ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
197.46 కోట్ల డోసులను దాటిన జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం
12-14 ఏళ్ల వారికి 3.65 కోట్లకు పైగా టీకా మొదటి డోసులు
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 99,602
గత 24 గంటల్లో నమోదయిన కొత్త కేసులు 14,506
ప్రస్తుత రికవరీ రేటు 98.56%
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.30%
29 JUN 2022 9:19AM by PIB Hyderabad
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం; జాతీయ కొవిడ్‌-19 టీకా కార్యక్రమం 197.46 కోట్ల ( 1,97,46,57,138 ) డోసులను అధిగమించింది. 2,56,78,429 సెషన్ల ద్వారా ఇది సాధ్యమైంది.
12-14 ఏళ్ల వారికి కొవిడ్‌-19 టీకాల కార్యక్రమం ఈ ఏడాది మార్చి 16 నుంచి ప్రారంభమైంది. అప్పటి నుంచి ఇప్పటి వరకు 3.65 కోట్లకు పైగా ( 3,65,66,839 ) టీకా మొదటి డోసులను వీరికి ఇచ్చారు. 18-59 సంవత్సరాల వారికి ముందు జాగ్రత్త టీకాలను ఏప్రిల్‌ 10వ తేదీ నుంచి ఇస్తున్నారు.
ఈ రోజు ఉదయం 7 గంటల వరకు ఉన్న తాత్కాలిక సమాచారం ప్రకారం:
మొత్తం టీకా డోసులు
ఆరోగ్య సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,04,08,865
రెండో డోసు
1,00,63,714
ముందు జాగ్రత్త డోసు
56,74,404
ఫ్రంట్‌లైన్‌ సిబ్బంది
మొదటి డోసు
1,84,23,695
రెండో డోసు
1,76,24,541
ముందు జాగ్రత్త డోసు
1,01,84,018
12-14 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
3,65,66,839
రెండో డోసు
2,31,73,832
15-18 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
6,03,93,817
రెండో డోసు
4,86,59,660
18-44 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
55,82,10,651
రెండో డోసు
50,10,51,145
ముందు జాగ్రత్త డోసు
28,47,482
45-59 ఏళ్ల వారు
మొదటి డోసు
20,34,39,243
రెండో డోసు
19,33,81,568
ముందు జాగ్రత్త డోసు
25,18,721
60 ఏళ్లు పైబడినవారు
మొదటి డోసు
12,72,50,798
రెండో డోసు
12,07,79,041
ముందు జాగ్రత్త డోసు
2,40,05,104
ముందు జాగ్రత్త డోసులు
4,52,29,729
మొత్తం డోసులు
1,97,46,57,138
దేశవ్యాప్త క్రియాశీల కేసుల సంఖ్య 99,602. మొత్తం పాజిటివ్‌ కేసుల్లో ఇది 0.23 శాతం.
భారతదేశ రికవరీ రేటు 98.56 శాతంగా ఉంది. గత 24 గంటల్లో 11,574 మంది రోగులు కోలుకున్నారు. దీంతో, కోలుకున్న రోగుల సంఖ్య (మహమ్మారి ప్రారంభమైనప్పటి నుంచి) 4,28,08,666 కి పెరిగింది.
గత 24 గంటల్లో 14,506 కొత్త కేసులు నమోదయ్యాయి.
గత 24 గంటల్లో మొత్తం 4,33,659 పరీక్షలు చేశారు. దేశవ్యాప్తంగా ఇప్పటివరకు 86.19 కోట్లకు పైగా ( 86,19,23,059 ) పరీక్షలు నిర్వహించారు.
వారపు పాజిటివిటీ రేటు 3.30 శాతంగా, రోజువారీ పాజిటివిటీ రేటు 3.35 శాతంగా నమోదయ్యాయి.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 197.46 Cr
Over 3.65 Cr 1st dose vaccines administered for age group 12-14 years
India's Active caseload currently stands at 99,602
14,506 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.56%
Weekly Positivity Rate is presently at 3.30%
29 JUN 2022 9:19AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 197.46 Cr (1,97,46,57,138) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,56,78,429 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 3.65 Cr (3,65,66,839) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine. Similarly, the COVID-19 precaution dose administration for age group 18-59 years also started from 10th April, 2022 onwards.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,04,08,865
2nd Dose
1,00,63,714
Precaution Dose
56,74,404
FLWs
1st Dose
1,84,23,695
2nd Dose
1,76,24,541
Precaution Dose
1,01,84,018
Age Group 12-14 years
1st Dose
3,65,66,839
2nd Dose
2,31,73,832
Age Group 15-18 years
1st Dose
6,03,93,817
2nd Dose
4,86,59,660
Age Group 18-44 years
1st Dose
55,82,10,651
2nd Dose
50,10,51,145
Precaution Dose
28,47,482
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,34,39,243
2nd Dose
19,33,81,568
Precaution Dose
25,18,721
Over 60 years
1st Dose
12,72,50,798
2nd Dose
12,07,79,041
Precaution Dose
2,40,05,104
Precaution Dose
4,52,29,729
Total
1,97,46,57,138
India’s Active Caseload currently stands at 99,602. Active cases now constitute 0.23% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.56%. 11,574 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,28,08,666.
14,506 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 4,33,659 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 86.19 Cr (86,19,23,059) cumulative tests.
Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 3.30% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.35%.