampur in Valsad district
PM to also lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Centre of Excellence for Women and Shrimad Rajchandra Animal Hospital
03 AUG 2022 4:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of various projects of Shrimad Rajchandra Mission, Dharampur in Valsad district, Gujarat on 4th August at 4:30 PM via video conferencing.
Prime Minister will inaugurate Shrimad Rajchandra Hospital at Dharampur in Valsad. The cost of the entire project is around Rs. 200 crores. It is a 250-bed multispecialty hospital with cutting edge medical infrastructure that will provide world class tertiary medical facilities especially to the people of Southern Gujarat region.
Prime Minister will lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Animal Hospital. The 150-bed hospital will be built at a cost of around Rs. 70 crores. It will be equipped with top class facilities and a dedicated team of veterinarians and ancillary staff. The Hospital will provide holistic medical care alongside conventional medicine for care and upkeep of animals.
Prime Minister will also lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Center of Excellence for Women on the occasion. It will be built at an estimated cost of Rs. 40 crores. It will have facilities for recreation, classrooms for self-development sessions, rest areas. It will employ over 700 tribal women and provide livelihood to thousands others subsequently.