హోం మంత్రిత్వ శాఖ
రాష్ట్రీయ పురస్కార్ పోర్టల్ ప్రారంభించబడింది, వివిధ అవార్డుల కోసం నామినేషన్ల ఆహ్వనం
09 JUN 2022 3:18PM by PIB Hyderabad
భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ఏజెన్సీలు తమ తమ రంగాలలో విశిష్టమైన మరియు అసాధారణమైన కృషి చేసిన వ్యక్తులను సత్కరించడానికి అనేక పౌర పురస్కారాలను ఏర్పాటు చేశాయి .
వివిధ అవార్డుల కోసం నామినేషన్లను ఆహ్వానించడానికి , ఒక ఉమ్మడి జాతీయ అవార్డుల పోర్టల్ ( https://awards.gov.in ) ప్రభుత్వంచే అభివృద్ధి చేయబడింది , దీని వలన భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు / విభాగాలు / ఏజెన్సీల అన్ని అవార్డులు అందజేయబడతాయి . పారదర్శకత మరియు ప్రజల భాగస్వామ్యం ( ప్రజాభాగస్వామ్యం) ఖచ్చితంగా ఒకే డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్ క్రిందకు తీసుకురావాలి .
భారత ప్రభుత్వం ఏర్పాటు చేసిన వివిధ అవార్డులకు పౌరులు, వ్య క్తులు/సంస్థలను నామినేట్ చేయడానికి వీలు కల్పించడం ఈ పోర్టల్ లక్ష్యం.
ప్రస్తుతం , కింది అవార్డుల కోసం నామినేషన్లు / సిఫార్సులు ఆహ్వానించపడ్డాయి : _ _ _
1. పద్మ అవార్డులు - నామినేషన్లు 15/09/2022 వరకు స్వీకరించబడతాయి _
2. సర్దార్ పటేల్ నేషనల్ యూనిటీ అవార్డు - నామినేషన్లు 31/07/2022 వరకు స్వీకరించబడతాయి _
3. టెన్జింగ్ నార్గే నేషనల్ అడ్వెంచర్ అవార్డ్స్ - నామినేషన్లు 16/06/2022 వరకు స్వీకరించబడతాయి _
4. జీవన్ రక్షా పదక్ సిరీస్ అవార్డ్స్ - నామినేషన్లు 30/09/2022 వరకు స్వీకరించబడతాయి _
5. పండిట్ దీనదయాళ్ ఉపాధ్యాయ్ టెలికాం స్కిల్ ఎక్సలెన్స్ అవార్డు - నామినేషన్ 16/06/2022 వరకు స్వీకరించబడతాయి .
మరింత సమాచారం కోసం మరియు నామినేషన్లు చేయడానికి , దయచేసి జాతీయ అవార్డుల పోర్టల్ ( https://awards.gov.in ) సందర్శించండి .

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
09 JUN 2022 3:18PM by PIB Delhi
Several civilian awards have been instituted by various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India to recognize people who have excelled and made exceptional contribution in their fields.
For inviting nominations for various awards, a common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one digital platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal aims to facilitate citizens to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Nomination open till 15/09/2022
2. Sardar Patel National Unity Award- Nomination open till 31/07/2022
3. Tenzing Norgay National Adventure Award- Nomination open till 16/06/2022
4. Jeevan Raksha Padak series of Awards- Nomination open till 30/09/2022
5. Pandit Deendayal Upadhyaya Telecom Skill Excellence Award- Nomination open till 16/06/2022.
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).