Ministry of Youth Affairs and Sports
Achinta Sheuli bags India's third gold medal for weightlifting at Commonwealth Games 2022
01 AUG 2022 11:51AM by PIB Delhi
Key Highlight:
• President Smt. Droupadi Murmu and Prime Minister Shri Narendra Modi congratulate Achinta Sheuli for his extraordinary performance
• Congratulations Achinta for bring laurels to India and making a Games record while winning the medal: Shri Anurag Thakur
Weightlifter Achinta Sheuli clinched a gold medal in the men’s 73 kg final at the ongoing Commonwealth Games 2022 on Sunday night. Achinta lifted a total of 313kg (snatch 143kg + clean and jerk 170kg) at the Games. It is the sixth medal for India in the competition and the third gold. President Smt. Droupadi Murmu, Prime Minister Shri Narendra Modi, Union Sports Minister Shri Anurag Thakur and Indians from all corner of the country congratulated Achinta for his performance.
President Smt. Droupadi Murmu congratulated Achinta Sheuli on winning Gold medal. President tweeted, “Achinta Sheuli has made India proud by winning gold and making the tricolor fly high at the Commonwealth Games. You immediately overcame the failure in one attempt and topped the lineup. You are the champion who has created a history. Heartiest congratulations!”
Prime Minister Shri Narendra Modi has congratulated Achinta Sheuli on winning Gold Medal. PM tweeted, “Delighted that the talented Achinta Sheuli has won a Gold Medal at the Commonwealth Games. He is known for his calm nature and tenacity and he has worked very hard for this special achievement. My best wishes to him for his future endeavours.”
PM also shared the video clip. PM tweeted, “Before our contingent left for the Commonwealth Games, I had interacted with Achinta Sheuli. We had discussed the support he received from his mother and brother. I also hope he gets time to watch a film now that a medal has been won.”
Sports Minister Shri Anurag Singh Thakur has congratulated Achinta Sheuli on winning the Gold medal. Shri Thakur tweeted, “Achinta Sheuli, known as Mr. Calm in his training base NSNIS Patiala has clinched the 3rd gold for India in CWG2022. Congratulations Achinta for bring laurels to India and making a Games record while winning the medal. A total lift of 313 kgs is commendable!! #Cheer4India.”
Click here for achievements of Achinta Sheuli

युवा व्यवहार आणि क्रीडा मंत्रालय
अचिंता शेउलीने 2022 च्या राष्ट्रकुल स्पर्धेत भारोत्तोलनामध्ये भारताला मिळवून दिले तिसरे सुवर्णपदक
01 AUG 2022 2:10PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 1 ऑगस्‍ट 2022
ठळक वैशिष्ट्ये:
• राष्ट्रपती श्रीमती द्रौपदी मुर्मू आणि पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अचिंता शेऊली याने केलेल्या असामान्य कामगिरीबद्दल त्याचे अभिनंदन केले आहे.
• अचिंताने भारताची पताका उंचावल्याबद्दल आणि पदक जिंकून खेळात विक्रम केल्याबद्दल त्यांचे अभिनंदन: अनुराग ठाकूर, केंद्रीय युवा व्यवहार व क्रीडामंत्री
भारोत्तोलक अचिंत शेउलीने रविवारी रात्री चालू असलेल्या राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धा 2022 मध्ये पुरुषांच्या 73 किलो वजनी गटाच्या अंतिम फेरीत सुवर्णपदक पटकावले. अचिंताने स्पर्धेत एकूण 313 किलो (स्नॅच 143 किलो + क्लीन आणि जर्क 170 किलो) वजन उचलले. भारताला स्पर्धेत मिळालेले हे सहावे पदक असून तिसरे सुवर्णपदक आहे. राष्ट्रपती श्रीमती द्रौपदी मुर्मू, पंतप्रधान नरेंद्र मोदी, केंद्रीय क्रीडा मंत्री श्री अनुराग ठाकूर तसेच देशाच्या कानाकोपऱ्यातील भारतीयांनी अचिंतचे त्याच्या कामगिरीबद्दल अभिनंदन केले.
राष्ट्रपती श्रीमती द्रौपदी मुर्मू यांनी सुवर्णपदक जिंकल्याबद्दल अचिंत शेऊलीचे अभिनंदन केले आहे. “अचिंता शेऊलीने राष्ट्रकुल स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकून आणि तिरंगा उंचावून भारताचा अभिमान वाढवला आहे. पहिल्या प्रयत्नातील अपयशावर त्वरीत मात करुन अव्वल स्थान गाठले. इतिहास रचणारे तुम्ही चॅम्पियन खेळाडू आहात. आपले मनःपूर्वक अभिनंदन!” असे राष्ट्रपतींनी ट्वीट संदेशात म्हटले आहे.
सुवर्णपदक जिंकल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी अचिंता शिऊलीचे अभिनंदन केले आहे. ट्विट संदेशामध्ये पंतप्रधान म्हणाले , “प्रतिभावान अचिंता शेऊलीने राष्ट्रकुल स्पर्धेत सुवर्णपदक जिंकले याचा अतिशय आनंद झाला. तो त्याच्या शांत स्वभावासाठी आणि चिकाटीसाठी ओळखला जातो आणि या विशेष कामगिरीसाठी त्याने कठोर परीश्रम घेतले आहेत. त्याच्या पुढील वाटचालीसाठी माझ्या शुभेच्छा.”
पंतप्रधानांनी व्हिडिओ क्लिपही सामायिक केली आहे. पंतप्रधान म्हणाले की, “आपल्या देशाच्या खेळाडूंचा समूह राष्ट्रकुल स्पर्धेसाठी रवाना होण्यापूर्वी, मी अचिंता शेउली याच्याशी संवाद साधला होता. त्याला त्याच्या आई आणि भावाकडून मिळालेल्या पाठिंब्यावर आम्ही चर्चा केली होती. मला आशा आहे की आता पदक जिंकल्यावर त्याला चित्रपट पाहण्यासाठी वेळ मिळेल.”
सुवर्णपदक जिंकल्याबद्दल क्रीडा मंत्री अनुराग सिंह ठाकूर यांनी अचिंता शेऊलीचे अभिनंदन केले आहे. श्री ठाकूर यांनी ट्विट केले, “अचिंता शिउली, यांना, त्यांचा राष्ट्रीय क्रीडा नैपुण्यता प्रशिक्षण तळ, पटीयाला (NSNIS) येथे शांत स्वभावाचा (Mister Calm) म्हणून ओळखले जात असे, त्याने राष्ट्रकुल स्पर्धा 2022 मध्ये भारतासाठी तिसरे सुवर्णपदक जिंकले आहे. अचिंताने भारतासाठी ही गौरवास्पद कामगिरी केल्याबद्दल आणि पदक जिंकून खेळात विक्रम केल्याबद्दल अभिनंदन. 313 किलो वजन उचलणे अत्यंत कौतुकास्पद आहे!!
अचिंता शिऊलीच्या कामगिरीसाठी येथे क्लिक करा