गृह मंत्रालय
राष्ट्रीय पुरस्कार पोर्टल सुरू, विविध पुरस्कारांसाठी नामांकन खुले
09 JUN 2022 4:17PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 9 जून 2022
भारत सरकारच्या विविध मंत्रालये/विभाग/एजन्सी यांच्यामार्फत त्यांच्या क्षेत्रात उत्कृष्ट कामगिरी केलेल्या आणि इतर सामाजिक कार्यामध्‍ये असामान्य योगदान देणा-या लोकांचा गौरव करण्‍यासाठी आणि त्‍यांच्‍या कार्याला ओळख निर्माण करून देण्‍यासाठी अनेक नागरी पुरस्कार प्रदान केले जातात.
विविध पुरस्कारांसाठी नामांकने आमंत्रित करण्यासाठी, तसेच भारत सरकारच्या विविध मंत्रालये/विभाग/संस्थांचे सर्व पुरस्कार डिजिटल मंचावर एकत्र आणण्यासाठी सरकारने एक समान राष्ट्रीय पुरस्कर पोर्टल (https://awards.gov.in) विकसित केले आहे. पारदर्शकता आणि जन भागीदारी सुनिश्चित करण्यासाठी डिजिटल मंचाअंतर्गत या पुरस्‍कारांसाठी अर्ज मागवले जाणार आहेत; या पोर्टलचे उद्दिष्ट भारत सरकारच्या विविध पुरस्कारांसाठी व्यक्ती/संस्थांना नामनिर्देशित करण्यासाठी नागरिकांना सुविधा देणे हा आहे.
सध्या, खालील पुरस्कारांसाठी नामांकन/शिफारशी खुल्या आहेत:
1. पद्म पुरस्कार- नामांकन 15/09/2022 पर्यंत खुले आहे.
2. सरदार पटेल राष्ट्रीय एकता पुरस्कार- नामांकन 31/07/2022 पर्यंत खुले आहे.
3. तेनझिंग नॉर्गे राष्ट्रीय साहस पुरस्कार- नामांकन 16/06/2022 पर्यंत खुले आहे
4. जीवन रक्षा पदक पुरस्कार- नामांकन 30/09/ 2022 पर्यंत खुले आहे.
5. पंडित दीनदयाळ उपाध्याय दूरसंचार कौशल्य उत्कृष्टता पुरस्कार- नामांकन 16/06/2022 पर्यंत खुले आहे. (https://awards.gov.in )
अधिक तपशीलांसाठी आणि नामांकनासाठी, कृपया राष्ट्रीय पुरस्कर पोर्टलला भेट द्यावी.

Ministry of Home Affairs
Rashtriya Puruskar Portal launched, nominations open for various Awards
09 JUN 2022 3:18PM by PIB Delhi
Several civilian awards have been instituted by various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India to recognize people who have excelled and made exceptional contribution in their fields.
For inviting nominations for various awards, a common Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ) has been developed by the Government so as to bring together all the Awards of the various Ministries/Departments/Agencies of the Government of India under one digital platform to ensure transparency and public partnership (Jan Bhagidari). This Portal aims to facilitate citizens to nominate individuals/organizations for various Awards instituted by the Government of India.
Currently, nominations/recommendations for the following Awards are open:
1. Padma Awards- Nomination open till 15/09/2022
2. Sardar Patel National Unity Award- Nomination open till 31/07/2022
3. Tenzing Norgay National Adventure Award- Nomination open till 16/06/2022
4. Jeevan Raksha Padak series of Awards- Nomination open till 30/09/2022
5. Pandit Deendayal Upadhyaya Telecom Skill Excellence Award- Nomination open till 16/06/2022.
For further details and making nominations, please visit Rashtriya Puruskar Portal (https://awards.gov.in ).