યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2022માં વેઈટલિફ્ટિંગમાં અચિંતા શિયુલીએ ભારત માટે ત્રીજો ગોલ્ડ મેડલ જીત્યો
01 AUG 2022 11:51AM by PIB Ahmedabad
મુખ્ય હાઇલાઇટ:
પ્રમુખ શ્રીમતી. દ્રૌપદી મુર્મુ અને પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અચિંતા શિયુલીને તેમના અસાધારણ પ્રદર્શન માટે અભિનંદન પાઠવ્યા.
અચિંતાને ભારતનું નામ રોશન કરવા બદલ અને મેડલ જીતીને ગેમ્સ રેકોર્ડ બનાવવા બદલ અભિનંદનઃ શ્રી અનુરાગ ઠાકુર
વેઇટલિફ્ટર અચિંતા શિયુલીએ રવિવારે રાત્રે ચાલી રહેલી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ 2022માં પુરુષોની 73 કિગ્રાની ફાઇનલમાં ગોલ્ડ મેડલ જીત્યો હતો. અચિંતાએ ગેમ્સમાં કુલ 313 કિગ્રા (સ્નેચ 143 કિગ્રા + ક્લીન અને જર્ક 170 કિગ્રા) વજન ઉપાડ્યું હતું. આ સ્પર્ધામાં ભારતનો છઠ્ઠો અને ત્રીજો ગોલ્ડ મેડલ છે. રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી દ્રૌપદી મુર્મુ, પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, કેન્દ્રીય રમતગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુર અને દેશના ખૂણેખૂણેમાંના ભારતીયોએ અચિંતાને તેના પ્રદર્શન માટે અભિનંદન પાઠવ્યા હતા.
રાષ્ટ્રપતિ શ્રીમતી. દ્રૌપદી મુર્મુએ અચિંતા શિયુલીને ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. રાષ્ટ્રપતિએ ટ્વીટ કર્યું, “અચિંતા શિયુલીએ કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં ગોલ્ડ જીતીને અને ત્રિરંગો ઊંચો કરીને ભારતને ગૌરવ અપાવ્યું છે. તમે તરત જ એક પ્રયાસમાં નિષ્ફળતા પર કાબુ મેળવ્યો અને લાઇનઅપમાં ટોચનું સ્થાન મેળવ્યું. તમે ચેમ્પિયન છો જેણે ઇતિહાસ રચ્યો છે. હાર્દિક અભિનંદન!"
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ અચિંતા શિયુલીને ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે. પીએમએ ટ્વીટ કર્યું, “પ્રતિભાશાળી અચિંતા શિયુલીએ કોમનવેલ્થ ગેમ્સમાં ગોલ્ડ મેડલ જીત્યો છે તેનો આનંદ છે. તેઓ તેમના શાંત સ્વભાવ અને મક્કમતા માટે જાણીતા છે અને તેમણે આ વિશેષ સિદ્ધિ માટે ખૂબ જ મહેનત કરી છે. તેમને ભવિષ્યના પ્રયાસો માટે મારી શુભેચ્છાઓ. ”
પીએમએ વીડિયો ક્લિપ પણ શેર કરી છે. પીએમએ ટ્વીટ કર્યું, “આપણી ટુકડી કોમનવેલ્થ ગેમ્સ માટે રવાના થાય તે પહેલા, મેં અચિંતા શિયુલી સાથે વાતચીત કરી હતી. અમે તેને તેની માતા અને ભાઈ તરફથી મળેલા સમર્થનની ચર્ચા કરી હતી. હું એ પણ આશા રાખું છું કે તેને હવે જ્યારે મેડલ જીત્યો હોય તેવામાં ફિલ્મ જોવાનો સમય મળે.”
રમતગમત મંત્રી શ્રી અનુરાગ સિંહ ઠાકુરે અચિંતા શિયુલીને ગોલ્ડ મેડલ જીતવા બદલ અભિનંદન પાઠવ્યા છે. શ્રી ઠાકુરે ટ્વીટ કર્યું, “અચિંતા શિયુલી કે જેઓ તેમના પ્રશિક્ષણ આધાર NSNIS પટિયાલામાં શ્રી શાંત તરીકે ઓળખાય છે, તેમણે CWG2022માં ભારત માટે ત્રીજો ગોલ્ડ જીત્યો છે. અચિંતાને ભારતનું નામ રોશન કરવા અને મેડલ જીતીને ગેમ્સ રેકોર્ડ બનાવવા બદલ અભિનંદન. કુલ 313 કિલોની લિફ્ટ પ્રશંસનીય છે!! #Cheer4India.”
અચિંતા શિયુલીની સિદ્ધિઓ માટે અહીં ક્લિક કરો

Ministry of Youth Affairs and Sports
Achinta Sheuli bags India's third gold medal for weightlifting at Commonwealth Games 2022
01 AUG 2022 11:51AM by PIB Delhi
Key Highlight:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Achinta Sheuli for his extraordinary performance
• Congratulations Achinta for bring laurels to India and making a Games record while winning the medal: Shri Anurag Thakur
Weightlifter Achinta Sheuli clinched a gold medal in the men’s 73 kg final at the ongoing Commonwealth Games 2022 on Sunday night. Achinta lifted a total of 313kg (snatch 143kg + clean and jerk 170kg) at the Games. It is the sixth medal for India in the competition and the third gold. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated Achinta for his performance.
President Smt. Droupadi Murmu congratulated Achinta Sheuli on winning Gold medal. President tweeted, “Achinta Sheuli has made India proud by winning gold and making the tricolor fly high at the Commonwealth Games. You immediately overcame the failure in one attempt and topped the lineup. You are the champion who has created a history. Heartiest congratulations!”
Prime Minister Shri Narendra Modi has congratulated Achinta Sheuli on winning Gold Medal. PM tweeted, “Delighted that the talented Achinta Sheuli has won a Gold Medal at the Commonwealth Games. He is known for his calm nature and tenacity and he has worked very hard for this special achievement. My best wishes to him for his future endeavours.”
PM also shared the video clip. PM tweeted, “Before our contingent left for the Commonwealth Games, I had interacted with Achinta Sheuli. We had discussed the support he received from his mother and brother. I also hope he gets time to watch a film now that a medal has been won.”
Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur has congratulated Achinta Sheuli on winning the Gold medal. Shri Thakur tweeted, “Achinta Sheuli, known as Mr. Calm in his training base NSNIS Patiala has clinched the 3rd gold for India in CWG2022. Congratulations Achinta for bring laurels to India and making a Games record while winning the medal. A total lift of 313 kgs is commendable!! #Cheer4India.”
Click here for achievements of Achinta Sheuli