સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 202.79 કરોડને પાર
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે 3.86 કરોડથી વધુ રસીના ડોઝ આપવામાં આવ્યા છે
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ તાજેતરમાં 1,45,026
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,313 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.47%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 4.57%
27 JUL 2022 9:46AM by PIB Ahmedabad
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ 202.79 Cr (2,02,79,61,722) ને વટાવી ગયું છે. 2,68,10,586 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. અત્યાર સુધીમાં, 3.86 કરોડ (3,86,74,262) થી વધુ કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે. તેવી જ રીતે, 18-59 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 સાવચેતી ડોઝ એડમિનિસ્ટ્રેશન પણ 10મી એપ્રિલ,2022 થી શરૂ થયું.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10411302
બીજો ડોઝ
10087674
સાવચેતી ડોઝ
6219109
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18429788
બીજો ડોઝ
17666785
સાવચેતી ડોઝ
11958818
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
38674262
બીજો ડોઝ
27320571
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
61068357
બીજો ડોઝ
50723244
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
559348121
બીજો ડોઝ
508014033
સાવચેતી ડોઝ
16910501
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
203655603
બીજો ડોઝ
195104198
સાવચેતી ડોઝ
11928700
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
127420785
બીજો ડોઝ
121920445
સાવચેતી ડોઝ
31099426
સાવચેતી ડોઝ
7,81,16,554
કુલ
2,02,79,61,722
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે ઘટીને 1,45,026 થયો છે. દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.33% સક્રિય કેસ છે.
પરિણામે, ભારતનો રિકવરી રેટ 98.47% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,742 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,32,67,571 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 18,313 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 4,25,337 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 87.36 કરોડ (87,36,11,254)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 4.57% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 4.31% હોવાનું નોંધાયું છે.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 202.79 Cr
Over 3.86 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 1,45,026
18,313 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.47%
Weekly Positivity Rate is presently at 4.57%
27 JUL 2022 9:46AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 202.79 Cr (2,02,79,61,722) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,68,10,586 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.86 Cr (3,86,74,262) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10411302
2nd Dose
10087674
Precaution Dose
6219109
FLWs
1st Dose
18429788
2nd Dose
17666785
Precaution Dose
11958818
Age Group 12-14 years
1st Dose
38674262
2nd Dose
27320571
Age Group 15-18 years
1st Dose
61068357
2nd Dose
50723244
Age Group 18-44 years
1st Dose
559348121
2nd Dose
508014033
Precaution Dose
16910501
Age Group 45-59 years
1st Dose
203655603
2nd Dose
195104198
Precaution Dose
11928700
Over 60 years
1st Dose
127420785
2nd Dose
121920445
Precaution Dose
31099426
Precaution Dose
7,81,16,554
Total
2,02,79,61,722
India’s Active Caseload currently stands at 1,45,026. Active cases now constitute 0.33% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.47%. 20,742 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,32,67,571.
18,313 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,25,337 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 87.36 Cr (87,36,11,254) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 4.57% and the Daily Positivity rate is reported to be 4.31%.