માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
શ્રી સત્યેન્દ્ર પ્રકાશે પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યુરોના પ્રિન્સિપલ ડિરેક્ટર જનરલ તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો
01 AUG 2022 4:14PM by PIB Ahmedabad
શ્રી સત્યેન્દ્ર પ્રકાશે આજે પ્રેસ ઇન્ફોર્મેશન બ્યુરો (PIB) ના મુખ્ય મહાનિદેશક તરીકેનો ચાર્જ સંભાળ્યો છે. શ્રી પ્રકાશ ભારતીય માહિતી સેવા, 1988ની બેચના અધિકારી છે. આ પહેલા તેઓ સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ કોમ્યુનિકેશનના પ્રિન્સિપાલ ડીજીના હોદ્દા પર હતા.
શ્રી સત્યેન્દ્ર પ્રકાશને કેન્દ્ર સરકારમાં જાહેર સંદેશાવ્યવહાર, મીડિયા મેનેજમેન્ટ, વહીવટ, નીતિ ઘડતર અને કાર્યક્રમ અમલીકરણ ક્ષેત્રે બહોળો અનુભવ છે. તેમણે યુનેસ્કો, યુનિસેફ, યુએનડીપી વગેરે જેવા વિવિધ રાષ્ટ્રીય અને આંતરરાષ્ટ્રીય ફોરમમાં ભારત સરકારનું પ્રતિનિધિત્વ કર્યું છે. સરકારી જાહેરાતો, ઈન્ટરનેટ અને ડિજિટલ મીડિયા નીતિ, એફએમ રેડિયો નીતિ, ડિજિટલ સિનેમા નીતિ વગેરેના વિષયવસ્તુ નિયમન માટે ડ્રાફ્ટ માર્ગદર્શિકા ઘડવામાં તેમણે મહત્વની ભૂમિકા ભજવી છે. સેન્ટ્રલ બ્યુરો ઓફ કોમ્યુનિકેશન માટે. વોકલ ફોર લોકલની થીમ પર 2021 માં પ્રજાસત્તાક દિવસ પર માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલયના પ્રથમ વખતના ટેબ્લોની રજૂઆતમાં તેમની ભૂમિકા માટે તેમને ઓળખવામાં આવ્યા હતા.
શ્રી પ્રકાશ ભારત સરકારના ઘણા મોટા જાહેર અભિયાનો સાથે સંકળાયેલા છે, જેવા કે આઉટરીચ પ્રવૃત્તિઓની રચના અને અમલીકરણ. તેમને મહત્વપૂર્ણ IEC ઝુંબેશની કલ્પના કરવાનો શ્રેય આપવામાં આવે છે. તેમને તાજેતરમાં ભારતના ચૂંટણી પંચ દ્વારા 2021-22માં મતદાર જાગૃતિ અને શિક્ષણ દ્વારા ચૂંટણીમાં ભાગીદારી વધારવા માટે રાષ્ટ્રીય પુરસ્કાર એનાયત કરવામાં આવ્યો છે.
ચાર્જ સંભાળ્યા બાદ, પીઆઈબીના વરિષ્ઠ અધિકારીઓ દ્વારા શ્રી સત્યેન્દ્ર પ્રકાશનું સ્વાગત કરવામાં આવ્યું હતું.

Ministry of Information & Broadcasting
Shri Satyendra Prakash assumes charge as Principal Director General, Press Information Bureau
01 AUG 2022 4:14PM by PIB Delhi
Shri Satyendra Prakash assumed charge as Principal Director General of Press Information Bureau (PIB) today. Shri Prakash is an Officer of the Indian Information Service, Batch of 1988. Prior to this he held the position of Principal DG, Central Bureau of Communication.
Shri Satyendra Prakash has a wide experience in Central Government in the field of public communication, media management, administration, policy formulation and programme implementation. He has represented Government of India in various national and international forum like UNESCO, UNICEF, UNDP etc. He has been instrumental in formulation of draft Guidelines for Content Regulation of Government Advertising, Internet and Digital Media Policy, FM Radio Policy, Digital Cinema Policy etc. for Central Bureau of Communication. He was recognized for his role in presentation of the first ever tableau of Ministry of Information and Broadcasting on Republic Day in 2021 on the theme of Vocal for Local.
Shri Prakash has been associated with many major public campaigns of Government of India, designing and executing outreach activities. He is credited with ideating important IEC campaigns. He has recently been recognized by the Election Commission of India and conferred the national award for enhancing electoral participation through voter awareness and education in 2021-22.
Upon his assumption of charge, Shri Satyendra Prakash was welcomed by senior officials of PIB.