આવાસ અને ગરીબી ઉન્મૂલન મંત્રાલય
આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ 2022ની ઉજવણી
20 JUN 2022 12:13PM by PIB Ahmedabad
આ વર્ષે આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ "આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ" વર્ષમાં આવી રહ્યો છે જેના માટે આયુષ મંત્રાલયે સમગ્ર ભારતમાં 75 પ્રતિષ્ઠિત સ્થળોએ આંતરરાષ્ટ્રીય યોગ દિવસ મનાવવાનું આયોજન કર્યું છે જે વૈશ્વિક સ્તરે ભારતને બ્રાન્ડિંગ કરવામાં પણ મદદ કરશે. પ્રધાનમંત્રી કર્ણાટકના મૈસુરથી કાર્યક્રમનું નેતૃત્વ કરશે.
આવાસ અને શહેરી બાબતોના મંત્રી, અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ, શ્રી હરદીપ એસ પુરી લાલ કિલ્લા, નવી દિલ્હી ખાતે કાર્યક્રમનું નેતૃત્વ કરશે. પતંજલિ યોગપીઠ આ કાર્યક્રમના આયોજનમાં મંત્રાલય સાથે ભાગ લઈ રહી છે. પતંજલિ યોગપીઠના આચાર્ય બાલ કૃષ્ણ મંત્રી સાથે મંચ પર હાજર રહેશે. પતંજલિ યોગપીઠના અંદાજે 12,000 સહભાગીઓ અને આવાસ અને શહેરી બાબતોના મંત્રાલય અને પેટ્રોલિયમ અને કુદરતી ગેસ મંત્રાલયના અધિકારીઓ આ કાર્યક્રમમાં ભાગ લેશે. આયુષ મંત્રાલય, IDY 2022 માટે નોડલ મંત્રાલય દ્વારા પ્રસારિત સ્ટાન્ડર્ડ ઓપરેટિંગ પ્રોસિજર મુજબ યોગ કાર્યક્રમો યોજવામાં આવશે.
આ વર્ષ IDY 2022 ની થીમ "માનવતા માટે યોગ" છે કારણ કે તે દર્શાવે છે કે કેવી રીતે COVID-19 રોગચાળાના શિખર દરમિયાન, યોગે માનવતાની વેદનાને દૂર કરવામાં અને કોવિડ પછીના ઉભરતા ભૌગોલિક-રાજકીય પરિદ્રશ્યમાં પણ લોકોને સેવા આપી. કરુણા, દયા દ્વારા સાથે મળીને, એકતાની ભાવનાને પ્રોત્સાહન આપે છે અને વિશ્વભરના લોકોમાં સ્થિતિસ્થાપકતા બનાવે છે.

Ministry of Housing & Urban Affairs
International Day of Yoga 2022 Celebrations
20 JUN 2022 12:13PM by PIB Delhi
This year International Day of Yoga is falling in the “Azadi Ka Amrit Mahotsav” year for which the Ministry of Ayush has planned to observe the International Day of Yoga at 75 iconic locations across India which will also help in branding India on a global scale. The Prime Minister would be leading the programme from Mysuru, Karnataka.
Shri Hardeep S Puri, Minister for Housing and Urban Affairs, and Petroleum and Natural Gas would lead the programme at Red Fort, New Delhi. Patanjali Yogpeeth is participating with the Ministry in organising this programme. Acharya Bal Krishan from Patanjali Yogpeeth will be present on stage with the Minister. Approximately 12,000 participants from Patanjali Yogpeeth and Officers from Ministry of Housing and Urban Affairs and Ministry of Petroleum & Natural Gas will participate in the event. The Yoga events will be held as per the Standard Operating Procedure circulated by the Ministry of Ayush, the Nodal Ministry for IDY 2022.
The theme for this year IDY 2022 is “Yoga for Humanity” as it depicts how during the peak of the COVID-19 pandemic, yoga served the humanity in alleviating the suffering and in the emerging post-COVID geo-political scenario too, brings people together through compassion, kindness, fosters a sense of unity and builds resilience among people world over.