પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી 4 ઓગસ્ટના રોજ શ્રીમદ રાજચંદ્ર મિશન, ધરમપુરની વિવિધ યોજનાઓનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી વલસાડ જિલ્લાના ધરમપુર ખાતે શ્રીમદ રાજચંદ્ર હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરશે
પ્રધાનમંત્રી શ્રી શ્રીમદ રાજચંદ્ર સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સ ફોર વુમન અને શ્રીમદ રાજચંદ્ર એનિમલ હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ પણ કરશે
03 AUG 2022 4:22PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 4 ઓગસ્ટના રોજ સાંજે 4:30 વાગ્યે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ દ્વારા ગુજરાતના વલસાડ જિલ્લામાં શ્રીમદ રાજચંદ્ર મિશન, ધરમપુરના વિવિધ પ્રોજેક્ટનું ઉદ્ઘાટન અને શિલાન્યાસ કરશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રી વલસાડના ધરમપુર ખાતે શ્રીમદ રાજચંદ્ર હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરશે. સમગ્ર પ્રોજેક્ટનો ખર્ચ આશરે રૂ. 200 કરોડ રહ્યો છે. તે અત્યાધુનિક મેડિકલ ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચર સાથે 250 બેડની મલ્ટિસ્પેશિયાલિટી હોસ્પિટલ છે જે ખાસ કરીને દક્ષિણ ગુજરાત વિસ્તારના લોકોને વિશ્વ કક્ષાની તૃતીય તબીબી સુવિધાઓ પૂરી પાડશે.
પ્રધાનમંત્રી શ્રીમદ રાજચંદ્ર એનિમલ હોસ્પિટલનો શિલાન્યાસ કરશે. આશરે રૂ. 70 કરોડના ખર્ચે 150 બેડની આ હોસ્પિટલ બનાવવામાં આવશે. તે ઉચ્ચ કક્ષાની સુવિધાઓ અને પશુચિકિત્સકો અને આનુષંગિક કર્મચારીઓની સમર્પિત ટીમથી સજ્જ હશે. આ હોસ્પિટલ પ્રાણીઓની સંભાળ અને જાળવણી માટે પરંપરાગત દવાઓની સાથે સર્વગ્રાહી તબીબી સંભાળ પૂરી પાડશે.
પ્રધાનમંત્રી આ પ્રસંગે મહિલાઓ માટે શ્રીમદ રાજચંદ્ર સેન્ટર ઓફ એક્સેલન્સનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. તે રૂ. 40 કરોડના અંદાજિત ખર્ચે બાંધવામાં આવશે. તેમાં મનોરંજન માટેની સુવિધાઓ, આત્મ-વિકાસ સત્રો માટે વર્ગખંડો, આરામના સ્થળો હશે. તે 700થી વધુ આદિવાસી મહિલાઓને રોજગાર આપશે અને ત્યારબાદ હજારો અન્ય લોકોને આજીવિકા પૂરી પાડશે.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay the foundation stone of various projects of Shrimad Rajchandra Mission, Dharampur on 4th August
PM to inaugurate Shrimad Rajchandra Hospital at Dharampur in Valsad district
PM to also lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Centre of Excellence for Women and Shrimad Rajchandra Animal Hospital
03 AUG 2022 4:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of various projects of Shrimad Rajchandra Mission, Dharampur in Valsad district, Gujarat on 4th August at 4:30 PM via video conferencing.
Prime Minister will inaugurate Shrimad Rajchandra Hospital at Dharampur in Valsad. The cost of the entire project is around Rs. 200 crores. It is a 250-bed multispecialty hospital with cutting edge medical infrastructure that will provide world class tertiary medical facilities especially to the people of Southern Gujarat region.
Prime Minister will lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Animal Hospital. The 150-bed hospital will be built at a cost of around Rs. 70 crores. It will be equipped with top class facilities and a dedicated team of veterinarians and ancillary staff. The Hospital will provide holistic medical care alongside conventional medicine for care and upkeep of animals.
Prime Minister will also lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Center of Excellence for Women on the occasion. It will be built at an estimated cost of Rs. 40 crores. It will have facilities for recreation, classrooms for self-development sessions, rest areas. It will employ over 700 tribal women and provide livelihood to thousands others subsequently.