ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 202.79 കോടി കവിഞ്ഞു
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്ക് വിതരണം ചെയ്തത് 3.86 കോടിയിലധികം ആദ്യ ഡോസ് വാക്സിനുകള്‍
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം നിലവില്‍ 1,45,026
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 18,313 പേര്‍ക്ക്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവില്‍ 98.47%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.57%
27 JUL 2022 9:46AM by PIB Thiruvananthpuram
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 202.79 കോടി (2,02,79,61,722) പിന്നിട്ടു. 2,66,70,946 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
12-14 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പ് 2022 മാര്‍ച്ച് 16 ന് ആരംഭിച്ചു. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍, 3.86 കോടി യിലധികം 3,86,74,262 കൗമാരക്കാര്‍ക്ക് കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പിന്റെ ആദ്യ ഡോസ് നല്‍കി. 18 - 59 വയസ് പ്രായമുള്ളവര്‍ക്കുള്ള കരുതല്‍ ഡോസ് 2022 ഏപ്രില്‍ 10 മുതല്‍ ആരംഭിച്ചു.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിന്‍ ഡോസുകള്‍ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നല്‍കിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവര്‍ത്തകര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 10411302
രണ്ടാം ഡോസ് 10087674
കരുതല്‍ ഡോസ് 6219109
മുന്നണിപ്പോരാളികള്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 18429788
രണ്ടാം ഡോസ് 17666785
കരുതല്‍ ഡോസ് 11958818
12-14 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 38674262
രണ്ടാം ഡോസ് 27320571
15-18 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 61068357
രണ്ടാം ഡോസ് 50723244
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 559348121
രണ്ടാം ഡോസ് 508014033
കരുതല്‍ ഡോസ് 16910501
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 203655603
രണ്ടാം ഡോസ് 195104198
കരുതല്‍ ഡോസ് 11928700
60നുമേല്‍ പ്രായമുള്ളവര്‍
ഒന്നാം ഡോസ് 127420785
രണ്ടാം ഡോസ് 121920445
കരുതല്‍ ഡോസ് 31099426
കരുതല്‍ ഡോസ് 7,81,16,554
ആകെ 2,02,79,61,722
രാജ്യത്ത് നിലവിലെ കോവിഡ് രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം 1,45,026 ; ഇത് രാജ്യത്തെ മൊത്തം സജീവ കേസുകളുടെ 0.33% ആണ്.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.47 % ആണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 20,742 പേര്‍ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 4,32,67,571 ആയി.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ ഇന്ത്യയില്‍ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 18,313 പേര്‍ക്കാണ്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളില്‍ 4,25,337 പരിശോധനകള്‍ നടത്തി. ആകെ 87.36 കോടിയിലേറെ (87,36,11,254) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വര്‍ദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.57 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 4.31 ശതമാനമാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 202.79 Cr
Over 3.86 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,45,026
18,313 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
27 JUL 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 202.79 Cr (2,02,79,61,722) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,68,10,586 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.86 Cr (3,86,74,262) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411302
2nd Dose
10087674
Precaution Dose
6219109
FLWs
1st Dose
18429788
2nd Dose
17666785
Precaution Dose
11958818
Age Group 12-14 years
1st Dose
38674262
2nd Dose
27320571
Age Group 15-18 years
1st Dose
61068357
2nd Dose
50723244
Age Group 18-44 years
1st Dose
559348121
2nd Dose
508014033
Precaution Dose
16910501
Age Group 45-59 years
1st Dose
203655603
2nd Dose
195104198
Precaution Dose
11928700
Over 60 years
1st Dose
127420785
2nd Dose
121920445
Precaution Dose
31099426
Precaution Dose
7,81,16,554
Total
2,02,79,61,722
India’s Active Caseload currently stands at 1,45,026. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 20,742 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,32,67,571.
18,313 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,25,337 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.36 Cr (87,36,11,254) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.31%.