માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રાલય
2021-22માં ભારત વિરુદ્ધ કામ કરતી 747 વેબસાઈટ, 94 યુટ્યુબ ચેનલો બંધ કરવામાં આવી: કેન્દ્રીય મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુર
21 JUL 2022 4:14PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય માહિતી અને પ્રસારણ મંત્રી શ્રી અનુરાગ ઠાકુરે આજે કહ્યું કે 2021-22માં મંત્રાલયે દેશના હિતની વિરુદ્ધ કામ કરતી યુટ્યુબ ચેનલો સામે કડક કાર્યવાહી કરી છે. રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના જવાબમાં શ્રી ઠાકુરે જણાવ્યું હતું કે મંત્રાલયે 94 યુટ્યુબ ચેનલ્સ, 19 સોશિયલ મીડિયા એકાઉન્ટ્સ અને 747 યુઆરએલ વિરુદ્ધ કાર્યવાહી કરી છે અને તેમને બ્લોક કર્યા છે. આ કાર્યવાહી કલમ 69A ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી એક્ટ 2000 હેઠળ કરવામાં આવી છે.
મંત્રીએ વધુમાં જણાવ્યું હતું કે, નકલી સમાચાર ફેલાવીને અને ઈન્ટરનેટ પર દુષ્પ્રચાર ફેલાવીને દેશના સાર્વભૌમત્વ વિરુદ્ધ કામ કરતી એજન્સીઓ સામે સરકારે કડક કાર્યવાહી કરી છે.

Ministry of Information & Broadcasting
747 websites, 94 YouTube channels working against India brought down in 2021-22: Union Minister Shri Anurag Thakur
21 JUL 2022 4:14PM by PIB Delhi
Union Minister of Information and Broadcasting Shri Anurag Thakur today said that in 2021-22 the Ministry has taken strong action against YouTube channels working against the interest of the country. Responding to a question in Rajya Sabha, Shri Thakur said the Ministry has acted against 94 YouTube channels, 19 social media accounts and 747 URLs and got them blocked. These actions have been taken under the Section 69A Information Technology Act 2000.
The Minister further said that the Government has strongly acted against agencies working against the sovereignty of the country by spreading fake news and spreading propaganda on internet.
Saurabh Singh