ઇલેક્ટ્રોનિક્સ તથા સૂચના પ્રોદ્યોગિકી મંત્રી
MyGov ગુજરાત- 18મી MyGov રાજ્ય ઈન્સ્ટન્સ આજે લોન્ચ કરવામાં આવી
પ્લેટફોર્મ 6.67 કરોડ ગુજરાતીઓને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં વધુ યોગદાન આપવા માટે સક્ષમ બનાવશે
06 JUL 2022 11:29AM by PIB Ahmedabad
MyGov ગુજરાત, રાજ્યનું 18મું MyGov, આજે લોન્ચ કરવામાં આવ્યું છે. નાગરિક કેન્દ્રીત પ્લેટફોર્મ 4 મુખ્ય ઉદ્દેશ્યો સાથે શરૂ કરવામાં આવ્યું છે -
વરસાદી પાણી બચાવવા અને પાણી બચાવવા માટેની ટીપ્સ શેર કરવા પર ચર્ચા મંચ.
ઇ-ગવર્નન્સ દ્વારા જીવન જીવવાની સરળતા પર ચર્ચા મંચ.
સ્વચ્છતા અભિયાન પર મતદાન.
ડિજિટલ સેવા સેતુ પર બ્લોગ્સ.
MyGov ગુજરાત પ્લેટફોર્મ 6.67 કરોડ ગુજરાતીઓને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં વધુ યોગદાન આપવા માટે સશક્ત કરશે.
MyGov, વિશ્વનું સૌથી મોટું નાગરિક જોડાણ પ્લેટફોર્મ, 26મી જુલાઈ 2014ના રોજ પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી દ્વારા સરકારને સામાન્ય માણસની નજીક લાવવાના વિચાર સાથે શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. MyGov એક પ્લેટફોર્મ તરીકે વિકસિત થયું છે જે નાગરિકોને વિચારો અને સૂચનો પ્રદાન કરવા અને સહભાગી શાસનને વાસ્તવિકતા બનાવવા દે છે.
આજે, MyGov પ્લેટફોર્મ - MyGovSaathis પર 2.5 કરોડથી વધુ નોંધાયેલા વપરાશકર્તાઓ છે, જેઓ વિવિધ નીતિ વિષયક મુદ્દાઓ પર સક્રિયપણે વિચારો અને સૂચનો શેર કરે છે અને ક્વિઝ સ્પર્ધાઓ, હેકાથોન્સ, સરકારી યોજનાઓ અને કાર્યક્રમોને લગતી સ્પર્ધાઓ જેવી બહુવિધ પ્રવૃત્તિઓમાં પણ ભાગ લે છે.
MyGov ભારતીય યુવાનોમાં લોકપ્રિય લગભગ તમામ, ખાસ કરીને આપણા મહાન દેશના દૂરના ખૂણેથી સોશિયલ મીડિયા પ્લેટફોર્મ પર પણ હાજર છે, તેઓએ કોવિડ દરમિયાન મુખ્ય ભૂમિકા ભજવી, સાચી અને સમયસર માહિતી પ્રસારિત કરીને MyGov.inને સમર્થન આપ્યું.
અમારું હોમગ્રોન ચેટબોટ, MyGov હેલ્પડેસ્ક, યુવાનો અને વૃદ્ધો બંનેમાં ખૂબ જ લોકપ્રિય છે અને Cowin અને તાજેતરમાં, Digilocker એપ્લિકેશન સહિત ઘણી સરકારી સેવાઓ સાથે સંકલિત છે.
"ડિજિટલ ઇન્ડિયાએ ટેક્નોલોજીને વધુ સુલભ બનાવીને લોકોને સશક્ત કર્યા છે." એવા પ્રધાનમંત્રીના થોડા દિવસો પહેલાના શબ્દોનો પડઘો પાડવા માટે આ પગલાં લેવાયા છે.

Ministry of Electronics & IT
MyGov Gujarat- The 18th MyGov State instance launched today
Platform will empower 6.67 Crore Gujaratis to contribute even more, towards nation building
06 JUL 2022 11:29AM by PIB Delhi
MyGov Gujarat, the 18th MyGov state instance, has been launched today. The citizen centric platform has been launched with 4 key objectives –
1. Discussion Forum on Saving rainwater and sharing water saving tips.
2. Discussion Forum on Ease of Living through e Governance.
3. Poll on Swachhtha Abhiyaan.
4. Blogs on Digital Seva Setu.
The MyGov Gujarat platform shall empower 6.67 crore Gujaratis to contribute even more, towards nation building.
MyGov, the world’s largest citizen engagement platform, was launched by Prime Minister Shri Narendra Modi on 26th July 2014 with the idea of bringing the Government closer to the common man. MyGov has evolved into a platform that allows citizens to contribute ideas and suggestions and make participative governance a reality.
Today, there are more than 2.5 crore registered users on the MyGov platform – MyGovSaathis, who actively share ideas and suggestions on various policy issues, and also participate in multiple activities like Quiz Contests, Hackathons, Contests relating to government schemes and programs.
MyGov is also present on almost all social media platforms popular with Indian youth, especially from the far-flung corners of our great country; they played a key role during Covid, supporting MyGov.in by disseminating correct and timely information.
Our homegrown chatbot, MyGov Helpdesk, is extremely popular with young and old alike and is integrated with many govt services including Cowin and recently, the Digilocker app.
To echo the Prime Minister’s words a few days back, "Digital India has empowered people by making technology more accessible."