ప్రధాన మంత్రి కార్యాలయం
ఆగస్టు 4 న శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర మిశన్, ధరంపుర్ లో వివిధపథకాల లో కొన్నిటిని ప్రారంభించడం తో పాటు మరి కొన్నిటికి శంకుస్థాపన చేయనున్నప్రధాన మంత్రి
వల్ సాడ్ జిల్లా లోని ధరం పుర్ లో శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర హాస్పిటల్ ను ప్రధానమంత్రి ప్రారంభించనున్నారు
శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ ఫార్ విమెన్ కు మరియు శ్రీమద్రాజ్ చంద్ర ఏనిమల్ హాస్పిటల్ కు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేస్తారు
03 AUG 2022 4:22PM by PIB Hyderabad
గుజరాత్ లోని వల్ సాడ్ జిల్లాలో శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర మిశన్, ధరంపుర్ లో కు చెందిన వివిధ ప్రాజెక్టుల లో కొన్నిటిని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఆగస్టు 4వ తేదీ న సాయంత్రం నాలుగున్నర గంటల కు వీడియో కాన్ఫరెన్స్ మాధ్యమం ద్వారా ప్రారంభించడం తో పాటు మరికొన్ని ప్రాజెక్టుల కు శంకుస్థాపన చేయనున్నారు.
వల్ సాడ్ లోని ధరంపుర్ లో శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర ఆసుపత్రి ని ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభిస్తారు. ఈ ప్రాజెక్టు అంతటికి కలిపి సుమారు 200 కోట్లు ఖర్చు అయింది. ఇది 250 పడకల సామర్థ్యం కలిగిన మల్టి స్పెశాలిటి హాస్పిటల్. దీని లో అత్యధునాతనమైనటువంటి వైద్య సంబంధి మౌలిక సదుపాయాలు ఉన్నాయి. అవి ప్రపంచ శ్రేణి తృతీయ స్థాయికి చెందిన వైద్య చికిత్సల ను అందించగలవు; ప్రత్యేకించి గుజరాత్ లోని దక్షిణ ప్రాంత ప్రజల కు దీని వల్ల ప్రయోజనం సిద్ధించనుంది.
శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర ఏనిమల్ హాస్పిటల్ కు ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. 150 పడకల సదుపాయం కలిగివుండేటటువంటి ఈ ఆసుపత్రి ని ఇంచుమించు 70 కోట్ల రూపాయల వ్యయం తో నిర్మించడం జరుగుతుంది. ఈ ఆసుపత్రి కి అగ్ర శ్రేణి సదుపాయాల ను సమకూర్చడం తో పాటుగా పశు వైద్యులు మరియు అనుబంధ సిబ్బంది తో కూడిన ఒక జట్టు ను ప్రత్యేకం గా సమకూర్చనున్నారు. ఈ ఆసుపత్రి పశువుల పోషణ కు మరియు సంరక్షణ కు అటు సాంప్రదాయిక వైద్యాన్ని, ఇటు సమగ్రమైన చికిత్సల ను కూడా అందిస్తుంది.
ఇదే కార్యక్రమం లో భాగం గా శ్రీమద్ రాజ్ చంద్ర సెంటర్ ఆఫ్ ఎక్స్ లెన్స్ ఫార్ విమెన్ కు కూడా ప్రధాన మంత్రి శంకుస్థాపన చేయనున్నారు. దీనిని 40 కోట్ల రూపాయల అంచనా వ్యయం తో నిర్మించడం జరుగుతుంది. దీనిలో వినోద కార్యక్రమాల కు ఉద్దేశించిన సదుపాయాలు, స్వీయ వికాసం సంబంధి సమావేశాల కు తరగతి గదులు, విశ్రాంతి ప్రదేశాలు ఉంటాయి. దీనిలో 700కు పైగా ఆదివాసి మహిళల ను నియమించుకోవడం జరుగుతుంది; అంతేకాక తరువాత తరువాత వేల మంది కి ఈ కేంద్రం ఉపాధి ని అందిస్తుంది.

Prime Minister's Office
PM to inaugurate and lay the foundation stone of various projects of Shrimad Rajchandra Mission, Dharampur on 4th August
PM to inaugurate Shrimad Rajchandra Hospital at Dharampur in Valsad district
PM to also lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Centre of Excellence for Women and Shrimad Rajchandra Animal Hospital
03 AUG 2022 4:22PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will inaugurate and lay the foundation stone of various projects of Shrimad Rajchandra Mission, Dharampur in Valsad district, Gujarat on 4th August at 4:30 PM via video conferencing.
Prime Minister will inaugurate Shrimad Rajchandra Hospital at Dharampur in Valsad. The cost of the entire project is around Rs. 200 crores. It is a 250-bed multispecialty hospital with cutting edge medical infrastructure that will provide world class tertiary medical facilities especially to the people of Southern Gujarat region.
Prime Minister will lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Animal Hospital. The 150-bed hospital will be built at a cost of around Rs. 70 crores. It will be equipped with top class facilities and a dedicated team of veterinarians and ancillary staff. The Hospital will provide holistic medical care alongside conventional medicine for care and upkeep of animals.
Prime Minister will also lay the foundation stone of Shrimad Rajchandra Center of Excellence for Women on the occasion. It will be built at an estimated cost of Rs. 40 crores. It will have facilities for recreation, classrooms for self-development sessions, rest areas. It will employ over 700 tribal women and provide livelihood to thousands others subsequently.