ഷിപ്പിങ് മന്ത്രാലയം
തുറമുഖ, ഷിപ്പിംഗ്, ജലപാത മന്ത്രാലയത്തിൽ യുവ പ്രൊഫഷണലുകളെ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള സാഗർമാല യംഗ് പ്രൊഫഷണൽ സ്കീം
03 JUN 2022 11:25AM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി: ജൂൺ 3, 2022
തുറമുഖ, ഷിപ്പിംഗ്, ജലപാത മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വിവിധ വിഭാഗങ്ങളിൽ കഴിവും, തുറന്ന ചിന്താഗതിയും, ഊർജ്ജസ്വലതയുമുള്ള യുവ പ്രൊഫഷണലുകളെ ഉൾപ്പെടുത്തുന്നതിനുള്ള ഒരു പദ്ധതിക്ക് മന്ത്രാലയം രൂപം നൽകി.
യുവ പ്രൊഫഷണലുകൾക്ക് പ്രായോഗിക പാഠങ്ങൾ ലഭ്യമാക്കുന്നതിലാണ് ഈ പദ്ധതി ശ്രദ്ധ കേന്ദ്രീകരിക്കുന്നത്. ഗവൺമെന്റിന്റെ പ്രവർത്തനത്തെക്കുറിച്ചും വികസനാത്മക നയങ്ങളെക്കുറിച്ചും പ്രൊഫഷണലുകൾക്ക് പഠിക്കാൻ അവസരമുണ്ട്. അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ, ഡാറ്റാ വിശകലനം, പ്രോജക്ട് മാനേജ്മെന്റ്, നൂതനത്വം, ഡിജിറ്റൽ പരിവർത്തനം, പരിസ്ഥിതി തുടങ്ങിയ മേഖലകളിൽ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ആവശ്യങ്ങൾ നിറവേറ്റുന്നതിനുതകുന്ന ഉന്നത നിലവാരമുള്ള ആശയങ്ങൾ സംഭാവന ചെയ്യാൻ പ്രൊഫഷണലുകൾ സജ്ജരായിരിക്കണം.
തീരുമാനങ്ങൾ എടുക്കുന്നതിൽ യുവാക്കളുടെ സജീവ പങ്കാളിത്തം ഈ പദ്ധതി പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കും. വ്യക്തിഗത തലത്തിൽ സാമൂഹിക ക്ഷേമത്തിന് കൂടുതൽ സംഭാവന നൽകുന്നതിലൂടെയും ആത്മാഭിമാനവും ശാക്തീകരണ ബോധവും വർധിപ്പിക്കുന്നതിലൂടെയും, പൊതുവായ ആശങ്കകൾ പരിഹരിക്കുന്നതിനുള്ള മെച്ചപ്പെട്ട അവബോധം സൃഷിക്കുന്നതിലൂടെയും, ദീർഘകാലാടിസ്ഥാനത്തിൽ പ്രാവർത്തികമാക്കാൻ കഴിയുന്ന പരിഹാരങ്ങൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനുള്ള യോജിച്ചുള്ള പ്രവർത്തനങ്ങളിലൂടെയും സമൂഹത്തിൽ നിർണായകമായ നേട്ടങ്ങൾക്ക് പദ്ധതി വഴിവയ്ക്കും.
തുടക്കത്തിൽ, ഈ പദ്ധതിക്ക് കീഴിൽ 25-ലധികം യുവ പ്രൊഫഷണലുകളെ നിയമിക്കും. പ്രൊഫഷണലുകൾക്ക്: 1) B.E/ B.Tech, B. Planning; 2) കൂടാതെ/അല്ലെങ്കിൽ ബന്ധപ്പെട്ട വിഷയത്തിൽ/മേഖലയിൽ MBA / തത്തുല്യ ബിരുദം; 3) കുറഞ്ഞത് മൂന്ന് വർഷത്തെ പ്രവൃത്തി പരിചയം എന്നിവ ഉണ്ടായിരിക്കണം. അക്കൗണ്ടൻസി, ഫിനാൻസ്, ലീഗൽ, സ്റ്റാറ്റിസ്റ്റിക്‌സ്, ഇക്കണോമിക്‌സ്/കൊമേഴ്‌സ്, ഡാറ്റ അനലിറ്റിക്‌സ് എന്നീ മേഖലകളിലെ പ്രൊഫഷണലുകളും ആവശ്യകതയെ അടിസ്ഥാനമാക്കി മന്ത്രാലയം നിയോഗിക്കും. 2 വർഷത്തേക്കായിരിക്കും നിയമനം. പ്രകടനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തിൽ 2 വർഷത്തേക്ക് കൂടി നീട്ടാവുന്നതാണ്.
അപേക്ഷ ക്ഷണിച്ചുകൊണ്ടുള്ള പരസ്യം മന്ത്രാലയത്തിന്റെ വെബ് പോർട്ടലിലും തൊഴിൽ മന്ത്രാലയത്തിന്റെ നാഷണൽ കരിയർ സർവീസ് പോർട്ടലിലും ലഭ്യമാകും.

Ministry of Ports, Shipping and Waterways
Sagarmala Young Professional Scheme for engagement of Young Professionals in Ministry of Ports, Shipping and Waterways (MoPSW)
03 JUN 2022 11:25AM by PIB Delhi
Ministry of Ports, Shipping and Waterways has formulated scheme to engage talented, forward-thinking and dynamic young professionals in various divisions of the Ministry.
This scheme focuses on active on-the-ground learning for young professionals. The professionals will have the opportunity to learn about the functioning of the government as well as developmental policy concerns. Professionals will be required to deliver high-quality inputs in areas such as infrastructure, data analysis, project management, start-up, innovation, skill development, digital transformation and the environment, among others, in order to meet Ministry’s needs.
The scheme will foster active involvement of young people in decision-making. This will further contribute to social wellness at an individual level, by boosting self-esteem and a sense of empowerment, and bring about crucial benefits for societies such as an enhanced awareness for common concerns and a joint resolve to identify solutions that work in the long term.
Initially, more than 25 young professionals will be hired under this scheme. Professionals will be required to have qualification in B.E/ B.Tech, B. Planning and/or MBA or equivalent degree in relevant subject/ field and minimum three year of relevant work experience. Professionals in Accountancy, Finance, Legal, Statistics, Economics/Commerce, Data Analytics will also be engaged based on requirement of the Ministry. The initial period of engagement shall be 2 years which can be extended to additional 2 years on the basis of performance
The advertisement inviting application will be posted on Web-Portal of the Ministry and National Career Service Portal of Ministry of Labour and Employment.
Shri Sarbananda Sonowal, Minister for Ports, Shipping and Waterways and AYUSH stated “Engaging young people in government initiatives can increase their understanding and interest in administrative functioning, as well as encourage active citizenship. It will also raise awareness about maritime sector among youth.”