પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પીએમ 19મી જૂને પ્રગતિ મેદાન સંકલિત ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટને સમર્પિત કરશે
મુખ્ય ટનલ અને પાંચ અંડરપાસ સમર્પિત કરવામાં આવશે
આ પ્રગતિ મેદાન પુનઃવિકાસ પ્રોજેક્ટનો અભિન્ન ભાગ છે
પરેશાની રહિત વાહનોની અવરજવર સુનિશ્ચિત કરશે અને ભૈરોન માર્ગનો ટ્રાફિક લોડ ઘટાડશે
પ્રોજેક્ટ શહેરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં પરિવર્તન દ્વારા જીવનની સરળતા સુનિશ્ચિત કરવાની દિશામાં વધુ એક પગલું
17 JUN 2022 10:11AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 19મી જૂન, 2022ના રોજ સવારે 10:30 વાગ્યે પ્રગતિ મેદાન સંકલિત ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટની મુખ્ય ટનલ અને પાંચ અંડરપાસ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. આ પ્રસંગે તેઓ સભાને પણ સંબોધન કરશે. ઈન્ટિગ્રેટેડ ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ પ્રગતિ મેદાન રિડેવલપમેન્ટ પ્રોજેક્ટનો અભિન્ન ભાગ છે.
પ્રગતિ મેદાન ઈન્ટીગ્રેટેડ ટ્રાન્ઝિટ કોરિડોર પ્રોજેક્ટ રૂ. 920 કરોડ કરતાં વધુના ખર્ચે બનાવવામાં આવ્યો છે. સંપૂર્ણ રીતે કેન્દ્ર સરકાર દ્વારા ભંડોળ પૂરું પાડવામાં આવ્યું છે. તેનો ઉદ્દેશ્ય પ્રગતિ મેદાન ખાતે વિકસાવવામાં આવી રહેલા નવા વિશ્વ કક્ષાના પ્રદર્શન અને સંમેલન કેન્દ્રમાં મુશ્કેલી મુક્ત અને સરળ ઍક્સેસ પ્રદાન કરવાનો છે, જેનાથી પ્રગતિ મેદાન ખાતે યોજાતા કાર્યક્રમોમાં પ્રદર્શકો અને મુલાકાતીઓની સહભાગીતા સરળ બને છે.
પ્રોજેક્ટની અસર, જોકે, પ્રગતિ મેદાનથી ઘણી આગળ હશે કારણ કે તે મુશ્કેલી મુક્ત વાહનોની અવરજવરને સુનિશ્ચિત કરશે, પ્રવાસીઓના સમય અને ખર્ચને મોટા પ્રમાણમાં બચાવવામાં મદદ કરશે. શહેરી ઈન્ફ્રાસ્ટ્રક્ચરમાં પરિવર્તન દ્વારા લોકો માટે સરળ જીવન સુનિશ્ચિત કરવાની સરકારની સર્વગ્રાહી દ્રષ્ટિનો એક ભાગ છે.
મુખ્ય ટનલ પ્રગતિ મેદાનમાંથી પસાર થતા પુરાણા કિલા રોડ મારફતે રિંગ રોડને ઈન્ડિયા ગેટ સાથે જોડે છે. છ લેન વિભાજિત ટનલના બહુવિધ હેતુઓ છે, જેમાં પ્રગતિ મેદાનના વિશાળ બેઝમેન્ટ પાર્કિંગમાં પ્રવેશનો સમાવેશ થાય છે. ટનલનો એક અનોખો ઘટક એ છે કે મુખ્ય ટનલ રોડની નીચે બે ક્રોસ ટનલ બનાવવામાં આવી છે જેથી પાર્કિંગની બંને બાજુથી વાહનવ્યવહારને સરળ બનાવી શકાય. તે સ્માર્ટ ફાયર મેનેજમેન્ટ, આધુનિક વેન્ટિલેશન અને ઓટોમેટેડ ડ્રેનેજ, ડિજિટલી નિયંત્રિત સીસીટીવી અને ટનલની અંદર જાહેર જાહેરાત સિસ્ટમ જેવી ટ્રાફિકની સરળ હિલચાલ માટે નવીનતમ વૈશ્વિક માનક સુવિધાઓથી સજ્જ છે. આ લાંબા સમયથી રાહ જોવાતી ટનલ ભૈરોન માર્ગના વૈકલ્પિક માર્ગ તરીકે સેવા આપશે, જે તેની કેરેજ ક્ષમતા કરતાં ઘણી આગળ ચાલી રહી છે અને ભૈરોન માર્ગના અડધાથી વધુ ટ્રાફિક લોડને વહન કરે તેવી અપેક્ષા છે.
ટનલની સાથે, છ અંડરપાસ હશે - ચાર મથુરા રોડ પર અને એક ભૈરોન માર્ગ પર અને એક રિંગ રોડ અને ભૈરોન માર્ગના ઈન્ટરસેક્સન પર.

Prime Minister's Office
PM to dedicate Pragati Maidan Integrated Transit Corridor project on 19th June
Main Tunnel and five underpasses to be dedicated
It is an integral part of Pragati Maidan Redevelopment Project
Will ensure hassle-free vehicular movement and reduce traffic load of Bhairon Marg
Project another step towards ensuring ease of living through transforming urban infrastructure
17 JUN 2022 10:11AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the nation the main tunnel and five underpasses of Pragati Maidan Integrated Transit Corridor Project on 19th June, 2022 at 10:30 AM. He will also address the gathering on the occasion. The Integrated Transit Corridor project is an integral part of Pragati Maidan Redevelopment Project.
The Pragati Maidan Integrated Transit Corridor project has been built at a cost of more than Rs. 920 crore, entirely funded by the Central Government. It is aimed to provide hassle free and smooth access to the new world class exhibition and convention centre being developed at Pragati Maidan, thereby facilitating easy participation of exhibitors and visitors in the programmes being held at Pragati Maidan.
The impact of the project, however, will be much beyond Pragati Maidan as it will ensure hassle-free vehicular movement, helping save time and cost of commuters in a big way. It is part of the overarching vision of the government to ensure ease of living for people through transforming urban infrastructure.
The main Tunnel connects Ring Road with India Gate via Purana Qila Road passing through Pragati Maidan. The six lane divided Tunnel has multiple purposes, including access to the huge basement parking of Pragati Maidan. A unique component of the Tunnel is that two cross tunnels below the main tunnel road have been constructed in order to facilitate movement of the traffic from either side of the parking lot. It is equipped with the latest global standard facilities for smooth movement of traffic such as smart fire management, modern ventilation and automated drainage, digitally controlled CCTV and Public Announcement system inside the Tunnel. This long-awaited Tunnel will serve as an alternative route to Bhairon Marg, which is running much beyond its carriage capacity and is expected to take more than half of the traffic load of Bhairon Marg.
Along with the tunnel, there will be six underpasses – four on Mathura Road, one on Bhairon Marg and one on the intersection of Ring Road and Bhairon Marg.